Những điều tuyệt vời nhất có thể học hỏi từ Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton

Những điều tuyệt vời nhất có thể học hỏi từ Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton

Hoa Kỳ là một đất nước có rất nhiều đời Tổng thống giỏi, tài năng và nhận được sự ủng hộ của đại đa số người dân. Nhưng có lẽ tuyệt vời nhất phải kể đến chính là Cựu Tổng thống Bill Clinton. Ông là một vị Tổng thống được rất nhiều người dân yêu quý và ủng hộ, một người không chỉ giỏi, có tài, có tâm mà còn có khả năng kết nối hoàn hảo mà bất cứ một vị Tổng thống nào về sau cũng đều phải học hỏi.

 

Điều tuyệt vời học hỏi từ Cựu Tổng thống Bill Clinton  Những điều tuyệt vời nhất có thể học hỏi từ Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton Dieu tuyet voi hoc hoi tu Cuu Tong thong Bill Clinton 1

Hình 1: Điều tuyệt vời học hỏi từ Cựu Tổng thống Bill Clinton

 

Cho đến nay, mặc dù không còn đương nhiệm chức vị Tổng thống nữa nhưng Bill Clinton vẫn luôn nhận được sự chào đón của tất cả mọi người ở bất cứ nơi đâu mà ông xuất hiện. Gần mới đây thôi, ông đã tham gia diễn giải cho Hiệp hội Bang Giao Thế giới tại Los Angeles. Gần 90 khi ông nói chuyện, cả khán phòng có tất cả 1.500 người đều lắng nghe một cách say mê khi ông trả lời câu hỏi về tất cả mọi thứ từ dịch Ebola đến vấn đề giáo dục. Đó là điều mà không phải bất cứ một vị Tổng thống nào khác có thể làm được. Quả thực rất là tuyệt vời!

 

Ở con người này hội tụ rất nhiều yếu tố khiến ông trở thành một người lãnh đạo tuyệt vời và có khả năng kết nối con người trên khắp thế giới. Sau đây là 6 trong số những yếu tố rất đáng để các nhà lãnh đạo khác phải học tập.

Hiểu biết nhiều thứ

Hiểu biết nhiều thứ  Những điều tuyệt vời nhất có thể học hỏi từ Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton Dieu tuyet voi hoc hoi tu Cuu Tong thong Bill Clinton 2 650x365

Hình 2: Hiểu biết nhiều thứ

 

Tổng thống Clinton là một người hiểu biết. Sự hiểu biết của ông không chỉ dừng lại ở mức lý thuyết xáo rỗng mà còn đi sâu cả vào những con số cụ thể và thực tế để chứng minh. Như tất cả chúng ta đều biết, mọi người sẽ luôn lắng nghe và chỉ thích kết nối với những nhà lãnh đạo có thể nắm đầy đủ thông tin và làm cho họ cảm thấy tin tưởng trong từng lời nói.

Nói chuyện với các cá nhân

Cách nói chuyện của ông rất thân thiện. Ông thường sử dụng những từ ngữ xưng hô mang tính cá nhân khiến cho người nghe có cảm giác như thể ông đang trò chuyện với mình ngay cả khi họ chỉ là một trong số hàng nghìn người ngồi trong khán phòng.

Luôn luôn lạc quan

Luôn luôn lạc quan  Những điều tuyệt vời nhất có thể học hỏi từ Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton Dieu tuyet voi hoc hoi tu Cuu Tong thong Bill Clinton 3

Hình 3: Luôn luôn lạc quan

 

Clinton biết cách gợi lên một tinh thần tích cực của sự lạc quan cho tất cả mọi người. Khi bắt đầu một bài diễn văn, ông luôn đưa ra những xu hướng tốt hơn, sau đó tiếp tục trích dẫn rất nhiều lý do cho thấy vì sao mà ông lại tin tưởng đến vậy. Cuối cùng, ông sẽ trở lại chủ đề. Lạc quan dựa trên thực tế kết nối với mọi người, có thể nói định hình thực tế và cung cấp hy vọng cho tất cả mọi người chính là định nghĩa của ông về một người lãnh đạo.

Chân thành trong những câu hỏi cá nhân

Nếu như nhiều người khác thường lãng tránh việc trả lời những câu hỏi mang tính cá nhân thì Tổng thống Clinton lại rất cởi mở. Chỉ cần nghe ông nói về bản thân mình bằng một thái độ tích cực và chân thành, chắc hẳn bạn sẽ không thể không tin tưởng và thêm phần yêu quý ông nhiều hơn.

Lồng ghép những câu chuyện

Lồng ghép những câu chuyện  Những điều tuyệt vời nhất có thể học hỏi từ Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton Dieu tuyet voi hoc hoi tu Cuu Tong thong Bill Clinton 4

Hình 4: Lồng ghép những câu chuyện

Xem thêm: 5 xu hướng thay đổi của quan hệ công chúng năm 2015

 

Clinton là một người kể chuyện bậc thầy và dường như trong mỗi câu trả lời của ông đều lồng ghép ít nhất một câu chuyện hấp dẫn. Điều đó giúp người nghe cảm thấy cuốn hút và rất thoải mái khi tiếp xúc với ông. Trong mắt mọi người, Bill Clinton như một người bình thường mang đến cho họ niềm vui và sự thân thiện.

Đối xử với tất cả mọi người bằng sự tôn trọng

Trong một lần tiếp xúc trực tiếp, Bill Clinton đã nhận được ba câu hỏi cuối cùng đến từ ba học sinh trung học trẻ tuổi. Nếu như là người khác thì chắc chắn sẽ không coi trọng những câu hỏi đó, nhưng với Clinton thì khác, ông luôn dành cho họ một nụ cười với sự tôn trọng tuyệt vời dành cho một công dân. Đó là yếu tố vô cùng quan trọng để ông có thể kết nối với tất cả mọi người và nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của họ.

(Tổng hợp từ www.govexec.com)

Những điều tuyệt vời nhất có thể học hỏi từ Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì