Những điều nhà kinh doanh cần biết khi lựa chọn hệ thống POS

Những điều nhà kinh doanh cần biết khi lựa chọn hệ thống POS

Nếu bạn bắt đầu tham gia vào thị trường kinh doanh bán lẻ, bạn sẽ phải trang bị một số các thiết bị cần phải có, trong đó có một thiết bị không thể bỏ qua, đó là POS, POS là chữ viết tắt của Point Of Sale, là một loại máy tính tiền cao cấp dùng để thanh toán tại quầy bán hàng và dùng để quản lý trong các nghành kinh doanh bán lẻ và ngay cả trong nghành kinh doanh dịch vụ. Hệ thống quản lý POS hơn hẳn một máy tính tiền thông thường.

Nói một cách chính xác, là nơi thực hiện giao dịch/giao tác (transaction) mua bán lẻ. Vd: quầy tính tiền siêu thị, nhà hàng, khách sạn, shop, … Hệ thống POS (POS system) được hiểu là hệ thống máy móc phần cứng và phần mềm trang bị hỗ trợ cho việc thực hiện các transaction bán lẻ.
Việc trang bị và áp dụng hệ thống máy tính tiền hoặc phần mềm POS sẽ giúp các chủ doanh nghiệp quản lý chặt chẽ hàng hoá, tiền mặt; hạn chế thất thoát hàng hóa, đáp ứng nhu cầu mua sắm & thanh toán của khách hàng một cách nhanh gọn, hiệu quả và chuyên nghiệp.

Biết chính xác bạn cần gì từ hệ thống bán hàng

Tuy nhu cầu của mỗi doanh nghiệp là khác nhau, nhưng một hệ thống POS vẫn có thể thực hiện để làm việc cho bất kỳ loại hình kinh doanh. Bước đầu tiên trong việc tìm kiếm một hệ thống POS là xác định nhu cầu cụ thể của bạn.

Kinh doanh

• Loại hình kinh doanh của bạn là gì?
• Bạn cần thực hiện giao dịch trong môi trường nào?
•Bạn có cần thực hiện nhiều giao dịch hằng ngày không?
• Bạn sẽ có cần thao tác với thẻ tín dụng và / hoặc thẻ ghi nợ?
• bạn cần bao nhiêu trạm giao dịch? Bạn có một mạng lưới liên kết giữa chúng?
• Bạn có cần phải quản lý cách đặt phòng hoặc các cuộc hẹn?
• Bạn có cần nhiều cửa hàng được liên kết với nhau?
• Bạn có cần phải đồng bộ dữ liệu với các ứng dụng bên ngoài (ví dụ như phần mềm kế toán)?

Một số trong nhiều tính năng bạn sẽ muốn xem xét là:

Quản lý hàng tồn kho – Mỗi doanh nghiệp cần để quản lý hàng tồn kho của họ và hầu hết các ứng dụng POS sẽ giúp bằng cách theo dõi mức độ thay đổi với mỗi lần mua. Luôn luôn có up-to-the-minute, dữ liệu kiểm kê chính xác để theo kịp với nhu cầu của khách hàng.

Kinh doanh

Báo cáo – Một trong những lợi thế lớn nhất của một hệ thống POS là những gì nó có thể cho bạn biết về tình trạng bán hàng của bạn và thói quen của khách hàng. Hầu hết các ứng dụng sẽ có chức năng báo cáo cơ bản hoặc thậm chí các tùy chọn để tạo các báo cáo tùy chỉnh để cung cấp cho bạn hình ảnh đầy đủ nhất về những gì đang xảy ra trong doanh nghiệp của bạn.

Quản lý khách hàng – chương trình khách hàng trung thành, chương trình khuyến mãi khách hàng cụ thể, các cuộc hẹn, couponing, và đặt tất cả đều có thể với các phần mềm ngay tại chỗ.Tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt nhất có thể giúp họ quay trở lại.

Quản lý hàng trả lại – Trả lại và trao đổi lại là một phần mà mỗi doanh nghiệp phải đối phó với. Phần mềm POS của bạn có thể giúp thực hiện điều này bằng một quá trình hỗ trợ tối đa cho bạn và khách hàng của bạn.

Theo dõi nhân viên – Theo dõi tại quầy của nhân viên và doanh số bán hàng dễ dàng bởi họ chỉ đơn giản là đăng nhập-vào một thiết bị đầu cuối. Tất cả các thông tin này có thể được báo cáo hoặc xuất sang phần mềm kế toán để tính lương.

Trên đây chỉ là một trong những tính năng phổ biến nhất có sẵn nhưng biết chính xác những gì bạn cần sẽ làm cho việc lựa chọn phần mềm phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn dễ dàng. Khi nói đến việc đưa một hệ thống POS, nơi cuối cùng bạn sẽ muốn cắt góc để tiết kiệm một khoản tài chính trong phần mềm.

Tìm chúng tôi trên Youtube