Những công cụ bạn không thể bỏ qua khi làm truyền thông xã hội trên Instagram

Những công cụ bạn không thể bỏ qua khi làm truyền thông xã hội trên Instagram

Instargram không đơn thuần chỉ là một mạng xã hội với vô vàn những bức ảnh đẹp mà đó còn là một nền tảng tiếp thị mạnh mẽ cho các chủ doanh nghiệp ở khắp mọi nơi.

Với hơn 1 tỉ người sử dụng mỗi tháng, Instagram đã mở ra cơ hội rất lớn để các thương hiệu tìm kiếm khách hàng mới và quảng cáo được hình ảnh của sản phẩm. Các chiến lược như chạy quảng cáo Instagram và vươn tầm ảnh hưởng rất hiệu quả nhưng không có công cụ phù hợp thì bạn khó có thể có được kêt quả như bạn mong muốn.

Để giúp bạn “tăng tốc sức bật” cho tài khoản Instagram, hãy thử tham khảo qua các bộ công cụ hỗ trợ ứng dụng Instagram sau đây. bạn có được một chiến lược kinh doanh hiệu quả và thu hút được nhiều khách hàng đến với cửa hàng trực tuyến của bạn.

Công cụ để tạo ra những bức ảnh “lộng lẫy” trên Instagram

Một trong những phần quan trọng nhất để tạo ra một tài khoản Instagram thu hút đó là đăng tải những bức ảnh tuyệt đẹp thể hiện rõ bản sắc thương hiệu và giá trị sản phẩm của bạn. Nhưng nếu bạn không có được một chiếc máy ảnh ưng ý cùng một sự đào tạo chuyên nghiệp thì việc tạo ra một bức ảnh đẹp có nằm trong tầm tay của bạn?

Nhưng đừng lo vì nếu bạn không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì bạn vẫn có thể tạo ra những nội dung hình ảnh xuất sắc chỉ với một chiếc điện thoại thông minh cùng sự hỗ trợ của một vài ứng dụng sau:

VSCO

Giá thành: Miễn phí

Dù các hiệu ứng mặc định của Instagram từng là đỉnh cao của chỉnh sửa ảnh trên điện thoại, VSCO đã nổi lên như một nhà vô địch trong việc tạo ra những bức ảnh đẹp mắt tiện dụng. Nửa là mô hình chỉnh sửa ảnh, nửa là mạng xã hội, VSCO sẽ trở thành tâm điểm của mỗi chiến lược Instagram.

bi-quyet-truyen-thong-xa-hoi-tren-Instagram1

VSCO có một bộ phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên sâu và bộ lọc hiệu ứng mặc định chất lượng cao có thể mang đến một cấp độ hoàn toàn mới cho tấm ảnh trên điện thoại của bạn. Ngoài ra, bộ công cụ này còn có một kho thư viện những hiệu ứng có sẵn và bạn có thể mua để thỏa sức hiệu chỉnh các bức ảnh theo ý thích của mình.

VSCO có sẵn cho iOS và Android.

Link download dành cho iOS

Link download dành cho Android

Snapseed

Giá thành: Miễn phí

Snapseed cũng là một trong những ứng dụng chỉnh ảnh miễn phí trên điện thoại mà bạn cần lưu ý. Bởi trong khi những bộ lọc hiệu ứng mặc định của Instagram sẽ chỉnh sửa toàn bộ bức ảnh của bạn thì ứng dụng Snapseed sẽ cho phép bạn lựa chọn áp dụng hiệu ứng với từng chi tiết để hoàn thiện bức ảnh.

bi-quyet-truyen-thong-xa-hoi-tren-Instagram2

Bên cạnh đó, Kho lưu trữ của Snapseed còn có tính năng tuyệt vời là cho phép bạn lưu các nhóm của các bộ lọc như là một mẫu. Nhưng những lưu trữ đó sẽ đưuọc áp dụng cho các bức ảnh trong tương lai, giúp cho bộ hình ảnh của bnạ cps một cái nhìn nhất quán và tiết kiệm thời gian.

Snapseed có sẵn cho iOS và Android.

Link download dành cho iOS

Link download dành cho Android

Boomerang

Giá thành: Miễn phí

Là một trong những app hoàn toàn mới của Instagram được sử dụng để tạo nên những đoạn video độ dài chỉ có 4 giây được tạo bởi những tấm ảnh được chụp liên tiếp trong vòng 1 giây. Có thể nói đó là những đoạn video siêu ngắn và lặp lại.

Video được tạo bởi Boomerang không cần một cốt truyện hay đối thoại. Đơn giản là bạn cần nắm bắt được sự rung cảm của một khoảnh khắc và một cú click là nó đã được chia sẻ.

Boomerang có sẵn cho iOS và Android.

Link download dành cho iOS

Link download dành cho Android

Afterlight

Giá thành: 0.99 $ – 1.39 $

Afterlight là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh với một bộ thiết lập mặc định có 74 bộ lọc hiệu ứng, 78 cách sắp xếp ảnh và 128 khung hình mang đến nhiều sự lựa chọn khác nhau để bạn chỉnh sửa bức ảnh ngay lập tức. Ứng dụng này còn có 15 công cụ khác nhau để điều chỉnh và chỉnh sửa hình ảnh của bạn cho đến khi cảm thấy thực sự ưng ý nhất.

Bi-quyet-truyen-thong-xa-hoi-tren-Instagram3

Với thiết kế giao diện đẹp và đơn giản, Afterlight là một công cụ rất dễ sử dụng để bạn có được những bức ảnh trên Instagram nổi bật nhất

Afterlight chạy được trên iOS , Android và Windows.

Link download dành cho iOS

Link download dành cho Android

Link download dành cho Windows

Những công cụ giúp tăng hiệu suất truyền thông của bạn trên Instagram

Chiến dịch Marketing trên Instagram không thể chỉ là chia sẻ một bức ảnh. Đi sâu vào phân tích hiệu quả quảng cáo trên Instagram là rất quan trọng để có được những bước đi đúng đắn. Và một khi đã sử dụng Instagram thì bạn cũng không nên bỏ qua những mạng xã hội khác vậy nên hãy tận dụng các công cụ tích hợp và đồng bộ các mạng xã hội để tiếp cận những khách hàng tiềm năng mới.

Trong khi Instagram chỉ mới bắt đầu để khởi động các công cụ phân tích của riêng mình thì hiện nay đã có rất nhiều các nền tảng công cụ hỗ trợ khác giúp bạn quản lý chiến dịch marketing trên Instagram một cách dễ dàng có thể kể đến như:

Bộ ứng dụng đồng bộ nội dung của Bizweb

Giá thành: Miễn phí

Cũng giống như việc đăng tải thông tin trong mục tin tức của website, các bài đăng từ mạng xã hội vừa giúp bạn cung cấp thông tin đa dạng vừa “giữ chân” khách hàng lâu hơn trên website của bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể đăng các thông tin mới nhất từ Facebook và Instagram hay các video hay trên Youtube về website bán hàng của mình.

Bi-quyet-truyen-thong-xa-hoi-tren-Instagram5

Bộ ứng dụng đồng bộ nội dung của Bizweb sẽ giúp việc cập nhập thông tin tự động từ các mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Youtube không còn tốn nhiều thời gian của bạn như trước đây nữa. Với Facebook, bạn có thể chọn các kênh là tài khoản cá nhân, group và fanpage. Còn với Instagram, bạn có thể chọn thông tin hiển thị từ các kênh cá nhân và theo hashtag, trong khi đó, chọn theo kênh và danh sách chạy video sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn trong Youtube. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn cách hiển thị thông tin theo dạng trình chiếu hoặc mạng lưới để đem đến cho khách hàng nhiều thông tin mà không hề phá hỏng bố cục của website.

Link download

Zotabox

Giá thành: Miễn phí và trả phí khi sử dụng phiên bản nâng cấp

Zotabox thúc đẩy khách hàng chia sẻ website và tham gia vào mạng xã hội của bạn. Nhờ việc tích hợp 10 mạng xã hội, bài viết của bạn sẽ không chỉ được đăng trên Instagram mà còn có thể được hiển thị trên các trang mạng xã hội khác của bạn như: Facebook, Twitter, Pinterest, G+, Youtube, Blogger, Tumblr. Zatobox còn xây dựng phiên bản dành riêng cho mobile giúp khách hàng dễ dàng truy cập và chia sẻ website cũng như trang mạng xã hội của bạn dễ dàng hơn.

bi-quyet-truyen-thong-xa-hoi-tren-Instagram

Bên cạnh đó, Zatobox cung cấp 15 công cụ marketing miễn phí và trả phí giúp bạn thu thập thông tin khách hàng, tối ưu tỉ lệ chốt đơn hàng và tăng doanh thu

Link Download

Sprout Social

Giá thành: 59$-500$/tháng

Sprout Social là một nền tảng ứng dụng quản lý phương tiện truyền thông xã hội về lịch trình nội dung và xuất bản các công cụ mở rộng. Sprout Social cung cấp những phân tích chiều sâu về Instagram của bạn, đem lại một bản báo cáo chi tiết về bài viết mới nhất bạn vừa cập nhật đã được thực hiện như thế nào.

bi-quyet-truyen-thong-xa-hoi-tren-Instagram

Bằng những phân tích của Sprout Social, bạn sẽ theo dõi được sự tham gia và so sánh hiệu quả của tài khoản cửa hàng của bạn so với hiệu quả của các tài khoản khác mà bạn quản lý.

Ngoài ra, Sprout Social còn có công cụ để giám sát Hashtags và comment giúp bạn hiểu rõ cộng đồng mạng xã hội mà bạn tham gia và tìm được những cơ hội để kết nối những cộng đồng mới.

Link download dành cho iOS

Link download dành cho Android

Iconosquare

Giá thành: 28.80$-499$/năm
Iconosquare là một nền tảng phân tích chuyên dụng để đào sâu vào việc thực hiện các nội dung của bạn trên Instagram.

bi-quyet-truyen-thong-xa-hoi-tren-Instagram

Với Iconosquare bạn có thể theo dõi các dữ liệu tham gia thường xuyên như những người follow và like. Bạn còn nhận được thống kê cụ thể về vị trí và mức độ ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội của những người đang theo dõi trang Instagram của bạn.

Iconosquare cũng cung cấo cho bạn những đánh giá giúp bạn so sánh hiệu suất quảng cáo trên Instagram của bạn so với đối thủ cạnh tranh khác để bạn có được những ý tưởng marketing phù hợp hơn.

Link download

Websta

Giá thành: Miễn phí

Websta là công cụ miễn phí để quán lý tài khoản Instagram của bạn với những phân tích dễ hiểu đển bạn có được những phân tích tổng quan nhất về sự phát triển của trang Instagram

9

Websta cũng tập hợp tất cả các Hasgtag trên Instagram. Tính năng tiện dụng này cho phép bạn tìm kiếm tất cả các khách hàng mục tiêu từ hashtags thông qua Instagram. Bạn cũng có thể nhận được các kiến nghị cho hashtags có liên quan đến những người bạn đã sử dụng để giúp bạn chia nhánh ra và tìm đối tượng mới

Link download

Schedugram

Giá thành: Bắt đầu với 20$/tháng

10

Schedugram là một nền tảng lập lịch trình với một loạt các tính năng, bao gồm cả kế hoạch dựa trên trình duyệt web, cho chạy các chiến dịch hiệu quả hơn.

Ngoài các kế hoạch dựa trên trình duyệt, Schedugram cũng bao gồm các tính năng chỉnh sửa ảnh giúp bạn chình sửa hình ảnh vượt ra ngoài bộ lọc mặc định của Instagram. Schedugram cũng cho phép bạn tải hàng loạt hình ảnh nhưng được tùy chọn thời gian để từng bức ảnh đăng tải giúp công cuộc truyền thông xã hội đạt hiệu quả cao hơn.

Link download dùng thử 7 ngày miễn phí

Later

Giá thành: Miễn phí cho bản thường và 19$/tháng cho bản nâng cấp

11

Later hay còn được gọi là Latergramme, ứng dụng này đi kèm với một tập hợp đa dạng các tính năng cho kế hoạch hiện các chiến dịch của bạn bao gồm khả năng để khám phá và chia sẻ hashtags. Later còn cho phép bạn tổ chức bài viết với một lịch trình được lên sẵn và bạn sẽ được xem trước trên dòng thời gian của Instagram trước khi xuất bản. Như vậy bạn có thể hình dung chính xác chiến lược của mình sẽ diễn ra như thế nào.

Hootsuite

Giá thành: Miễn phí cho bản kết nối 5 bộ hồ sơ xã hội và 8,99$/tháng cho gói chuyên nghiệp cho phép kết nối trên 100 bộ hồ sơ xã hội

bi-quyet-truyen-thong-xa-hoi-tren-Instagram

Hootsuite  là một nền tảng quản lý phương tiện truyền thông xã hội mạnh mẽ mà cũng có thể lên lịch và đăng các bài viết Instagram .

Hootsuite cho phép bạn lên lịch gửi Instagram của bạn trước, sau đó có thể kết nối tới tát cả những mạng xã hội khác mà bạn có liên kết.

Link download

Lời kết

Nắm bắt được xu thế chính là bạn đã đi trước đối thủ cạnh tranh của mình một bước, Bán hàng online cũng vậy, bạn phải là người biết nắm bắt các xu thế phát triển của mạng xã hội và việc tích hợp các công cụ hỗ trợ sẽ giúp việc bán hàng của bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

Những công cụ bạn không thể bỏ qua khi làm truyền thông xã hội trên Instagram
5 (100%) 1 vote

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay