Gato với những chế độ đãi ngộ nhân viên kiểu mới “sướng như tiên”

Gato với những chế độ đãi ngộ nhân viên kiểu mới “sướng như tiên”

Được đi du lịch khắp thế giới, bảo quản và đông lạnh trứng, 10.000 USD để tự tạo không gian làm việc,… chỉ là một số trong những chế độ đãi ngộ kiểu mới “sướng như tiên” của các doanh nghiệp đã khiến bao người ước mơ “đầu quân” vào làm việc và cống hiến.

1. Bảo quản và đông lạnh trứng người

Những chế độ đãi ngộ nhân viên kiểu mới “sướng như tiên" 1

Những chế độ đãi ngộ nhân viên kiểu mới “sướng như tiên” 

 

Bất cứ người phụ nữ nào khi làm việc tại cơ quan đều muốn mình có một chế độ đặc biệt tốt trong quá trình thai sản. Được về sớm hơn hay hưởng bảo hiểm khi sinh là những chế độ gần như khá quen thuộc với nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt hơn nữa, 2 ông lớn Apple và Facebook đều sẵn sàng chi 20.000 USD cho phép nhân viên nữ lựa chọn kéo dài và trì hoãn khả năng sinh sản bằng phương pháp bảo quản đông lạnh trứng người.

 

Chế độ này thực sự là một điểm cộng rất lớn khi mà nhân viên đang kế hoạch hóa để sung sức cống hiến cho công việc thay vì sinh con ngay sau khi lập gia đình. Ngoài ra, nhân viên của cả 2 hãng này còn được chăm sóc sinh sản, tiếp cận ngân hàng tinh trùng hoặc thậm chí là nhờ mang thai hộ. Một chế độ đãi ngộ hoàn toàn tuyệt vời nhằm thu hút và giữ chân nhân tài.

2. Hỗ trợ tài chính cho nhân viên mới sinh

che-do-dai-ngo-tot-2

 

Facebook hay Google không chỉ đưa ra chế độ đãi ngộ trước và trong thai kì mà còn trả nguyên lương sau khi nhân viên nghỉ sinh. Facebook có chính sách nghỉ thai sản có lương 4 tháng cho cả cha và mẹ. Còn Google thì trả lương 18 tuần cho mẹ và 12 tuần cho bố. Chính sách này được các ông bố, bà mẹ đánh giá rất cao.

3. Nghỉ hưởng nguyên lương để đưa con đi tham gia các hoạt động ở trường học

che-do-dai-ngo-tot-5

Có không ít các cặp bố mẹ không có thời gian đưa con cái đi học, thậm chí là thỉnh thoảng đưa con đi tham gia các hoạt động ở trường. Mattel là một trong những công ty được bầu chọn là nơi mang lại nhiều niềm vui cho con cái của nhân viên. Bởi lẽ công ty này đưa ra hẳn một chế độ thanh toán tiền nuôi con cho nhân viên và cho phép nhân viên nghỉ 16 tiếng nguyên lương để đưa con đi tham gia các hoạt động tại các trường học như dã ngoại, cuộc thi hay họp phụ huynh…

4. Hỗ trợ dịch vụ chăm sóc bố mẹ già

che-do-dai-ngo-tot-4

 

Lợi ích từ chế độ đãi ngộ không chỉ quan tâm tới thế hệ trẻ, mầm non tương lai mà còn là hỗ trợ dịch vụ phụng dưỡng bố mẹ già để nhân viên yên tâm công tác. Deloitte và Salesforce là hai ví dụ khá điển hình cho các công ty hỗ trợ chăm sóc bố mẹ già của nhân viên. Chế độ đãi ngộ này được mọi người rất ủng hộ và thích thú bởi đôi khi, dịch vụ chăm sóc người già chất lượng còn khó tìm hơn là bảo mẫu cho trẻ nhỏ.

5. Được cấp 10.000 USD để tự tạo góc làm việc

che-do-dai-ngo-tot-6

 

Một số công ty nhỏ nhưng khá “chịu chơi” sãn sàng cung cấp những khoản tiền khủng lên tới 10.000 USD để nhân viên tự do mua bán những gì họ cho là cần, ví dụ như công ty Asana của nhà đồng sáng lập Facebook – Dustin Moskovitz. Theo đó, nhân viên có thể sắm bất cứ thứ gì theo nhu cầu và ý thích. Và không ít người đã đầu tư mua bàn làm việc có thể điều chỉnh được độ cao để thoải mái hơn khi làm việc. Đây là một trong những cách “xài tiền” thông minh của công ty nhằm mang đến một chế độ đãi ngộ nhân viên hấp dẫn, thu hút nhân tài đầu quân vào làm việc.

6. Nghỉ phép dài ngày sau mỗi 5 năm

che-do-dai-ngo-tot-7

 

Để thưởng cho “lòng trung thành” và sự cống hiến, nhiều công ty đã đưa ra một mức thưởng nào đó khi nhân viên làm tới một mốc thời gian nhất định. Hay còn được gọi với thuật ngữ là “đài thọ”.  Autommatic đã khuyến khích nhân viên bằng chính sách nghỉ phép kéo dài từ 2-3 tháng mỗi 5 năm làm việc tạo công ty. Hay như Công ty Epic, nhân viên cũng được nghỉ phép 1 tháng sau 5 năm làm việc đồng thời được hỗ trợ chi phí nếu họ đi du lịch đến một nơi nào đó là lần đầu tiên.

7. Công tác tại những nơi xa xỉ trên thế giới trong vòng 1 tháng

che-do-dai-ngo-tot-8

 

Mỗi năm, Expensify đều gửi nhân viên đi công tác ở nước ngoài trong vòng 1 tháng và họ hoàn toàn có thể mang theo bạn gái. Với những người không thể đi trọn cả tháng, họ vẫn sẽ được ưu tiên dành những ngày nghỉ còn lại ở nhà với gia đình.

8. Du lịch miễn phí bất kỳ địa điểm nào trên thế giới

che-do-dai-ngo-tot-9

 

Giám đốc thương hiệu thời trang Betabrand đã nhận ra một điều là rất nhiều nhân viên của họ chưa bao giờ được đi nước ngoài. Từ đó, ông cho phép nhân viên tận hưởng các chuyến du lịch miễn phí trên khắp thế giới theo ý thích tùy chọn.

9. Hỗ trợ dịch vụ giảm cân, cai nghiện thuốc lá và thư giãn

che-do-dai-ngo-tot-10

 

Quan tâm đến lĩnh vực sức khỏe của nhân viên cũng là một chế độ đãi ngộ đáng ghen tị. 3M – công ty nổi tiếng về đồ dùng văn phòng đã cung cấp bảo hiểm nhân thọ, chế độ đãi ngộ khu về hữu với các dịch vụ y tế cao cấp. Bên cạnh đó, họ còn tỏ ra quan tâm hơn nữa đến tình trạng sức khỏe hiện thời và điều hướng thông qua cung cấp các dịch vụ liên quan đến trẻ em, người già, cai nghiện thuốc giá, giảm cân hay giải trí giảm stress.

10. Cung cấp dịch vụ giặt khô, là hơi miễn phí cho nhân viên

che-do-dai-ngo-tot-11

 

Một thực tế rằng người phụ nữ thường phải dành nhiều thời gian hơn cho gia đình trong việc chăm sóc chồng con, gia đình từ miếng ăn, giấc ngủ hay thậm chí công tác giặt là quần áo hằng ngày cũng mất không ít thời gian. Facebook và một số doanh nghiệp trẻ khác hiểu được điều này nên đã cung cấp dịch vụ giặt khô, là hơi miễn phí cho nhân viên để họ giảm thiểu bớt việc nhà và có thêm nhiều thời gian cho công việc.

11. Trả tiền taxi khi bạn làm thêm giờ

che-do-dai-ngo-tot-12

Chế độ đãi ngộ tốt

 

Ngoài giờ hành chính, việc đi lại thường khó đảm bảo an toàn cho nhân viên. Chính vì thế, Bloomberg hay Square là những công ty đồng ý chi trả tiền taxi nếu nhân viên phải làm việc quá giờ nhằm đảm bảo họ được về nhà an toàn và không gặp bất trắc gì chỉ vì làm thêm giờ. Một chế độ đảm bảo khá tuyệt vời sẽ khiến nhân viên vẫn “mát lòng mát dạ” ngay cả khi phải làm thêm giờ.

 

Chăm sóc cuộc sống vật chất và tinh thần cho nhân viên là một “thiên chức” cần làm đối với các doanh nghiệp nhằm thu hút và giữ chân nhân tài. Cũng không nhất thiết phải là những công ty quy mô lớn mới có những chế độ đãi ngộ tốt. Ngay cả những doanh nghiệp nhỏ nhưng có đường lối và phong cách chắc chắn sẽ biết tạo ra một chế độ tốt, nổi bật giữa thương trường khiến người người ước mơ đầu quân vào làm việc và cống hiến.

 

Tổng hợp

Gato với những chế độ đãi ngộ nhân viên kiểu mới “sướng như tiên”
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Lazada Sell Pro

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải về ngay