Những cách kiếm tiền cực dễ từ đồ handmade

Những cách kiếm tiền cực dễ từ đồ handmade

Bạn muốn khởi động công việc kinh doanh của mình bằng việc bán hàng online, nhưng bạn nghĩ rằng tạo một trang web tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc? Công nghệ phát triển, trong khi internet có mặt ở khắp mọi nơi, các mạng xã hội và sàn giao dịch thương mại điện tử có thể là bệ phóng tuyệt vời giúp bạn tạo dựng những liên kết và thu hút khách hàng truy cập nhiều hơn vào trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn nghĩ rằng việc có được một website và các kênh bán hàng đã là đủ. Thức sự là không hẳn như vậy, nếu bạn muốn gia tăng doanh số bán đồ handmade online bạn không thể chỉ trông chờ vào việc bán hàng qua web, dưới đây là những cách cực đơn giản thúc đẩy việc bán hàng của bạn hiệu quả hơn:

1. Những hình ảnh thật lung linh

Thường thì họ sẽ chỉ dành vài giây nhìn vào trang web của bạn để quyết định xem liệu họ có thích những gì mình thấy hay không. Do đó, hãy đảm bảo rằng hình ảnh và sản phẩm của bạn phù hợp với cảm nhận của khách hàng, từ thương hiệu, thị trường mục tiêu đến mức giá trên website. Hãy trưng bày sản phẩm của bạn một cách thực tế với khả năng tốt nhất về kết cấu, màu sắc, độ mềm mại… làm cho hình ảnh gần gũi và thân thiện thay vì bạn phải sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa nhiều. Để nâng cao uy tín và vị trí của bạn, sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể nhóm các sản phẩm thành một bộ sưu tập hoặc chủ đề nhất định, ví dụ như quà tặng mẹ và bé, đồ dùng nhà bếp… Bằng cách đó, các sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị với nhau trong cùng danh mục và sẽ mở rộng khả năng hiển thị nếu bạn có rất nhiều sản phẩm đơn lẻ khác nhau trên khắp các danh mục hoặc tag khác nhau.

12

Bạn có thể tự mình chụp ảnh, nhưng thường hình ảnh của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn khi làm việc với nhiếp ảnh gia đã có kinh nghiệm chụp ảnh đồ handmade. Bạn có thể đưa những hình ảnh tuyệt vời này không chỉ vào website bán hàng, mà còn cả hội chợ, triển lãm thương mại và báo chí. Chắc chắn chúng đáng giá để đầu tư nếu bạn có điều kiện. Vì mọi người không thể nhìn thấy, chạm vào hoặc dùng thử sản phẩm của bạn, nên cần phải cung cấp cho họ càng nhiều thông tin càng tốt – bằng văn bản và hình ảnh cụ thể. Các mô tả của bạn nên bao gồm vật liệu, màu sắc, kích cỡ, loại sản phẩm và bất cứ điều gì khác mà khách hàng tiềm năng muốn biết.

Kinh doanh online bạn đã biết cách chụp ảnh đẹp chưa?

4 suy nghĩ ngớ ngẩn về kinh doanh online

2. Những món quà đặc biệt

Hầu hết, những người mua đồ handmade online đều muốn đều muốn tìm kiếm những món quà tặng độc đáo dành tặng cho ai đó! Vì vậy, hãy nhớ điều chỉnh cho phù hợp với những ngày lễ tết theo mùa như Valentine, dịp Giáng sinh, Tết… Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có được doanh số bán hàng nhiều hơn trong suốt cả năm. Hãy nghĩ về những món đồ trang sức, thủy tinh, gốm sứ, phụ kiện thời trang… nhưng cũng nên có những ý tưởng thêm về một số sản phẩm thú vị hơn cũng có thể bán được, chẳng hạn như đĩa trang trí, đồ giả cổ, đồ chơi gia đình, đồ trang trí Giáng sinh…
Nhiều nhà bán lẻ trực tuyến cung cấp những sản phẩm có thể được làm theo ý tưởng đặt riêng cho khách hàng, ví dụ như thêm tên hoặc ngày tháng, hình ảnh riêng,…Quà tặng cho nam giới và bé trai, quà tặng đám cưới cũng là danh mục khá phổ biến bạn có thể tham khảo. Hãy làm cho sản phẩm của bạn trở nên “dễ tặng” hơn thông qua cách gói quà, chắc chắn nó sẽ làm cho sản phẩm của bạn trở nên “dễ tặng” hơn khi bán đồ handmade online

3. Uy tín từ những điều nhỏ nhất

Việc bạn trao đổi thông tin một cách rõ ràng với khách hàng, thậm chí trước cả khi họ mua hàng từ bạn, là điều cần thiết. Truy cập vào một trang web có tên tuổi sẽ khiến cho khách hàng tiềm năng cảm thấy an toàn hơn. Hình ảnh chuyên nghiệp hồ sơ và thông tin phản hồi của bạn sẽ góp phần vào sự uy tín của bạn.
Một điểm khởi đầu tốt là soạn thảo chính sách vận chuyển và hoàn trả trực tuyến của riêng bạn bằng cách tham khảo chính sách của các website khác hoặc nhà vận chuyển mà bạn đang sử dụng, vì họ thực sự sẽ làm hầu hết công việc và thiết lập các thông số. Hãy rõ ràng và báo trước về dịch vụ giao vận cũng như bảo hiểm của bạn.

4

4. Tạo dựng lòng tin khi bán đồ handmade online

Một trong những lý do chính mà mọi người mua đồ handmade từ bạn chứ không phải các nhà bán lẻ lớn là vì những đặc điểm cá biệt riêng của bạn mà họ yêu thích. Nếu ai đó hỏi bạn một câu hỏi trực tuyến, hãy trả lời họ càng sớm càng tốt, bởi những lúc đó họ đang cần lời khuyên hoặc tư vấn từ bạn.
Khi mọi người đặt hàng từ bạn, hãy nhanh chóng gửi một email để cảm ơn và cho họ biết rằng bạn đã nhận được đơn hàng của họ. Cung cấp thông tin chi tiết về thời điểm họ có thể nhận được các sản phẩm mà họ đã đặt. Khi bạn đã vận chuyển sản phẩm xong, hãy gửi cho họ một email khác, với thông tin là đã gửi đến và hy vọng nhận được phản hồi từ khách hàng.

Những cách kiếm tiền cực dễ từ đồ handmade
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay