Ngả mũ thán phục trước những ông trùm thương mại điện tử hàng đầu

Ngả mũ thán phục trước những ông trùm thương mại điện tử hàng đầu

Từ lâu nay, thị trường bán lẻ trực tuyến ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung chưa bao giờ nguội lạnh. Một phần cũng là do sự cạnh tranh quyết liệt của các ông trùm thương mại điện tử như Alibaba, Amazon, eBay, hay Apple,… Chính điều đó đã tạo động lực thúc đẩy kinh doanh trực tuyến ngày càng phát triển mạnh mẽ, đáp ứng được nhu cầu mua sắm ngày càng đa dạng và phục vụ được cộng đồng khách hàng ngày càng khó tính hơn.

Sau đây, chúng ta hãy cùng điểm qua về những gương mặt lớn trong lĩnh vực thương mại này nhé!

1. Alibaba

Cách đây không lâu, Alibaba đã chính thức vượt mặt một đại diện hàng đầu đến từ Mỹ là Amazon để nắm giữ vị trí “đại gia” số 1 ngành bán lẻ trực tuyến. Theo thống kê thì từ năm 2013, tổng giá trị hàng hóa giao dịch thành công qua mạng của ông trùm này đã vượt gấp đôi so với Amazon.

Những ông trùm thương mại điện tử hàng đầu 1

Hình 1: Alibaba – ông trùm số 1 thương mại điện tử thế giới

Alibaba với Giá trị hàng hóa giao dịch qua mạng đạt 170.000 triệu USD; Doanh thu từ bán hàng qua mạng đạt 4.100 triệu USD và Tổng doanh thu bán lẻ (mạng & truyền thống) đạt 4.100 triệu USD (thống kê số liệu năm 2013).

Những ông chủ trùm kinh doanh hàng đầu 1

Hình 2: Jack Ma – ông chủ Alibaba

2. Amazon

Đã từng là người nắm giữ vị trí số 1, mặc dù bây giờ đã bị Alibaba vượt mặt nhưng vị thế của Amazon trên thị trường này vẫn khiến những người khác suýt xoa ngưỡng mộ và ao ước. Tổng giá trị hàng hóa giao dịch trực tuyến thành công của ông chủ này cũng vượt khá xa so với những người đứng phía sau. Và thực tế thì cuộc cạnh tranh không khoan nhượng giữa Amazon với Alibaba vẫn đang tiếp diễn song song với hoạt động kinh doanh.

Những ông trùm thương mại điện tử hàng đầu 2

Hình 3: Amazon – ông trùm số 2

Amazon với Giá trị hàng hóa giao dịch qua mạng đạt  87.800 triệu USD; Doanh thu từ bán hàng qua mạng đạt 67.000 triệu USD và Tổng doanh thu bán lẻ (mạng & truyền thống) đạt 67.000 triệu USD (thống kê số liệu năm 2013).

Những ông chủ trùm kinh doanh hàng đầu 2

Hình 4: Jeff Bezos – ông chủ của Amazon

3. eBay

Có lẽ bất cứ ai cũng đã không còn xa lạ với cái tên này. Đứng ở vị trí thứ ba, eBay đã và đang lớn mạnh từng ngày và khẳng định sự vượt trội của mình trên thị trường bán lẻ trực tuyến. Nằm khá sát so với Amazon với tổng lượng hàng hóa giao dịch thành công, eBay hứa hẹn là một đối thủ đáng gờm mà Amazon cũng phải quan tâm bên cạnh cuộc cạnh tranh khốc liệt với Alibaba.

Những ông trùm thương mại điện tử hàng đầu 3

Hình 5: eBay – ông trùm số 3

eBay với Giá trị hàng hóa giao dịch qua mạng đạt  67.800 triệu USD; Doanh thu từ bán hàng qua mạng đạt 14.000 triệu USD và Tổng doanh thu bán lẻ (mạng & truyền thống) đạt 14.000 triệu USD (thống kê số liệu năm 2013).

Những ông chủ trùm kinh doanh hàng đầu 3

Hình 6: Pierre Omidyar – ông chủ của eBay

4. Apple

Apple không chỉ được biết đến là một hãng công nghệ hàng đầu trên thế giới mà còn là một nhà bán lẻ trực tuyến mới nổi trong một thập kỷ qua, hứa hẹn sẽ còn tiến xa hơn nữa trên thị trường này. Với những sản phẩm công nghệ tuyệt vời của mình cùng uy tín đã được gây dựng từ rất lâu rồi, cũng không quá khó hiểu về sự thành công vượt bậc của Apple. Có thể nói, đây cũng là một đối thủ lớn mà các ông trùm thương mại trực tuyến khác trong lĩnh vực công nghệ sẽ phải dè chừng.

Những ông trùm thương mại điện tử hàng đầu 4

Hình 7: Apple – ông trùm số 4

Apple với Giá trị hàng hóa giao dịch qua mạng đạt  18.300 triệu USD; Doanh thu từ bán hàng qua mạng đạt 18.300 triệu USD và Tổng doanh thu bán lẻ (mạng & truyền thống) đạt 170.000 triệu USD (thống kê số liệu năm 2013).

Những ông chủ trùm kinh doanh hàng đầu 4

Hình 8: Steve Jobs – ông chủ của Apple

Xếp sau các ông trùm trên là hàng loạt các ông trùm nhỏ khác cũng đang phát triển từng ngày như Staples, Rakuten hay Walmart.

 5. Staples

Những ông trùm thương mại điện tử hàng đầu 5

Hình 9: Staples – ông trùm số 5

Staples với Giá trị hàng hóa giao dịch qua mạng đạt  11.000 triệu USD; Doanh thu từ bán hàng qua mạng đạt 10.400 triệu USD và Tổng doanh thu bán lẻ (mạng & truyền thống) đạt 24.380 triệu USD (thống kê số liệu năm 2013).

Những ông chủ trùm kinh doanh hàng đầu 5

Hình 10: Thomas Stemberg – ông chủ của Staples

6. Rakuten

Những ông trùm thương mại điện tử hàng đầu 6

Hình 11: Rakuten – ông trùm số 6

Rakuten với Giá trị hàng hóa giao dịch qua mạng đạt  15.811 triệu USD; Doanh thu từ bán hàng qua mạng đạt 4.700 triệu USD và Tổng doanh thu bán lẻ (mạng & truyền thống) đạt 4.700 triệu USD (thống kê số liệu năm 2013).

Những ông chủ trùm kinh doanh hàng đầu 6

Hình 12: Hiroshi Mikitani – ông chủ của Rakuten

7. Walmart

Những ông trùm thương mại điện tử hàng đầu 7

Hình 13: Walmart – ông trùm số 7

Những ông chủ trùm kinh doanh hàng đầu 7

Hình 14: Sam Walton – ông chủ của Walmart

Nhìn chung thì với sự tồn tại và phát triển của 7 ông trùm thương mại điện tử hàng đầu trên cùng nhiều các nhà bán lẻ trực tuyến mới nổi khác thì thị trường này hứa hẹn sẽ vô cùng sôi động trong năm 2015. Chúng ta hãy cùng chờ đón kết quả của những cuộc cạnh tranh khốc liệt sắp tới nhé!

Ngả mũ thán phục trước những ông trùm thương mại điện tử hàng đầu
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay