Nếu bạn muốn thành công, cần ghi nhớ 5 điều sau đây

Nếu bạn muốn thành công, cần ghi nhớ 5 điều sau đây

Mỗi người có quan điểm cá nhân về thành công khác nhau, và để đạt được điều đó cũng là một thách thức. Thành công có thể từ sự nghiệp tài chính hoặc công việc, thậm chí là trong giao tiếp xã hội, bất kỳ ai cũng đều đặt ra một thứ hạng nhất định mà mình muốn chạm tới trong cuộc sống. Thế nhưng rất nhiều người thất bại trong việc chạm tay vào chiếc cúp vàng ấy và hoàn toàn không biết rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, có những điều cần phải khác đi để thay đổi cục diện cuộc sống và nhiều người đã gặt hái được thành công mà họ hằng mơ ước từ chính những thay đổi này. Cùng Blog Bizweb đi tìm thành công của bạn từ những điều dưới đây:

1. Kế hoạch hoàn hảo – hãy quên nó đi

Với những người mải mê kiếm tìm thành công, họ thường bị cuốn vào vòng xoáy của việc tìm kiếm và viết ra một chiến lược hoàn hảo để đạt được mục tiêu. Sự thật là không có thời điểm nào là hoàn hảo để theo đuổi thành công, do đó cũng không hề tồn tại điều gì được gọi là kế hoạch hoàn hảo cả. Rất nhiều người chậm chân xuất phát vì tiêu tốn thời gian vào việc lập kế hoạch. Con đường duy nhất để bắt đầu một chiến lược là bắt đầu ngay hôm nay với những bước đi đầu tiên. Những điều thu được từ việc lăn mình vào thử sức sẽ hữu ích rất nhiều cho việc cải thiện con đường đi đến thành công và hiệu quả hơn so với việc bạn đốt thời gian vào việc tìm kiếm một kế hoạch như ý.

2. Rắc rối xảy ra, đó là cơ hội cho bạn

5-dieu-can-nho-1

Rắc rối xảy ra, đó là cơ hội cho bạn

 

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy những rào cản đang đến như những rắc rối khó giải quyết, bạn đang tự đặt mình vào vòng vây của suy nghĩ tiêu cực, những điều sẽ ngăn bạn tìm thấy thành công. Thay vào đó, rắc rỗi sẽ trở thành cơ hội cho bạn nếu nhìn nhận chúng theo chiều hướng tích cực. Chớp lấy cơ hội thách thức mọi vấn đề và rất nhanh thôi đó chính là vận may cho bạn chuyển mình.Tuy nhiên, không phải khó khăn nào cũng đem đến cơ hội phát triển, chỉ cần bạn chuyên tâm và tìm kiếm không ngừng, sẽ có những điều tích cực đến từ mọi vấn đề.

Những bài viết hữu ích:

5 phẩm chất của những người bán hàng thành công

Học hỏi ý tưởng từ 10 CEO khởi nghiệp xuất sắc năm 2014

Sự tương đồng trong thất bại giữa hôn nhân và kinh doanh

3. Đừng tiếp nhận quá nhiều thông tin

Một vài người lại đang lâm vào tình trạng tiêu tốn thời gian vào việc thu thập và tiếp nhận thông tin về việc làm thế nào để thành công. Việc đọc và tham khảo thông tin là điều rất quý báu nhưng khi tiếp nhận quá nhiều thông tin, họ sẽ phải đối diện với vấn đề quá tải thông tin. Khi có quá nhiều thông tin và nguồn tham khảo, bạn sẽ bị tê liệt bởi những phân tích và nghiên cứu mà bạn đã đọc, và không biết nên làm thế nào để đạt được điều bạn muốn. Việc học tập và bồi dưỡng kiến thức sẽ là một phần mang đưa bạn đến mục tiêu nhưng không phải là tất cả. Vì vậy, không có gì mạnh mẽ bằng việc hành động và tự trải nghiệm con đường đã chọn.

4. Đừng tập trung quá nhiều vào việc giải trí

5-dieu-can-nho-2

Đừng tập trung quá nhiều vào việc giải trí

 

Trong khi nhiều người thích được yêu mến và tôn sùng ở một khía cạnh nào đó, còn xã hội thì tận dụng rất nhiều thời gian vào việc giải trí thay vì giáo dục. Trong khi bạn luôn luôn tận hưởng thời gian cá nhân vào việc vui chơi, nhiều người thì đốt thời gian cho phim ảnh, buôn chuyện, chơi game hoặc lướt tin tức về người nổi tiếng. Tiêu tốn thời gian vào những điều này đang bào mòn cơ hội tập trung vào thành công và mục tiêu của bạn. Đôi khi hãy tự thưởng cho mình những khoảng thời gian giải trí nhưng đừng để chúng làm bạn sao nhãng mà đó là động lực nho nhỏ để bạn tiếp tục vươn lên. Thay vì đắm mình trong không khí hội hè và những cuộc tand gẫu liên mien, đầu tư thời gian cá nhân vào giáo dục sẽ đem lại cho bạn những lợi ích bất ngờ. Dù chúng không đến ngay trước mắt nhưng về lâu dài đây sẽ là ngọn nguồn đem đến những kiến thức cần thiết và giúp bạn tậm hưởng thời gian rảnh một cách hiệu quả trên con đường tiến đến thành công.

5. Đừng nhìn vào mục tiêu ngắn hạn

5-dieu-can-nho-3

Đừng nhìn vào mục tiêu ngắn hạn

Tập trung vào những thành tích ngắn hạn có thể làm hài lòng bất kỳ ai trên con đường tìm kiếm thành công trong cuộc sống. Đây là điều mà nhiều người đã đang và sẽ gặp và đấu tranh để vượt qua nó là điều không dễ dàng. Thực sự thì không có gì sai khi bạn đạt được những thành công ngắn hạn và tự hào về những điều này nhưng đây không phải là điều mà bạn cần hướng tới. Có rất nhiều cách để tập trung vào mục tiêu và thành công dài hạn. Hãy nhìn nhận những điều bạn đang làm đều là công việc đầu tư dài hạn và mạo hiểm. Đầu tư vào giáo dục, giao lưu và tương lai và làm tốt nhất có thể để lờ đi sự hài lòng tức thời. Hãy thực hành ngay từ hôm nay và bạn sẽ làm chủ được bản thân mình khi không thỏa mãi và sa đà vào những thành tựu ngắn hạn, bức tranh thành công luôn là bức tranh toàn cảnh.

Thành công là điều ai cũng muốn hướng tới, để thỏa mãn tâm lý được tôn sùng và yêu quý của mỗi cá nhân nhưng không phải ai cũng sẵn sàng từ bỏ thói quen và quan điểm để bước đi trên con đường chông gai ấy. Bắt đầu ngay lúc này, ngay hôm nay để tự mình tìm ra hướng đi thành công.

(Theo: www.entrepreneur.com)

Nếu bạn muốn thành công, cần ghi nhớ 5 điều sau đây
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay