Một số ý tưởng kinh doanh không cần phải có nhiều vốn

Một số ý tưởng kinh doanh không cần phải có nhiều vốn

Chuyện thiếu kinh phí đã khiến cho những ước mơ của nhiều doanh nhân tham vọng bị cản lại, nhưng không phải tất cả các công việc kinh doanh đều liên quan đến hàng triệu đồng vốn. Có rất nhiều công việc kinh doanh đòi hỏi ít hoặc không cần vốn, đối với hầu hết trong số đó thì một website tuyệt vời và các kỹ năng marketing này là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu. Dưới đây là 9 ý tưởng kinh doanh không phải tốn kém gì quá nhiều ngoài thời gian của bạn.

Một số ý tưởng kinh doanh không cần phải có nhiều vốn

Một số ý tưởng kinh doanh không cần phải có nhiều vốn

Sáng tạo nội dung

Phương tiện truyền thông xã hội và chu kỳ tin tức 24 giờ đã tạo ra cơn bão cơ hội hoàn hảo cho các cá nhân sáng tạo như nhà văn và nhà thiết kế đồ họa – những người có thể sử dụng tài năng của mình để tạo ra nội dung chất lượng cao, có khả năng chia sẻ cho các doanh nghiệp và đơn vị truyền thông. Nhờ vào nền kinh tế bán thời gian đang phát triển của lao động tự do và hợp đồng, sẽ dễ dàng hơn hơn bao giờ hết để tiếp thị bản thân như một người làm nghề tự do chuyên nghiệp.

Tổ chức sự kiện

Nếu bạn là một cá nhân có tính tổ chức rất cao, theo định hướng chi tiết, thích sắp đặt mọi thứ, bạn có thể là ứng viên hoàn hảo để khởi đầu kinh doanh tổ chức sự kiện. Cho dù đó là đám cưới, sinh nhật hay họp lớp, người tổ chức sự kiện giúp cho mọi thứ diễn ra suôn sẻ, dễ dàng hơn. Gọi điện thoại ngẫu nhiên và nghiên cứu sâu rộng trên Internet sẽ cho phép bạn tạo dựng cơ sở dữ liệu vững chắc về các nhà cung cấp, nhờ đó bạn có thể giúp khách hàng tổ chức được kiện như mong ước của họ.

Tổ chức sự kiên - ý tưởng kinh doanh

Tổ chức sự kiên – ý tưởng kinh doanh

Dịch vụ phụ việc

Giữa công việc và đưa đón con cái, hầu hết các bậc cha mẹ có rất ít thời gian để làm các việc lặt vặt cá nhân như mua sắm hàng tạp hóa, hoàn trả hàng ở trung tâm mua bán hoặc gửi bưu kiện. Bạn có thể làm những việc lặt vặt tốn thời gian cho khách hàng và giải phóng thời gian cho những điều quan trọng trong cuộc sống của họ. Hãy tính chi phí đi lại khi xác định mức giá của bạn, có thể là theo giờ hoặc theo công việc.

 

Giảng dạy âm nhạc

Với tài năng âm nhạc, việc cung cấp các bài học cho những người muốn tìm hiểu một nhạc cụ có thể là nguồn thu nhập thêm tuyệt vời. Các học sinh có thể mang nhạc cụ của riêng họ đến nhà bạn cho bài học kéo dài hàng giờ, trừ phi bạn dạy piano. Hãy tích trữ các bản nhạc hoặc sách nhạc ở nhiều thể loại khác nhau và nhắm vào các trình độ kỹ năng khác nhau để có thể cung cấp nhiều lựa chọn cho khách hàng tiềm năng của mình. Bài luyện thanh cũng có thể mang lại rất nhiều tiền nếu bạn tiếp thị bản thân với các nhóm nhạc ở trường học và nhà hát cộng đồng ở địa phương.

Tư vấn truyền thông xã hội

Các công ty lớn có thể thuê một đơn vị hoặc nhân viên toàn thời gian để vận hành Facebook, Twitter và blog của họ, nhưng các doanh nghiệp nhỏ thường phải tự xử lý việc marketing mạng xã hội của họ. Với rất nhiều trách nhiệm khác, các chủ doanh nghiệp có thể quá bận rộn hoặc quá tải để dành thời gian cho chiến lược truyền thông xã hội lớn. Là chuyên gia tư vấn, bạn có thể giúp họ xác định các chiến thuật tốt nhất, lịch trình đăng bài và nội dung cho đối tượng mục tiêu của họ. Khi lượng người theo dõi của họ tăng lên, công việc kinh doanh của bạn cũng phát triển.

Khóa học online và dạy kèm

Niềm đam mê của bạn là gì? Yoga? Làm bánh? Thiết kế web? Nếu bạn biết rõ một cái gì đó, bạn có thể giúp đỡ người khác làm phong phú thêm cuộc sống của họ bằng cách cung cấp các lớp học ảo. Hãy tạo ra các gói và video hướng dẫn có thể tải về hoặc sắp xếp các bài học thời gian thực qua Skype với khách hàng. Một tùy chọn khác cho các nhà giáo dục tham vọng là bắt đầu dịch vụ dạy kèm ảo hoặc tại nhà.

Đầu bếp riêng

Công việc kinh doanh này đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch và chuẩn bị các bữa ăn hàng tuần hoặc hàng ngày cho khách hàng của bạn, kỹ năng nấu ăn cùng với kiến thức thực hành về dinh dưỡng và chế độ ăn đặc biệt (nếu có) là điều bắt buộc. Bạn không nhất thiết phải tốt nghiệp từ trường dạy nấu ăn, nhưng có chứng nhận của một số lớp học nấu ăn đi kèm sẽ giúp gia tăng sự tín nhiệm của bạn. Trong khi bạn có thể phải đi lại mua sắm giữa siêu thị và nhà của khách hàng, hãy để cho khách hàng của bạn trang trải chi phí nguyên liệu bên cạnh phí dịch vụ của bạn.

Đầu bếp riêng - ý tưởng kinh doanh

Đầu bếp riêng – ý tưởng kinh doanh

Dịch thuật

Nếu bạn thông thạo một ngoại ngữ, bạn có thể tìm thấy công việc chuyển đổi văn bản và lời nói từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Sự mở rộng của quan hệ quốc tế khiến cho lĩnh vực này phát triển nhanh chóng. Bạn có thể bắt đầu dịch vụ độc lập của riêng mình và tiếp thị bản thân với các doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, phòng xử án và trung tâm hội nghị.

Đào tạo phần mềm

Bạn thành thạo một phần mềm chuyên môn hóa cao? Có một nhu cầu lớn về đào tạo từ những người nghiệp dư và chuyên nghiệp đang tìm cách mở rộng các kỹ năng của mình. Hướng dẫn sử dụng kỹ thuật có sẵn cho các chương trình nhưng thường tốn kém và khó khăn cho người dùng trung bình để hiểu. Hãy sắp xếp các buổi họp nhóm nhỏ hoặc buổi học riêng và tính phí theo giờ cho hướng dẫn đầy đủ chương trình. Sự kiên nhẫn và cá tính tuyệt vời là điều rất quan trọng.

Với những ý tưởng kinh doanh mới lạ này bạn chẳng cần phải có nguồn vốn lớn mới làm được, hãy thử hiện thực hóa chúng ngay nhé!

(Tổng hợp từ www.businessnewsdaily.com)

Một số ý tưởng kinh doanh không cần phải có nhiều vốn
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay