Mở cửa hàng kinh doanh hoa cần bao nhiêu vốn?

Mở cửa hàng kinh doanh hoa cần bao nhiêu vốn?

Mình dạo này không muốn đi làm công ăn lương nữa, đang thích mở một shop hoa tươi để tự làm chủ. Đối tượng mình muốn hướng tới là những người yêu thích hoa và xem nó là một phần của cuộc sống. Do đó, mình nghĩ việc trang trí cửa hàng cũng cần tạo điểm nhấn đặc biệt và phù hợp chứ không thể cứ nhàng nhàng như nhiều cửa hàng hoa khác hiện nay. Nhưng vấn đề khiến mình băn khoăn nhất chính là nguồn vốn. Không biết mở một shop hoa tươi đặc biệt một chút thì cần bao nhiêu vốn nhỉ? Ai biết và có kinh nghiệm mách nước hộ mình với nhé. Mình cảm ơn nhiều!

Bạn Trần Thị Thanh Hoa, 29 tuổi – Hải Dương

shop hoa tươi

Mở shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn?

Trả lời

Chào Hoa,

Để biết được chính xác việc mở shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn thì bạn cần phải xác định được việc mình sẽ thuê cửa hàng ở đâu, diện tích bao nhiêu và sẽ nhập một lượng hàng như thế nào trong đợt đầu tiên. Đặc biệt là vị trí và diện tích cửa hàng vì tiền thuê sẽ rất khác nhau giữa một cửa hàng ở mặt phố Kim Mã, Cầu Giấy,… với một cửa hàng ở trong một ngóc ngách nhỏ nào đó.

Theo kinh nghiệm kinh doanh của nhiều người, vốn đầu tư ban đầu cho một shop hoa tươi sẽ rơi vào khoảng từ 30 – 40 triệu đồng. Với khoản vốn này, bạn sẽ phân bổ như sau:

– Thuê mặt bằng rộng khoảng 12 – 15m2 (không nhất thiết phải ở mặt đường chính các con phố lớn) trong vòng 3 tháng đầu hết khoảng 12 – 15 triệu (4 – 5 triệu/tháng). Bởi các cửa hàng cho thuê thường sẽ bắt đặt tiền trong vòng ít nhất 3 tháng đấy nhé.

– Chi phí trang trí không gian rơi vào khoảng 2 – 3 triệu, bao gồm việc vệ sinh, làm mới, sơn dán tường, làm biển hiệu và mua các phụ kiện trang trí cả bên trong và bên ngoài phía trước cửa hàng.

– Mua sắm các vật dụng trong cửa hàng khoảng 12 triệu, bao gồm mua quầy, tủ, kệ trưng bày hoa, các nguyên phụ liệu như giấy gói, ruy băng, nơ, kim tuyến, bình, lẵng hoa,…, tủ bảo quản hoa và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng để khiến cho cửa hàng kinh doanh hoa trông thật lung linh.

– Chi phí nhập hoa tươi mỗi ngày khoảng 3 – 4 triệu trong khoảng thời gian đầu kinh doanh, các ngày sau có thể xoay vòng vốn linh hoạt.

– 5 triệu vốn dự phòng để phòng trừ các trường hợp cần thiết.

shop hoa tươi

Quả thực với một kế hoạch kinh doanh hoa rõ ràng, liệt kê tất cả các khoản mục chi phí cần chi tiêu như tiền thuê địa điểm, tiền trang trí, mua sắm vật dụng, tiền nhập hàng, mua các nguyên phụ liệu,… bạn sẽ dễ dàng biết được mình sẽ cần gom được lượng vốn bao nhiêu khi có ý định kinh doanh bất cứ mặt hàng nào nói chung và kinh doanh hoa nói riêng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có đủ một lượng vốn khá lớn như vậy để khởi nghiệp kinh doanh. Giải pháp dành cho bạn chính là tham gia kinh doanh online, vừa tiết kiệm nhiều chi phí, vừa mang lại hiệu quả cao. Sau một thời gian bán hàng trên website, facebook,…, bạn sẽ có thể tích đủ vốn để tiếp tục mở shop hoa tươi đúng theo mong muốn của mình nhé.

Nếu bạn đang có những thắc mắc về ý tưởng, cách thức kinh doanh, hãy gửi về Blog Bizweb để được giải đáp ngay nhé!

shop hoa tươi

Mở cửa hàng kinh doanh hoa cần bao nhiêu vốn?
4.8 (96.67%) 6 votes

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube