Mở shop quần áo nữ ở huyện lẻ cần bao nhiêu vốn?

Mở shop quần áo nữ ở huyện lẻ cần bao nhiêu vốn?

HỎI

Em muốn mở một shop quần áo nữ ở huyện lẻ thì cần đầu tư bao nhiêu vốn ạ? Em rất thích kinh doanh nhưng kinh nghiệm mở shop quần áo thời trang online thì chưa có nhiều.

Hà Thị Nhạc, 24 tuổi – Phù Yên, Sơn la

ĐÁP

Chào bạn Nhạc, Trước tiên thì bạn cần lưu ý rằng đã mở cửa hàng quần áo nhất thiết cần phải khá nhiều vốn, chỉ tính riêng vốn nhập hàng thôi đã đáng kể rồi bởi không thể nào chỉ trưng bày vài ba mẫu mã, kiểu dáng quần áo được. Chưa kể đến tiền thuê cửa hàng nếu có, tiền duy trì hàng hóa trong vòng 3-6 tháng…

4-buoc-phai-lam-khi-muon-kinh-doanh-thoi-trang-online-5

Kinh nghiệm mở shop quần áo online thời trang

Tuy nhiên, nếu ở các huyện lẻ chi phí rẻ hơn nên số vốn bắt đầu của bạn cũng nhẹ nhàng hơn. Trung bình khoảng trên 40-50 triệu là bạn đã có thể mở 1 cửa hàng quần áo nữ giá rẻ rồi, tùy vào mức độ đầu tư. Còn trong trường hợp bạn muốn bán thời trang cao cấp thì số vốn cũng cao hơn.

Trong 40-50 triệu vốn ban đầu này, mặc định, 60-70% tức 30-35 triệu là tiền nhập hàng, 2-3 triệu tiền thuê cửa hàng (nếu chưa có), tiền mua giá kệ, mắc treo, gương và một số trang trí cửa hàng 3-5 triệu. Còn lại là vốn lưu động. Đây là số vốn gần như tối thiểu để có một cửa hàng quần áo ổn, chưa kể đến việc phải đóng tiền thuê nhà 3 tháng hoặc 6 tháng một lần. Nếu bạn đã có sẵn địa điểm đẹp thì số tiền này bạn có thể thêm vào nhập hàng hay mua trang thiết bị trang trí cửa hàng như kệ, ma-nơ-canh… Một cửa hàng có thiết kế bắt mắt, trưng bày sạch đẹp sẽ dễ lấy được cảm tình của khách hàng hơn, vì thế đừng xuề xòa trong khoản sửa sang cửa hàng trước khi khai trương.

Ngoài vấn đề vốn, dưới đây là một số kinh nghiệm kinh doanh quần áo thời trang online bạn cần nhớ

– Thời điểm mở shop quần áo nên theo mùa: Thời trang thường hay theo mùa, nếu bạn có ý định mở vào mùa hè nên mở shop từ đầu vụ, khoảng tháng 3-4, mùa đông thì khoảng thnags 10-11.

– Chọn địa điểm kinh doanh hợp lý: Địa điểm kinh doanh rất quan trọng, bạn nên chọn địa điểm nơi đông dân cư sinh sống, nhu cầu về quần áo nhiều…

– Đảm bảo nguồn hàng về chất lượng, uy tín và giá cả: Nguồn hàng là 1 trong những yếu tố chủ chốt, quyết định đến thành bại của việc kinh doanh. Đặc biệt, nếu bạn lấy hàng vào đầu mùa nên nghe ngóng bởi có thể vẫn chưa ra nhiều mốt mới. Dù trước mắt hay là lâu dài bạn cần tìm được nguồn hàng ổn định, chất lượng.

Nhiều bạn vẫn email hỏi Bizweb về việc kinh doanh quần áo nên lấy nguồn hàng ở đâu. Các bạn có thể tham khảo chuỗi bài viết Tổng hợp nguồn hàng hàng quần áo giá sỉ  trong nước và tìm hiểu thêm về kinh nghiệm nhập hàng cũng như các chợ đầu mối bỏ sỉ quần áo thời trang phù hợp nhất cho mình nhé.

Trên đây là một vài chia sẻ về số vốn cũng như kinh nghiệm mở shop quần áo ở huyện lẻ, bạn cũng hoàn toàn có thể bán hàng online tại nơi bạn ở nếu trình độ dân trí ở khu vực đó khá cao, thế hệ trẻ tiếp cận nhiều với bán hàng online. Với hình thức này, bạn không cần bỏ ra nhiều vốn, mà ngay cả mở shop quần áo với 10 triệu đồng hay 20 triệu đồng vẫn có thể làm được, thậm chí là bán hàng order mà không cần vốn.


Nếu bạn đang có những thắc mắc về ý tưởng, cách thức kinh doanh, hãy gửi ngay đến Blog Bizweb để được giải đáp ngay nhé!

IMG_19102015_141843

Mở shop quần áo nữ ở huyện lẻ cần bao nhiêu vốn?
5 (100%) 2 votes

Tải Ebook Hot Lazada Sell Pro

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải về ngay