Mê mẩn với 5 điều có thể học hỏi từ các nhà triệu phú trên thế giới

Mê mẩn với 5 điều có thể học hỏi từ các nhà triệu phú trên thế giới

Tất cả chúng ta đều biết rằng tiền không thể mua được hạnh phúc, nhưng tiền vẫn rất quan trọng, nó cung cấp cho bạn khả năng tiếp tục làm những gì bạn thích. Đó là lý do tại sao tôi tin rằng tiền thực sự là thứ rất có giá trị và có vị trí quan trọng trong một đời sống hạnh phúc. Tuy nhiên, để thành công và kiếm được thật nhiều tiền như các nhà triệu phú thì rất ít người có khả năng làm được. Nhưng điều đó không cho thấy rằng bạn không có khả năng mà chỉ là bạn chưa biết cách mà thôi.

 

Mê mẩn với 5 điều có thể học hỏi từ các nhà triệu phú trên thế giới 1

Hình 1: Mê mẩn với 5 điều có thể học hỏi từ các nhà triệu phú trên thế giới

 

Sau đây là năm điểm đặc trưng nhất của tất cả các nhà triệu phú trên thế giới mà bạn nên học hỏi nếu như muốn vươn đến thành công ở vị trí số 1 trong tương lai:

Triệu phú luôn làm những gì mà họ thích

Mê mẩn với 5 điều có thể học hỏi từ các nhà triệu phú trên thế giới 2

Hình 2: Luôn làm những gì mình thích

 

Đó là một đặc tính quan trọng của các nhà triệu phú. Khi được làm những gì mình thích thì động lực làm việc tăng, khả năng tập trung cao độ, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy sinh lực, từ đó giúp nâng cao năng suất lao động một cách tối ưu. Điều đó có ảnh hưởng lớn đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống và kinh doanh.

Các nhà triệu phú luôn đặt ra mục tiêu

Kết quả của một nghiên cứu đã khiến tôi hơi bị sốc khi biết rằng hiện nay, đại đa số mọi người sống và làm việc đều không đặt ra mục tiêu cá nhân của mình. Một số khác thường thiết lập mục tiêu với những ý tưởng thô và lưu giữ ở trong đầu chứ không thực sự viết ra và nghiên cứu lập kế hoạch để biến nó thành thực tế hành động.

 

Mê mẩn với 5 điều có thể học hỏi từ các nhà triệu phú trên thế giới 3

Hình 3: Luôn đặt ra mục tiêu sống và làm việc

 

Và bạn sẽ không bao giờ có thể ngờ rằng, tất cả các nhà triệu phú trên thế giới đều sống và làm việc theo mục tiêu, định hướng rõ ràng. Họ không chỉ đặt mục tiêu cho dài hạn và còn cụ thể hóa mục tiêu trong ngắn hạn, Họ vạch sẵn ra tất cả những gì mà họ muốn đạt được và số tiền mà họ mong muốn sẽ kiếm được.

 

Do đó, nếu bạn đang tự hỏi rằng tại sao mình chưa thể thành công được như họ thì có lẽ điều trước tiên mà bạn cần phải tự hỏi mình là liệu các mục tiêu làm việc của bản thân đã thực sự rõ ràng và bạn đã thực sự nỗ lực hay chưa?

Các nhà triệu phú luôn sống có trách nhiệm với những người khác

Tiền thường đi đôi với quyền lực, điều đó có nghĩa là các nhà triệu phú luôn có khả năng làm những gì mà mình thích, thậm chí là trái lại với quan điểm của người khác. Tuy nhiên, trên thực tế, một trong những nền tảng làm nên thành công của họ chính là ở thái độ tích cực, luôn sống có trách nhiệm với tất cả mọi người, thậm chí là nhân viên của mình.

 

Mê mẩn với 5 điều có thể học hỏi từ nhà triệu phú trên thế giới 4

Hình 4: Sống trách nhiệm với tất cả mọi người

 

Sống trách nhiệm thể hiện ở rất nhiều khía cạnh, kể cả những khía cạnh đơn giản nhất, chẳng hạn như việc bạn ghi lại các lịch hẹn, thời gian cuộc họp trong nhật ký công việc để không bị quên hay đến muộn giờ…

 

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, sống trách nhiệm với người khác là một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp mang lại thành công, bởi lẽ chỉ khi đó, người khác mới sống trách nhiệm lại với bạn và một tập thể trách nhiệm là một tập thể mạnh.

Cá nhà triệu phú luôn luôn là những người chủ động

Chủ động trong tất cả mọi việc được coi là thói quen bản năng của những nhà triệu phú. Nếu như ba yếu tố trên (trách nhiệm, có mục tiêu rõ ràng, có tầm nhìn và làm những gì mà mình yêu thích) là vô cùng quan trọng thì tính chủ động còn đóng vai trò quan trọng hơn như thế nữa. Bởi lẽ, nếu không hành động thì tất cả đều chỉ là lý thuyết và sẽ mãi không thể biến thành hiện thực được.

 

Mê mẩn với 5 điều có thể học hỏi từ nhà triệu phú trên thế giới 5

Hình 5: Chủ động trong tất cả mọi việc và hành động

 

Điều quan trọng là một khi bạn có ý tưởng, bạn cần phải bắt tay ngay vào việc lên kế hoạch và hành động để biến nó thành thực tế. Chỉ có như vậy thì thành công mới hiện hữu và bạn mới có thể nhận được kết quả xứng đáng.

Các nhà triệu phú liên tục học hỏi và trau dồi

Mê mẩn với 5 điều có thể học hỏi từ nhà triệu phú trên thế giới 6

Hình 6: Liên tục học hỏi và trau dồi

 

Giàu và có quyền lực không có nghĩa là hiểu biết về tất cả mọi thứ. Nếu như các nhà triệu phú không tiếp tục học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thì họ cũng chỉ dừng lại tại một điểm mốc và phải học cách hài lòng với điều đó. Tuy nhiên thì trên thực tế, không có bất cứ người giàu nào lại chịu an phận, họ luôn muốn vươn lên hơn nữa và khẳng định vị thế của mình trên trường thế giới. Đó là một đức tính tốt mà bạn cần phải học hỏi. Tiền là quan trọng nhưng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm còn quan trọng hơn nhiều bởi chúng sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn thế nữa.

 

(Tổng hợp từ smallbusiness.yahoo.com)

Mê mẩn với 5 điều có thể học hỏi từ các nhà triệu phú trên thế giới
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Lazada Sell Pro

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải về ngay