Mạo hiểm kinh doanh có chắc sẽ mang lại thành công?

Mạo hiểm kinh doanh có chắc sẽ mang lại thành công?

Bạn cần vốn để duy trì sự hoạt động và phát triển doanh nghiệp nhưng có lẽ, bạn cũng sẽ cần phải xem xét lại những khoản đầu tư mạo hiểm của mình. Bởi mạo hiểm kinh doanh không phải lúc nào cũng sẽ đem lại kết quả là lợi nhuận và sự thành công.

 

Mạo hiểm kinh doanh có chắc sẽ mang lại thành công? 1

Hình 1: Mạo hiểm kinh doanh có chắc sẽ mang lại thành công?

Không phải lúc nào cũng có thể mạo hiểm trong kinh doanh

Các vấn đề cơ bản của sự đầu tư mạo hiểm là bạn phải đối mặt với rủi ro cao, đôi khi thiếu cả sự tính toán, mong muốn kiếm được nguồn vốn một cách nhanh chóng, bất chấp sự xung đột giữa lợi nhuận với mục tiêu phát triển trong quá trình xây dựng doanh nghiệp.

 

Mạo hiểm kinh doanh có chắc sẽ mang lại thành công? 2

Hình 2: Mạo hiểm đầu tư trong kinh doanh

 

Nếu nhận vốn liên doanh từ những nhà đầu tư khác, bạn sẽ phải đối mặt với một thách thức mới, đó là sự “pha loãng”. Bởi lẽ mọi quyền kiểm soát của bạn đều phải chia đều cho các nhà đầu tư và sức mạnh lời nói của bạn không còn được như xưa. Khi đó, bạn phải đảm bảo rằng tầm nhìn, quyền sở hữu và quyền lực của mình vẫn ở trong tầm kiểm soát, nếu không thì quả thực là bạn đang rất mạo hiểm theo hướng tiêu cực và có thể mất tất cả.

Hướng sự tập trung đến những nền tảng bền vững

Nếu bạn thực sự có kế hoạch xây dựng và quản lý doanh nghiệp một cách lâu dài, hãy hướng sự tập trung của bạn vào việc tìm kiếm, thu hút, phát triển thêm khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ cho các sản phẩm của mình. Thực tế cho thấy rằng không có bất cứ một doanh nghiệp nào có thể tồn tại mà không có một nền tảng bền vững và khả năng cạnh tranh mạnh mẽ trong thị trường cạnh tranh, tranh giành khách hàng khốc liệt như hiện nay. Để phát triển kinh doanh, các chủ doanh nghiệp vốn phải tìm ra “lối tắt” để tạo ra thật nhiều giá trị khách hàng.

 

Mạo hiểm kinh doanh có chắc sẽ mang lại thành công? 3

Hình 3: Hướng sự tập trung đến nền tảng phát triển bền vững

 

Việc bạn quay sang đầu tư mạo hiểm để tìm vốn cũng giống như đi đến một quán bar và tìm kiếm một ai đó để kết hôn. Điều đó thật quá là nguy hiểm! Tìm vốn cũng giống như khi bạn đi tìm một người bạn đời cho mình, hết sức quan trọng nên cần có sự tính toán kỹ lưỡng. Hãy tập trung vào những giá trị bền vững, thành công sẽ tự tìm đến bạn.

Các mẹo giúp bạn tạo được nguồn vốn an toàn

Mạo hiểm kinh doanh có chắc sẽ mang lại thành công? 4

Hình 4: Các mẹo giúp bạn tạo được nguồn vốn an toàn

 

Thay vì theo đuổi những hoạt động đầu tư mạo hiểm và mong muốn có được những khoản lợi nhuận khổng lồ, trong điều kiện kinh tế hiện nay, để tồn tại và phát triển kinh doanh một cách bền vững, bạn hãy làm theo những lời khuyên sau đây của chúng tôi:

 

+ Đổi mới, cải tiến sản phẩm hoặc dịch vụ, làm cho nó trở nên phù hợp và hữu ích hơn đối với người tiêu dùng để họ có thể đưa ra quyết định mua một cách dễ dàng hơn.

 

+ Dồn mọi nguồn lực, khả năng và nỗ lực của bạn vào việc tạo ra các kênh bán hàng tốt, tuyển dụng những người bán hàng xuất sắc và đưa ra các đề xuất hay giúp phát triển kinh doanh thay vì đầu tư một cách mạo hiểm.

 

+ Thu thập thông tin phản hồi của khách hàng và tìm cách để họ có thể giới thiệu doanh nghiệp của bạn đến với người thân, bạn bè, đồng nghiệp ngay khi họ đang cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với những gì bạn đã cung cấp.

 

+ Tái đầu tư tất cả số tiền bạn kiếm được từ việc bán hàng vào việc phát triển dịch vụ khách hàng, phát triển các lợi ích và phát triển sản phẩm. Chính điều đó sẽ là đòn bẩy thúc đẩy sự tăng trưởng của doanh nghiệp nhanh hơn so với bất cứ điều gì khác.

 

Xem thêm: “Móc túi” khách hàng dịp cuối năm nhờ mẹo thẻ tín dụng

 

Do vậy, trong kinh doanh, đừng bao giờ quá tham lam mà đầu tư một cách mạo hiểm với hy vọng có được lợi nhuận cao. Thay vào đó, hãy đầu tư vào các giá trị mang lại sự bền vững cho doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ rằng: Một khi bạn gia tăng lợi ích cho khách hàng thì họ cũng sẽ giúp bạn giá tăng giá trị lợi nhuận!

(Tổng hợp từ www.bizjournals.com)

Mạo hiểm kinh doanh có chắc sẽ mang lại thành công?
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Lazada Sell Pro

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải về ngay