Làm thế nào để mở một cửa hàng trực tuyến? (Phần 1)

Làm thế nào để mở một cửa hàng trực tuyến? (Phần 1)

Ngày nay ở các thành phố lớn của Việt Nam, việc bán hàng trực tuyến đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến cần phải làm như thế nào? Bài viết này sẽ đem đến cho bạn câu trả lời.

Làm việc chăm chỉ

Nhiều người nghĩ rằng việc tạo dựng thành công một cửa hàng trực tuyến, hay bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào khác, sẽ bớt vất vả hơn so với mô hình doanh nghiệp truyền thống. Họ nghĩ vậy là sai. Kinh doanh trực tuyến sẽ đòi hỏi nỗ lực và sự cống hiến cực lớn chẳng kém gì so với kinh doanh truyền thống cả, có chăng chỉ là cách thức vận hành khác nhau.

 

làm thế nào để mở cửa hàng trực tuyến hiệu quả

 

Các thương nhân trực tuyến thành công nhất là những người thường xuyên vào trang web của họ hơn, sử dụng hình ảnh sắc nét, rõ ràng và bắt mắt, viết đầy đủ mô tả sản phẩm của riêng mình, quảng bá trực tuyến và ngoại tuyến cho cửa hàng trực tuyến của họ tốt hơn. Tóm lại, họ làm việc chăm chỉ hơn.

Lựa chọn đúng thị trường trực tuyến

Có gần 3 tỷ người truy cập Internet. Đó là một thị trường rất lớn và phát triển nhanh chóng nhưng thật tiếc là bạn không thể đáp ứng được tất cả.

 

Trong thế giới Internet,cho dù cửa hàng của bạn nằm ở phía bên kia địa cầu thì điều đó cũng không thành vấn đề. Vấn đề luôn nằm ở bản thân sản phẩm. Khách hàng của bạn sẽ có thể nhanh chóng tìm thấy và mua một cái gì đó họ đang rất quan tâm mà không thể tìm mua ở gần khu vực của họ. Họ có thể nhanh chóng tìm ra website của bạn, cũng nhanh như họ có thể ghé thăm các website ‘đối thủ’ của bạn và mua hàng ở đó. Đó là lý do bạn cần phải thống trị thị trường “ngách” của mình.

 

cách để mở 1 cửa hàng trực tuyến hiệu quả

 

Tiềm năng của internet mang lại cho bạn một lượng lớn những khách hàng tiềm năng cho sản phẩm ‘ngách’ của bạn, đặc biệt khi sản phẩm đó lại độc đáo, chất lượng cao, thiết kế xuất sắc thì cơ hội bạn ‘thu hoạch’ được từ thị trường online sẽ tốt hơn nhiều so với việc bạn chỉ ‘phục vụ’ cho thị trường tại địa phương.

 

Rõ ràng là bạn sẽ có cơ hội hơn khi cố gắng để trở thành người dẫn đầu trong bán lẻ “Rượu vang cổ điển lâu năm” so với nỗ lực nhằm tạo ra một chỗ đứng trên thị trường “Tất cả các loại rượu vang”. Chỉ là có quá nhiều đối thủ cạnh tranh, cả trực tuyến và ngoại tuyến. Làm sao mà người ta phải đặt mua một chai rượu vang đỏ bình thường trực tuyến và phải chờ người mang hàng đến trong khi anh ta có thể đơn giản là mua nó trong siêu thị trong vùng trên đường về nhà?

Tin tốt là việc bắt đầu kinh doanh trực tuyến đầy đủ đòi hỏi đầu tư ít hơn nhiều so với kinh doanh truyền thống. Bạn sẽ có thể khởi đầu vớichỉ vài triệu đồng thay vì vài chục triệu.

Đặt cược lớn vào việc xây dựng thương hiệu

Việc cảm nhận về giá trị sản phẩm của khách hàng gắn liền với chất lượng thương hiệu và hình ảnh của trang web. Điều này cũng đúng đối với toàn bộ công ty của bạn. Người ta sẽ đánh giá một cửa hàng trực tuyến tệ hại giống như là sự phản ánh của một doanh nghiệp tệ hại.

 

mở cửa hàng trực tuyến như thế nào

 

Sở hữu một cái tên công ty tốt và phù hợp với tên miền Internet (như vintageport.com) là bước đầu tiên cần làm. Nếu chỉ chăm chăm vào vào phần mềm giỏ hàng trực tuyến thay vì giá trị kinh doanh cốt lõi khi mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến rất có thể là một sai lầm, đặc biệt là việc xem xét nhiều giải pháp “chìa khóa trao tay” có sẵn. Điều này sẽ giải phóng bạn khỏi sự lãng phí khi đầu tư nhiều tiền của vào phần cứng máy chủ, các kỹ thuật đắt tiền và thiết kế web xa xỉ để giúp doanh nghiệp của bạn đứng được trên thị trường.

 

Giao diện của shop trực tuyến của bạn hài hòa với màu sắc và hình ảnh của công ty; một logo được trau chuốt sẽ cung cấp trải nghiệm đáng nhớ và nhất quán hơn cho khách hàng của bạn, điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn ‘ghi điểm’ cả về sau. Lựa chọn một giải pháp cho phép bạn truy cập đầy đủ vào chỉnh sửa mã mẫu của bạn, bao gồm cả HTML/CSS/Javascript.

 

Một lần nữa, tài sản quan trọng nhất trong cửa hàng trực tuyến của bạn là những sản phẩm và các bí quyết để bán được hàng chính là hình ảnh của nó. Chúng phải truyền tải được nhiều thông tin nhất có thể cho khách hàng của bạn, rõ ràng và sắc nét. Để có được những hình ảnh tốt, bạn sẽ không cần phải có một máy ảnh thế hệ tối tân, bất kỳ máy ảnh tầm trung nào cũng sẽ làm được, nếu bạn chịu khó thiết lập khung cảnh nền sản phẩm thích hợp, tránh phản chiếu ánh sáng và sắc thái trên các mặt hàng, có độ tương phản hợp lý giữa nền của cửa hàng trực tuyến và nền hình ảnh của sản phẩm.

 

Bạn có thể xem tiếp ‘Làm thế nào để mở một cửa hàng trực tuyến? (Phần 2)’ tại đây

 

(Tổng hợp từ www.jumpseller.com/support)

 

Làm thế nào để mở một cửa hàng trực tuyến? (Phần 1)
Đánh giá bài viết

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube