Làm thế nào để bắt đầu một ý tưởng kinh doanh cafe?

Làm thế nào để bắt đầu một ý tưởng kinh doanh cafe?

Bạn có quan tâm đến một ý tưởng kinh doanh cafe nhưng lại không biết nên bắt đầu như thế nào? Bạn đã có một niềm đam mê và kỹ năng để tạo ra những ly café chất lượng và bạn muốn kiếm tiền từ nó? Bạn có cần một kế hoạch kinh doanh cửa hàng café mẫu một cách khả thi?… Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải quyết cho bạn trong bài viết này.

Làm thế nào để bắt đầu một y tuong kinh doanh cafe?

Làm thế nào để bắt đầu một ý tưởng kinh doanh cafe?

Bài viết này sẽ dành cho những người có vốn ban đầu để đầu tư và muốn là một StarBucks tiếp theo. Bạn cũng có thể sở hữu và điều hành một doanh nghiệp café nếu bạn có đầy đủ hành trang để bắt đầu một ý tưởng kinh doanh cafe.

Trước khi tôi đi sâu vào các chi tiết khởi nghiệp từ một cửa hàng kinh doanh cà phê, tôi muốn giả định rằng bạn đã biết những gì cần làm liên quan đến kỹ năng, kiến thức về café. Nếu giả thiết của tôi là sai, tôi khuyên bạn nên tham gia một khóa đào tạo là tốt nhất, hoặc cũng có thể thuê người có kiến thức và kỹ năng pha café.

1. Viết một kế hoạch kinh doanh

Để bắt đầu kinh doanh quán café thành công, bạn cần thiết phải có một kế hoạch kinh doanh giúp bạn điều hành doanh nghiệp hiệu quả. Nếu bạn có ý định thu hút nguồn tài trợ hoặc phát triển lớn hơn, kế hoạch kinh doanh lại càng quan trọng hơn nữa và chắc chắn cần phải có.

Kế hoạch của bạn cần bao gồm toàn bộ chiến lược thị trường và các yếu tố thiết thực mà bạn tin rằng sẽ làm cho quán café của bạn độc đáo và khác biệt so với những quán khác trong khu vực. Có vẻ như điều đó không mấy khó khăn nhưng giống như trong kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào khác, nếu không có kế hoạch tức là bạn đang lập kế hoạch cho sự thất bại.

2. Chọn vị trí khôn ngoan

y tuong kinh doanh cafe

Làm thế nào để bắt đầu một ý tưởng kinh doanh cafe?

Nhiều người kinh doanh nhưng lại bỏ qua những vấn đề của một địa điểm kinh doanh. Tiến hành nghiên cứu vị trí của bạn dựa trên các yếu tố nhân khẩu học. một ý tưởng tốt là nên tìm hiểu xem những điều này ở chính những đối thủ của bạn xung quanh khu vực đó. Hãy cố gắng tìm ra cách họ hoạt động kinh doanh và tận dụng lợi thế về vị trí ra sao.

3. Bạn phải có đủ vốn

Trước khi bắt đầu kinh doanh một quán café, bạn phải có đủ tiền để trang trải chi phí cửa hàng trong vòng 2-4 tháng đầu tiên. Ngay cả khi bạn không phải thuê cửa hàng, bạn vẫn phải đầu tư để sửa sang không gian, chi phí cho hàng hóa, dịch vụ cũng như nhân viên…

Khi mới bắt đầu, đừng kì vọng quá nhiều vào lợi nhuận mà hãy đầu tư trang trải các chi phí cần thiết. Thay vì tính toán các chi phí vốn ban đầu, tốt hơn hết bạn hãy huy động vốn cho dự án của mình. Quỹ không đủ để trang trải các chi phí tất yếu là một trong những lý do tại sao hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh quán café lại thất bại ngay trong năm đầu tiên.

4. Ý thức về chất lượng

y tuong kinh doanh cafe 2

Làm thế nào để bắt đầu một ý tưởng kinh doanh cafe?

Bạn hãy nhớ đừng bao giờ chọn một sản phẩm chỉ vì nó có giá rẻ bởi chất lượng thấp sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cơ ngơi của bạn đã xây dựng. Bạn không nên bắt đầu kinh doanh với các sản phẩm giá rẻ, mọi người sẽ nghĩ rằng bạn đã không có gì chất lượng để cung cấp cho họ và vì sao họ lại phải sử dụng sản phẩm của bạn khi họ không nhìn thấy chất lượng ở đó. Thay vào việc này, bạn phải phân biệt được đâu là điểm đặc biệt nhất mà bạn có, những quán café khác chưa đảm bảo được.

5. Hãy nhất quán

Nếu bạn muốn sản phẩm của bạn có một chất lượng tuyệt vời, bạn phải kiểm tra nguồn hàng và nhân viên thường xuyên để biết chính xác những gì đang diễn ra. Đặc biệt là nhân viên, nếu họ thực hiện nhiệm vụ của mình tốt, nó sẽ phản ánh toàn bộ bộ mặt của quán café. Bạn cũng phải tạo ra mối quan hệ thân thiết với các nhà cung cấp để đảm bảo bạn đang nhận được những sản phẩm tốt nhất.

Trong khi hiện thực hóa một ý tưởng kinh doanh cafe, bạn cần quan tâm nhất đến yếu tốt “độ hài lòng của khách hàng”. Chính nó sẽ làm động lực để bạn làm tất cả, từ nguồn hàng chuẩn, cách pha chế cũng như đón tiếp, phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Theo Mytopbusinessideas

Làm thế nào để bắt đầu một ý tưởng kinh doanh cafe?
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì