Làm thế nào để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến (Phần 3)

Làm thế nào để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến (Phần 3)

Trong phần 1phần 2, chúng ta đã cùng tìm hiểu về cách thức phát triển sản phẩm và kế hoạch kinh doanh cũng như cách thức xây dựng cửa hàng trực tuyến của riêng bạn. Phần 3 này sẽ giới thiệu về việc sử dụng các dịch vụ thương mại điện tử trọn gói.

Phần 3: Sử dụng dịch vụ thương mại điện tử trọn gói

1. Nghiên cứu các dịch vụ thương mại điện tử trọn gói

1

Nếu bạn không có khả năng để thiết lập trang web của riêng bạn từ con số không, có rất nhiều dịch vụ cung cấp một nền tảng cho cửa hàng trực tuyến mà bạn có thể thiết lập chỉ trong vài giờ, với một chi phí rất thấp. Bằng cách này bạn sẽ không cần phải tìm hiểu làm thế nào để viết code hay thuê một nhà thiết kế website bán hàng và bạn sẽ có tất cả các công cụ mình cần để bắt đầu bán sản phẩm ngay lập tức.

– Các dịch vụ trọn gói thường trích % lại từ doanh thu khi bạn bán được hàng.

– Các dịch vụ này có nhiều lợi ích, nhưng cũng có những hạn chế, vì bạn phải hoạt động trong hệ thống của họ. Làm quen với các dịch vụ khác nhau trước khi lựa chọn một dịch vụ. Nếu bạn không tìm thấy dịch vụ phù hợp với mô hình kinh doanh mà bạn muốn, hãy xem xét lại việc bắt đầu từ một cửa hàng trực tuyến mới của riêng bạn.

2. Xem xét các dịch vụ thương mại điện tử nói chung

2

 

Các công ty như hangtot.com sẽ cho phép bạn thiết lập các gian hàng trực tuyến trông thật chuyên nghiệp khi bạn vận chuyển hàng hóa của riêng mình. Các giải pháp thương mại điện tử bao gồm cả hosting sẽ không chỉ cung cấp thiết kế cửa hàng, thanh toán an toàn, lưu trữ, danh sách gửi thư, thống kê số liệu bán hàng, hỗ trợ khách hàng. Điều này là hấp dẫn đối với những người không muốn phải tự làm chương trình riêng.

3. Xem xét các sản phẩm đại lý để có lợi nhuận

3

 

Các dịch vụ cửa hàng liên kết như Amazon eStores LLC cho phép bạn bán các sản phẩm được cung cấp bởi Buy.com và những thương nhân khác bằng cách viết đánh giá sản phẩm và tập trung vào một chủ đề giúp cho cuộc sống của người tiêu dùng dễ dàng hơn. Các cửa hàng Amazon eStores cho phép bạn điều hành một cách nhanh chóng, nhưng không cho phép bạn cung cấp hàng hóa của riêng mình.

4. Để eBay làm bước tiếp theo

4

 

Nếu bạn đã bán một số hàng hóa trên eBay và bạn tự tin rằng hầu hết khách hàng thân thiết sẽ tìm thấy bạn ở đó thì bạn có thể “tốt nghiệp” lên một cửa hàng eBay để tiết kiệm tiền vào phí gia nhập.

– Nếu bạn chưa sử dụng eBay trước đó, phương pháp này có thể không phù hợp với bạn, vì tốt nhất là bắt đầu với cơ sở khách hàng hiện có. Khách hàng của bạn sẽ cần phải đủ am hiểu về web để cảm thấy thoải mái khi sử dụng eBay.

– Lưu ý rằng eBay có xu hướng thu hút những người tìm kiếm hàng hóa giá rẻ và độc nhất (và giá rẻ cho hàng hóa độc nhất).

5. Xem xét hangtot.com cho việc bán hàng nói chung

5

 

Hangtot.com là một sàn giao dịch thương mại trực tuyến, nơi bạn có thể đăng lên một hàng hóa hoặc tạo ra toàn bộ danh mục miễn phí. Bạn tải lên một số hình ảnh, mô tả hàng hóa và giá bán. Miễn phí khi sử dụng Gian hàng Cơ bản với kho giao diện miễn phí, 300 sản phẩm và hỗ trợ từ trung tâm Chăm sóc khách hàng. Nếu bạn muốn đăng tải nhiều sản phẩm hơn và sử dụng kho giao diện trả phí cùng nhiều ưu đãi khác, bạn có thể lựa chọn các gian hàng trả phí. Ngoài việc đăng tải hàng để bán, bạn có thể nhúng video, viết blog về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

 

 

 

Làm thế nào để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến (Phần 3)
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay