Làm sao để quản lý đơn hàng đơn giản mà vẫn hiệu quả?

Làm sao để quản lý đơn hàng đơn giản mà vẫn hiệu quả?

Quản lý đơn hàng là một trong những công việc quan trọng và phức tạp của các cửa hàng, doanh nghiệp bán lẻ bởi công việc này ảnh hưởng trực tiếp tới cơ hội kinh doanh, lợi nhuận của các đơn vị. Vậy, phải làm sao để có thể quản lý đơn hàng một cách khoa học, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất? Phần mềm quản lý bán hàng Sapo là một trong những phần mềm hiện đại nhất hiện nay được thiết kế với chức năng quản lý đơn hàng vô cùng đơn giản mà hiệu quả, điều đó đã được các khách hàng của Sapo trải nghiệm và đánh giá cao.

quanlydonhang3_10

1. Thông tin đơn hàng chi tiết, rõ ràng

Sau khi nhân viên quét mã vạch sản phẩm hoặc hệ thống cập nhật đơn hàng từ website bán hàng online, máy chủ sẽ ngay lập tức cập nhật và lập hóa đơn. Đơn hàng sẽ có đầy đủ thông tin về khách hàng, danh sách sản phẩm, màu sắc, kích cỡ và số lượng đặt mua. Thông tin đơn hàng chi tiết, rõ ràng giúp tiến trình công việc của nhân viên diễn ra nhanh gọn, không cần mất thời gian gọi điện để bổ sung thông tin. Sau khi tiếp nhận đơn hàng bạn có thể thay đổi trạng thái đơn hàng, quản lý giao hàng theo từng phương thức vận chuyển khác nhau. Việc tích hợp đơn hàng online từ website kinh doanh Online theo thời gian thực nên khách hàng không cần phải chờ đợi lâu đơn hàng mới được xử lý và bạn cũng không bị lỡ bất kì cơ hội kinh doanh nào.

2. Chức năng quản lý đơn hàng giúp in hóa đơn thuận tiện và đơn giản

Phần mềm có khả năng in hóa đơn để theo dõi tình trạng từng đơn hàng. Tình trạng hóa đơn được cập nhật thường xuyên tránh tình trạng nhân viên bỏ xót không xử lí để khách hàng phải chờ đợi lâu. Nếu có bất kì thay đổi hay yêu cầu đặc biệt gì từ phía khách hàng thì nhân viên cũng dễ dàng thêm ghi chú vào đơn hàng để đáp ứng đúng yêu cầu từ phía người mua. Hệ thống cũng có khả năng quản lý đổi trả hàng chính xác và đẩy đủ theo thời gian, hầu như không có sai sót.

register-one

3. Thống kê đầy đủ, chính xác

Phần mềm có thể giúp bạn thống kê chính xác số lượng đơn hàng của từng cửa hàng tránh tình trạng nhầm lẫn, thiếu xót và phục vụ công việc kiểm kê, kế toán. Bạn có thể thống kê theo chi nhánh, điểm bán tùy ý. Báo cáo thống kê sẽ hiển thị theo biểu đồ trực quan và dễ so sánh giữa từng ngày, từng điểm bán, cửa hàng. Từ đó bạn có thể kiểm tra thường xuyên doanh thu của từng cửa hàng, sớm phát hiện ra các vấn đề tồn đọng hay mới phát sinh để nhanh chóng xử lý. Báo cáo được hệ thống đưa ra hàng ngày làm căn cứ, tài liệu để bạn lập kế hoạch kinh doanh dài hạn, ngắn hạn cho phù hợp.

4. Kho mẫu hóa đơn chuẩn, tùy biến

Mẫu hóa đơn chuẩn cho cửa hàng bán lẻ cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, số lượng, thông tin khách hàng…nhân viên bán hàng không cần phải tốn thêm nhiều thời gian, thao tác để tìm hiểu. Kho mẫu hóa đơn đa dạng phong phú giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho phù hợp với đặc điểm kinh doanh, phù hợp với các ngày kỉ niệm, các ngày lễ, khi bạn áp dụng các chương trình khuyến mãi để tạo hứng thú cho khách hàng. Mẫu hóa đơn dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi chi tiết về tên cửa hàng, thông tin liên hệ…nên phù hợp với hầu hết đơn vị kinh doanh.

quanlydonhang6_22

5. Dễ dàng sáng lọc theo cửa hàng, thời gian

Bạn có thể tùy chọn thống kê báo cáo theo trạng thái hay thời gian để theo dõi được sự tăng trưởng của cửa hàng/doanh nghiệp mình. Lọc kết quả kinh doanh theo tuần, tháng, quý hoặc tùy chọn. Đồng thời theo dõi kết quả tăng trưởng từng cửa hàng, điểm bán, kết quả báo cáo chính xác, chi tiết.

Quản lý đơn hàng là một trong những tính năng ưu việt của phần mềm quản lý bán hàng Sapo. Chúng tôi luôn đặt mình vào địa vị của nhà quản lý để có thể hiểu được một đơn vị bán lẻ cần những công cụ gì và muốn những công cụ đó hoạt động như thế nào. Chính vì vậy sản phẩm của chúng tôi chi tiết, hoàn hảo và được nâng cấp hàng ngày để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Hãy nhanh tay đăng kí để được nhân viên của Sapo tư vấn và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của phần mềm quản lý bán hàng Sapo.

register-one

 

Làm sao để quản lý đơn hàng đơn giản mà vẫn hiệu quả?
Đánh giá bài viết

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube