Làm sao để mua sắm online an toàn?

Làm sao để mua sắm online an toàn?

Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử mở ra nhiều hướng phát triển của kinh doanh cũng như những tiện lợi cho người tiêu dùng. Nhanh chóng, lựa chọn thoải mái, mua hàng 24/7 và mua hàng ngay tại nhà, nhận hàng tại nơi. Tuy nhiên do những ưu điểm mà mua hàng online mang lại mà hình thức kinh doanh này bộc lộ nhiều yếu điểm đặc biệt là hàng dởm, hàng nhái từ quần áo, mỹ phẩm đồ ăn và các dịch vụ. Và vấn đề này khiến nhiều người ái ngại việc mua hàng online. Để người tiêu dùng có thể an tâm mua hàng bài viết dưới đây sẽ cho bạn những kiến thức cơ bản về mua hàng online an toàn.

1, Mua hàng online với địa chỉ uy tín

mua hàng online

Tốc độ phát triển nhanh đồng nghĩa với việc có càng nhiều các trang thương mại điện tử ra đời cho đến các hình thức kinh doanh online nở rộ trên các diễn đàn, mạng xã hội, đôi khi số lượng cung còn lớn hơn cầu. Với đa dạng mẫu mã, chất lượng, sản phẩm và nhà cung cấp. Điều đó có nghĩa rằng sẽ rất khó để đảm bảo chất lượng tại những địa điểm này bán ra. Vì vậy muốn mua hàng online an toàn bạn nên lựa chọn những trang có độ uy tín cao, hay các cửa hàng kinh doanh online đã quen thuộc hoặc của người quen. Với những địa điểm uy tín bạn không chỉ có được sản phẩm chất lượng đảm bảo mà các chương trình chăm sóc khách hàng cũng sẽ cho bạn thấy yên tâm nếu sản phẩm có lỗi hoặc các chương trình chăm sóc sau bán, bảo hành.

2,  Không quên kiểm tra sản phẩm trước khi mua và sau khi nhận hàng

Khâu thanh toán trực tuyến khi mua hàng online dù tiện lợi và nhanh chóng nhưng khách hàng cũng không nên nhắm mắt cho qua. Hãy chọn phương thức thanh toán an toàn nhất kèm với mức phí giao hàng (nếu có) phù hợp.

mua hàng online

Cho đến khi chạm tay đến sản phẩm, mọi chuyện vẫn chưa khép lại. Trường hợp sản phẩm không như mong đợi, hãy liên hệ ngay với website thương mại điện tử để được tư vấn đổi trả hàng. Một số website uy tín hỗ trợ đổi trả hàng khi sản phẩm lỗi, hàng giả, hàng nhái, nhầm số đo, kích cỡ v.v… miễn phí và trong thời gian nhanh nhất có thể. Vì vậy kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm trước khi nhận chúng, nếu không đúng yêu cầu bạn có quyền được trả lại hàng nếu làm việc với các website uy tín.

Tại sao khách hàng không hài lòng khi mua hàng online

Mua hàng online có ưu, nhược điểm gì?

Tại sao mua hàng online lại rẻ đến thế?

3, Tìm hiểu kỹ sản phẩm bạn định mua

So với cách thức mua hàng trực tiếp, mua hàng online cho phép bạn kiểm tra so sánh giá cả hàng hóa với nhiều website thương mại điện tử hay cửa hàng online khác. Thậm chí là check chất lượng trên các trang chính của sản phẩm nếu có, những hàng có giá thành cao thì điều này là cần thiết, bạn không thể ném tiền qua cửa sổ khi quá vội vàng mua hàng.

mua hàng online

Linh hoạt là một trong những lợi thế của thương mại điện tử. Tuy nhiên, linh hoạt không đồng nghĩa là dễ dãi. Người mua hàng online cần phải tham khảo kỹ món hàng mình muốn mua và chính sách của trang thương mại điện tử để nắm chắc mọi trường hợp có thể phát sinh. Đó có thể là thông tin về chất liệu sản phẩm, chính sách giao hàng ở khu vực bạn đang sinh sống, chứng nhận đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng v.v…

Đặc biệt tìm hiểu kỹ lưỡng chính sách thanh toán, vận chuyển, thời gian vận chuyển đúng hạn. Vì vấn đề khó khăn chính là thời gian vận chuyển của nhiều nơi cung cấp quá lâu so với những gì mà họ hứa hẹn. Ngoài ra giá phí vận chuyển cũng cần thương lượng trước tránh việc tiền hàng rẻ mà giá phí mua hàng online đắt gấp đôi.

Để có thể chọn cho mình được những sản phẩm có chất lượng mà không cần mất nhiều công sức và thời gian, người tiêu dùng cần mua hàng online an toàn, thông minh. Điều này không chỉ có lợi cho khách hàng mà nó còn góp phần xây dựng sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử Việt.

Có thể bạn cần biết:

Người Việt có nên chạy theo xu hướng mua hàng online?

2 thủ thuật trong kinh doanh online: Upsell và Cross-selling

Xu hướng bán hàng trên di động và những điều bạn phải biết

Tìm chúng tôi trên Youtube