Làm sao để bán hàng trên Facebook hiệu quả

Làm sao để bán hàng trên Facebook hiệu quả

Cho dù bạn là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có kinh nghiệm bán hàng online và đã kết hợp các kỹ thuật tiếp thị trực tuyến vào các chiến dịch tiếp thị của bạn, hoặc nếu bạn chỉ bắt đầu khám phá bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong doanh nghiệp, luôn có những công cụ mới để khám phá, thủ thuật để tìm hiểu các nguồn lực để tận dụng, và sử dụng mỗi trang web truyền thông xã hội có hiệu quả. Hướng dẫn này sẽ giúp doanh nghiệp tối đa hóa những tiện ích kinh doanh phổ biến nhất trang web mạng xã hội trực tuyến đó là bán hàng trên Facebook.

1. Sự khác biệt giữa Facebook Profiles, Pages và Groups

Thường có rất nhiều sự nhầm lẫn trong những người dùng Facebook mới về sự khác biệt giữa hồ sơ Facebook, các trang và các nhóm. Điểm quan trọng nhất cần lưu ý là hồ sơ được có nghĩa là cho các cá nhân, không phải doanh nghiệp. Tạo ra một hồ sơ cá nhân cho một doanh nghiệp là chống lại các điều khoản sử dụng  của Facebook, và nó có thể bị xóa bất cứ lúc nào. Chủ doanh nghiệp nhỏ nên tạo ra một trang Facebook để khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp của họ. Facebook có thể tạo điều kiện cho một cuộc thảo luận giữa các thành viên và thúc đẩy kinh doanh của bạn, từ đó sẽ đi tới bán hàng hiệu quả hơn.

banhangquafacebook

2. Tại sao muốn bán hàng hiệu quả cần một trang Facebook?

Nói rằng bạn cần tạo ra một trang để bán hàng qua Facebook bởi vì tất cả mọi người khác đang làm như vậy thì không đủ thuyết phục để đưa doanh nghiệp của bạn lên Facebook, nhưng hãy làm đi bởi nó là một trong sáu lý do hàng đầu. Những lý do cho việc tạo ra một trang Facebook cho doanh nghiệp của bạn rất phong phú, từ việc có một cơ hội để xây dựng một cộng đồng xung quanh doanh nghiệp của bạn, để khám phá thêm về đối tượng mục tiêu của bạn, để thêm một avatar công cộng cho thương hiệu của bạn.

3. Làm thế nào để tạo một trang Facebook

Bạn đã biết rằng doanh nghiệp của bạn cần một trang, không phải là một hồ sơ cá nhân trên Facebook. Nhưng để tạo ra một trang, bạn cần một cấu hình. Mỗi trang trên Facebook được gắn vào một tài khoản cá nhân, vì vậy để bắt đầu với trang web kinh doanh của bạn, bạn sẽ cần phải đăng ký một hồ sơ cá nhân trên Facebook đầu tiên.

Một khi bạn có một hồ sơ cá nhân, quá trình của việc tạo ra một trang Facebook cho doanh nghiệp của bạn không phải là quá khó khăn hay tốn thời gian, nhưng nó thậm chí còn dễ dàng hơn nếu bạn có một danh sách dễ dàng theo các bước hướng dẫn bạn thông qua quá trình.

4. Làm thế nào để tạo một Tab Tuỳ chỉnh Chào mừng bạn trên trang Facebook

Có rất nhiều bạn có thể tương tác, hoạt động với trang Facebook của bạn, ngoài việc chỉ đơn giản là tải lên biểu tượng như hình ảnh hồ sơ của bạn. Trong thực tế, càng có nhiều tùy chỉnh trên trang của bạn thì càng dễ dàng làm cho du khách mới đến tham gia, như vậy trang Facebook của bạn nhiều hơn sẽ phát triển mạnh.

banhangquafacebook2

Một trong những bước đầu tiên trong việc xây dựng một sự hiện diện Facebook hấp dẫn cho doanh nghiệp của bạn là tạo ra một tab chào đón tùy chỉnh. Đây sẽ là điều đầu tiên du khách mới sẽ nhìn thấy khi họ ghé thăm trang web của bạn, và nó là một cơ hội tuyệt vời để nói chuyện ngay với họ, được họ tham gia và hướng dẫn hành động của họ trên trang của bạn.

5. Phải có kinh doanh Apps cho trang Facebook của bạn

Khi trang của bạn được tạo ra và tab chào mừng của bạn đã được tùy chỉnh, bạn có thể làm nhiều hơn để nâng cao trải nghiệm người dùng cho người hâm mộ của bạn. Thêm các ứng dụng có thể không chỉ làm cho bạn dễ dàng quản lý trang web hơn, mà còn làm cho trang web của bạn trở thành nơi tương tác thú vị với các khách hàng tiềm năng của bạn.

Có một nguồn cung cấp vô tận của các ứng dụng Facebook cho phép bạn làm những việc như tạo bình chọn, thêm thương mại điện tử, thiết lập blog nguồn cấp dữ liệu và thậm chí sử dụng Facebook cho teleconferences và các cuộc họp.

6. Làm thế nào để phát triển cộng đồng của bạn trên Facebook

Rất nhiều điều thay đổi trong bối cảnh phương tiện truyền thông xã hội phát triển mỗi ngày, nhưng có một điều chắc chắn. Phải mất rất nhiều công sức và sự đầu tư để có một trang Facebook và phát triển nó thành một cộng đồng. Tất cả bắt đầu với việc tạo ra một trang tùy biến và hữu ích, nhưng sau đó nó đi xuống bởi các tương tác mỗi ngày rồi lại đi lên, thay đổi liên tục nhưng điều đó mới tạo nên sự khác biệt.

Mô hình kinh doanh của bạn, khách hàng hoặc khách hàng của bạn, và ngành công nghiệp của bạn có thể đóng một vai trò trong việc làm thế nào bạn sử dụng trang Facebook của bạn, có một số điều phổ quát bạn có thể làm để trang web kinh doanh của bạn thu hút, trở thành nơi ưa thích cho khách hàng của bạn.

banhangquafacebook3

7. Quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên Facebook là một trong những cách tốt nhất để đăng những lời giới thiệu về doanh nghiệp của bạn và trang web kinh doanh của bạn. Thị trường quảng cáo của Facebook cho phép bạn thúc đẩy trang web ngay trong Facebook, và Facebook cung cấp một số công cụ để giúp bạn làm điều này một cách hiệu quả.

Trong thực tế, “Hướng dẫn quảng cáo Facebook” của Facebook bao quát toàn bộ quá trình quảng cáo, bao gồm cả quy hoạch, tạo quảng cáo, thử nghiệm và sự hiểu biết thống kê cái nhìn sâu sắc. Đó là một nơi khởi đầu tuyệt vời cho bất kỳ chủ doanh nghiệp nhỏ muốn thử Facebook quảng cáo để bán hàng hiệu quả hơn.

8. Sử dụng Facebook cho mạng chuyên nghiệp

Sử dụng Facebook để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn có thể vượt qua trang và quảng bá trang web của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản cá nhân để kết nối với đồng nghiệp và khách hàng tiềm năng, bắt đầu cuộc hội thoại qua mạng trực tuyến.

Thách thức lớn nhất ở đây là quản lý cá nhân / ngành nghề kinh doanh và chăm sóc để đảm bảo rằng tất cả các tương tác của bạn vẫn chuyên nghiệp. Với mục tiêu rõ ràng và kế hoạch để quản lý kết nối của bạn, bạn có thể sử dụng Facebook để giao lưu và phát triển các mối quan hệ kinh doanh tuyệt vời để bán hàng hiệu quả hơn.

Làm sao để bán hàng trên Facebook hiệu quả
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay