Làm thế nào để quản lý kinh doanh hiệu quả?

Làm thế nào để quản lý kinh doanh hiệu quả?

Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế làm gia tăng ngày càng nhiều các hình thức kinh doanh, đa dạng hóa sản phẩm kinh doanh và xu hướng ngày càng phát triển với giới trẻ. Những ý tưởng kinh doanh táo bạo và sự khao khát làm giàu từ những bạn trẻ đã khiến thị trường này càng trở nên sôi động. Có người thành công và không ít sự thất bại. Lý do lớn nhất cho sự thất bại này là không biết quản lý kinh doanh hiệu quả. Đôi khi chỉ là sự khao khát nhất thời, và bắt đầu kinh doanh không có định hướng rõ ràng, kết quả là đóng cửa chỉ sau vài tháng. Kinh doanh không đơn giản nhưng không phải dễ dàng thích là có thể làm. Sau đây Sapo sẽ đưa ra những cách thức để quản lý bán hàng online hiệu quả.

quản lý kinh doanh

Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi bắt đầu công việc kinh doanh của mình là xây dựng một kế hoạch kinh doanh hiệu quả và càng chi tiết càng tốt. Kế hoạch kinh doanh sẽ theo suốt quá trình bạn tiến hành kinh doanh. Bạn cần những nội dung gì ở bản kế hoạch kinh doanh để quản lý kinh doanh hiệu quả?

–         Các bước đi cơ bản trong suốt quá trình kinh doanh

–         Mục tiêu: Mục tiêu theo tháng, theo quý, theo năm, và mục tiêu cuối cùng. Các mục tiêu nhỏ hơn sẽ hỗ trợ mục tiêu cuối cùng của bạn

–         Tính toán chi phí ban đầu chi tiết, dự trữ chi phí nhiều hơn tính toán của bạn.

Kế hoạch kinh doanh tốt sẽ vạch định cho bạn những bước cụ thể trong quá trình kinh doanh. Và sẽ cho bạn mục tiêu để quản lý kinh doanh đúng hướng mục tiêu đó.

Quản lý kinh doanh là quản lý suốt quá trình

Điều cơ bản bạn nên biết là quản lý không phải là việc xem kết quả. Nhiều người kinh doanh thường chỉ quan tâm đến kết quả mình đạt được và không quan tâm cách thức làm ra kết quả đó như thế nào. Và khi có vấn đề hay kết quả không như ý muốn, tệ hơn nữa là doanh thu quá thấp, khi đó bạn bắt đầu tìm hiểu lý do vì sao thì đã quá muộn, nó sẽ khiến công việc kinh doanh của bạn thật sự gặp rắc rối.

Thay vì phải loay hoay trong những rắc rối hãy cẩn thận ngay từ khi bắt đầu. Quản lý kinh doanh là cả một quá trình đòi hỏi sự cẩn thận và tỷ mỷ trong từng khâu.

Quản lý kinh doanh là quản lý nhân sự

Nhân sự tốt thì quá trình quản lý kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng hơn. Thay vì việc bạn phải kiểm soát toàn bộ quá trình kinh doanh bạn có thể xem báo của nhân viên để có cái nhìn tổng quát nhất. Tuy nhiên để có được điều này bạn phải có được số lượng nhân viên có chất lượng, hoặc quản lý kinh doanh tốt hơn, hoặc quá trình này càng khó khăn hơn.

Không chỉ vậy, hãy theo dõi hoạt động làm việc của nhân viên thường xuyên, thay vì nhìn vào kết quả họ đưa cho bạn hãy kiểm tra thường xuyên hơn họ làm gì. Và đánh giá độ chính xác kết quả kinh doanh của họ. Vì không ít trường hợp nhân viên làm sai nhưng họ lại xóa điều đó đi bằng các con số ảo.

Quản lý kinh doanh là quản lý dòng tiền

Nguồn doanh thu, lợi nhuận và chi phí là điều bạn cần quan tâm hơn hết. Bạn không thể chấp nhận việc chi phí bạn bỏ ra tháng nào cũng cao hơn lợi nhuận bạn đạt được. Hay việc kết quả của bạn chỉ là những con số ảo.

Hãy tính toán chi tiết về doanh thu và chi phí, các khoản chi ra hay thu vào cần chi tiết hóa, riêng biệt cho từng khoảng thời gian nhất định.

Ứng dụng công nghệ vào  quản lý kinh doanh

Điều sai lầm của rất nhiều người là hiện tại làm kinh doanh vẫn dùng sổ sách. Công nghệ thông tin phát triển đủ để đáp ứng nhiều nhu cầu mong đợi, trong đó là quản lý kinh doanh. Bạn có gì?

Một phần mềm hiệu quả để quản lý tốt hàng hóa kể cả là nhập kho, xuất kho hay hàng tồn.

Một tích hợp quản lý hiệu quả cho các thiết bị cầm tay, cho phép bạn theo dõi công việc kinh doanh hằng ngày.

Một tính năng ưu việt cho phép theo dõi khách hàng và nhân viên chi tiết, đầy đủ.

Và một thuật toán vượt trội cho phép bạn thấy những báo cáo kết quả kinh doanh theo thời gian bạn mong muốn.

Tất cả tích hợp với phần mềm quản lý bán hàng. Công việc quản lý kinh doanh của bạn sẽ đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Giảm thiểu rủi ro và thời gian hiệu quả cho bất cứ ai sử dụng.

Nếu bạn muốn việc quản lý kinh doanh của mình tốt hơn hãy đến với Sapo. Sapo cung cấp phần mềm quản lý bán hàng với giá cả vô cùng ưu đãi và trải nghiệm sự chuyên nghiệp trong từng khâu bán hàng.

Hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích trong quá trình quản lý kinh doanh của bạn.

Có thể bạn cần biết:

Dùng phần mềm quản lý bán hàng hay Excel sẽ tốt hơn?

Cách quản lý cửa hàng từ xa hiệu quả

SAPO – Giải pháp quản lý bán hàng đơn giản và hiệu quả

Làm thế nào để quản lý kinh doanh hiệu quả?
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay