Làm thế nào để quản lý hàng nhập kho tốt nhất? (Phần 2)

Làm thế nào để quản lý hàng nhập kho tốt nhất? (Phần 2)

Nếu số lượng hàng hóa bạn nhập về không nhiều, chủng loại cũng không quá đa dạng, quy mô kinh doanh lại nhỏ thì vấn đề quản lý hàng nhập kho không quá phức tạp. Nhưng nếu ngược lại, bạn phải nhập hàng trăm lô hàng về mỗi tháng, thậm chí là từng tuần, thì nhập kho thế nào để đảm bảo hàng hóa đủ số lượng, đạt chuẩn chất lượng không phải điều dễ. Đừng quá lo lắng về chuyện đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số kinh nghiệm giúp bạn tiếp nhận hàng nhập kho một cách tốt nhất.

lam-the-nao-de-quan-ly-hang-nhap-kho-tot-nhat3

3. Trữ hàng

Sau khi hàng hóa đã được kiểm kê đúng theo các thỏa thuận, việc tiếp theo là bạn cần đưa chúng vào các vị trí thích hợp. Đối với các cửa hàng nhỏ hoặc khi đang cần hàng gấp, hàng hóa sẽ ngay lập tức được lên kệ, sẵn sàng đem bán. Còn đối với cửa hàng lớn, lượng hàng hóa nhiều, phần lớn sản phẩm sẽ được trữ lại trong kho.

Bất kể kích thước, mỗi cửa hàng bán lẻ cần có một số không gian bán hàng được chỉ định cho từng dòng sản phẩm đặc biệt, chủng loại hàng hóa. Hàng hóa mới có thể gặp phải trình trạng khó sắp xếp. Người mua hàng và người quản lý cửa hàng có thể phối hợp để xác định vị trí tốt nhất cho hàng hóa mới.

Không  phải bất cứ loại hàng hóa nào cũng sẵn sàng lên kệ để bán ngay lập tức khi mới đươc nhập đến. Có một số loại hàng hóa được nhập để trữ sẵn đợi đến mùa vụ hoặc kế hoạch quảng bá thích hợp. Đến đúng thời điểm, hay mang chúng ra cửa hàng và bày bán càng sờm càng tốt, trong kinh doanh kẻ tiên phong luôn có nhiều lợi thế. Một số lưu ý nhỏ khi vận chuyển hàng hóa:

  • Hạn chế tiếp xúc vật lý giữa các sản phẩm, tránh tổn hại, biến dạng.
  • Khi sắp xếp hàng hóa cần thiết kế một lối đi rộng rãi và lối thoát hiểm để ngừa càng trường hợp xấu.
  • Ưu tiên những mặt hàng bán chạy.

4. Phần mềm quản lý bán hàng giúp quản lý hàng nhập kho

phan-mem-quan-ly-ban-hang-sapo-ket-hop-can-dien-tu1

Khi mọi thứ đều đã được sắp xếp ổn thỏa, lúc này bạn cần một công cụ giúp mình quản lý tốt lượng hàng hóa trong kho, xem xét loại hàng nào còn, hàng nào đã hết, tình trạng hàng hóa như thế nào để có kế hoạch xuất – nhập kịp thời. Lúc này việc quản lý bằng sổ sách đã không còn thuận tiện và dễ bị nhầm lần, vậy nên hãy sử dụng một phần mềm giúp bạn quản lý được kho hàng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm có chức năng quản lý kho hàng, mỗi phần mềm đều có ưu nhược điểm riêng. Tùy vào mục đích và quy mô của cửa hàng bạn nên chọn phần mềm phù hợp. Đặc biệt, nếu bạn có một website bán hàng online, hãy thử sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Sapo. Với phần mềm này bạn có thể đồng bộ hóa với website của mình, đơn hàng từ website sẽ được hệ thống của phần mềm cập nhật, và bạn có thể kiểm tra tình trạng hàng hóa trong kho ngay tức khắc khi có yêu cầu của khách hàng trên website.

Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng Sapo còn cho phép sử dụng onlie cũng như offline, đặc biệt là chức năng điều khiển từ xa trên máy tính bảng, điện thoại thông minh, giúp bạn kiểm soát quá trình kinh doanh mọi lúc mọi nơi.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra một số kinh nghiệm giúp bạn quản lý hàng nhập kho một cách tốt nhất. Hi vọng sau bài viết này việc nhập hàng sẽ không còn là mối lo của cửa hàng bạn nữa.

Làm thế nào để quản lý hàng nhập kho tốt nhất? (Phần 2)
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì