Làm thế nào để kiếm tiền trên Facebook?

Làm thế nào để kiếm tiền trên Facebook?

Năm 2014, Facebook đang giữ vị trí đứng đầu trong số các trang mạng xã hội trên thế giới với lượng người dùng lên đến 1,15 tỷ người (theo Search Engine Journal). Facebook như một thế giới thu nhỏ với những người thuộc đủ các ngành nghề, độ tuổi, quốc tịch…khác nhau, thường xuyên truy cập để tương tác, chia sẻ thông tin. Điều này đã mở ra cơ hội kiếm tiền cho những ai nhanh nhạy, biết tận dụng các mối quan hệ ảo này. Cụ thể họ làm thế nào để kiếm tiền trên Facebook? Hãy tham khảo 7 cách thức mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

lam-the-nao-de-kiem-tien-tren-facebook1

1. Bán hàng online

Thay vì mất công thiết kế một website, bạn có thể sử dụng chính trang cá nhân của mình hoặc lập fanpage để bán hàng online. Hình ảnh sản phẩm được đăng lên tường nhà bạn, những ai quan tâm có thể ghé thăm và đặt mua.

Bán hàng trên Facebook có một lợi thế là bạn tận dụng được các mối quan hệ để quảng bá cho sản phẩm của mình. Để làm được điều đó bạn có thể tham khảo 7 cách Marketing Facebook tại ĐÂY.

2. Kiếm tiền trên Facebook bằng cách quản lý Fanpage

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp lớn đều tích hợp Facebook với website của mình, họ lập ra các Fanpage – trang hâm mộ – để tiếp cận và tăng độ tương tác với khách hàng. Ngoài ra những người nổi tiếng, các ngôi sao lớn cũng có một Fanpage để cập nhật thông tin và giao lưu với người hâm mộ.

Có một sự thực là các doanh nghiệp, ngôi sao nổi tiếng đó thường không có nhiều thời gian hoặc để tiết kiệm công sức, họ sẽ thuê một người quản lý cho Fanpage của mình. Nhiệm vụ của bạn lúc đó là làm sao để tăng lượng người theo dõi, thích trang, chia sẻ nội dung, trả lời các câu hỏi, dọn dẹp quảng cáo,…sao cho chuyên nghiệp. Công việc này nghe thì có vẻ dễ dàng nhưng thực ra đòi hỏi nhiều kĩ năng và yêu cầu rất cao, vì nếu không cẩn thận bạn sẽ làm sụt giảm uy tín của doanh nghiệp, dẫn đến hậu quả khôn lường. Nhưng đi đôi với đó là khoản lương rất hậu hĩnh mà ai cũng muốn.

3. Lập và bán Fanpage

Nếu không đi quản lý Fanpage của người khác bạn có thể tự tạo Fanpage cho mình, thu hút một lượng người thích và theo dõi nhất định rồi bán chúng cho người khác. Thông thường Fanpage của bạn phải nhắm tới một nhóm khách hàng cụ thể, sau đó người mua sẽ lợi dụng nhóm người đó để quảng bá cho sản phẩm của mình.

lam-the-nao-de-kiem-tien-tren-facebook2

4. Cho thuê status (trạng thái)

Đây là một hình thức kiếm tiền trên Facebook khá lạ, ít người biết đến, sau khi bạn lập các hội nhóm (group) hoặc trang hâm mộ (fanpage) với lượng người tham gia theo dõi lớn, bạn có thể cho phép người bán hàng trực tuyến đăng tin quảng cáo, rao vặt lên đó dưới hình thức thu phí thuê bao hay phí thành viên. Các khoản phí này có thể không nhiều nhưng tại các hội nhóm nổi tiếng thì số lượng bài đăng quảng cáo rất lớn, đem về khoản thu không hề nhỏ.

5. Chạy quảng cáo Facebook thuê

Facebook có những công cụ hỗ trợ quảng cáo đắc lực cho người dùng, chỉ cần sử dụng thẻ thanh toán quốc tế để chạy các chiến dịch dựa trên công cụ này. Trang của họ sẽ được lên tiêu điểm quảng cáo, bất kì ai tham gia facebook đều có thể thấy được. Bạn có thể chạy quảng cáo thuê, kiếm phí hoa hồng của khách hàng từ doanh thu từ việc bán hàng hoặc tính ngay trên chi phí để quảng cáo.

6. Dịch vụ hỗ trợ người dùng Facebook

Người dùng Facebook có thể nảy sinh rất nhiều nhu cầu mà chính chúng ta cũng không ngờ tới, như thiết kế ảnh bìa, chụp ảnh sản phẩm, viết ứng dụng Facebook App,…Nếu bạn có trình độ kỹ thuật chuyên môn, bạn có thể cung cấp các dịch vụ này để thu phí.

7. Trở thành đối tác của Facebook

Facebook cung cấp chương trình “Facebook Small Business Agency Program” cho người dùng khi đạt được mức doanh số quảng cáo theo quy định. Trở thành thành viên, với mỗi số tiền chi cho quảng cáo bạn sẽ được tặng coupon hoặc chiết khâu theo tỷ lệ nhất định. Bạn có thể bán lại các mã coupon này cho người khác hoặc nếu bạn là người đi chạy quảng cáo thuê thì ngoài số tiền do khách hàng trả bạn còn được nhận hoa hồng từ Facebook.

Làm thế nào để kiếm tiền trên Facebook?
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay