Làm thế nào để bán hoa Tết thu được lãi khủng?

Làm thế nào để bán hoa Tết thu được lãi khủng?

Bài viết trước , Sapo đã đưa ra một số gợi ý giúp những ai muốn kiếm thêm thu nhập trong những ngày cận kề Tết xác định được kinh doanh gì ít vốn, nhiều lãi. Trong đó có gợi ý bán hoa Tết, nhu cầu về mặt hàng này rất cao trong ngày đầu xuân. Nhưng cũng chính vì vậy mức độ cạnh tranh khi bán hoa Tết khá khốc liệt, bạn cần có những kinh nghiệm riêng để thu được nhiều lãi nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý mà bạn có thể tham khảo khi chuẩn bị bước vào mùa kinh doanh hoa Tết 2018.

SINGAPORE-LUNAR

Bán hoa Tết 2018 là một dịch vụ được triển khai nhiều dịp cuối năm

Không cần đầu tư nhiều vốn khi bán hoa Tết

Nếu bạn nhập hàng từ mối sỉ hoặc từ chợ hoa lớn thì giá vốn cho các loại hoa phổ thông như hoa hồng, hoa cúc, hoa dơn,..khá thấp, chỉ khoảng 3 – 4 triệu đồng là có thể bắt đầu kinh doanh. Còn với loại hoa sang hơn như hoa ly thì số vốn có thể phải gần hai đến ba lần. Nhưng nói chung khi mới bắt đầu bạn không nên chi nhiều để nhập hoa số lượng lớn, vì hoa chỉ có thể giữ được trong thời gian ngắn, nếu không bán kịp sẽ bị héo, mất giá trị. Vậy nên bán hoa Tết cách tốt nhất là xoay vòng vốn, bán hết đến đâu lại nhập về đến đó.

Bán hoa Tết chọn hoa đúng thị hiếu

Chọn hoa ngoài tùy thuộc vào số vốn đầu tư còn phải xem thị hiếu của khách hàng năm nay như thế nào. Có những năm cúc vạn thọ được chuộng hơn, nhiều người mua về từng khóm lớn nguyên gốc để trồng trong chậu. Nhưng vài năm gần đây, người dân lại có xu hướng mua hoa ly, vì mùi thơm dịu ngọt và sự sang trọng khi cắm cành ly trong nhà.

Nếu không có nhiều vốn, để ăn chắc bạn cứ bán các loại hoa rẻ như cúc, hồng, đồng tiền,…tuy lãi không nhiều nhưng bán được số lượng lớn.

Chọn nguồn nhập hàng chắc chắn khi bán hoa Tết

Đối với những mặt hàng đòi hỏi kỹ thuật bảo quản tốt như hoa quả thì việc tìm nguồn hàng là rất quan trọng, ngoài đảm bảo chất lượng còn phải có giá rẻ nhất. Bạn nên tự mình đến các vườn hoa hay chợ hoa lớn để nhập hàng, nếu mua được cả gốc thì càng tốt. Khi đi chọn hàng bạn phải thật tỉnh tảo, xem xét kỹ lưỡng, vì giờ nhiều nhà vườn để cho hoa được tươi thường dùng hóa chất hoặc gắn cành, mua về rồi chỉ mấy ngày sau sẽ héo rũ.

Một số chợ hoa lớn như Quảng Bá, Mê Linh (Vĩnh Phúc), hoặc vườn hoa của Đại Học Nông Nghiệp, vườn Hoa Tây Tựu,… là những nơi bạn có thể đến tham khảo để nhập hoa về bán.

lam-the-nao-de-ban-hoa-tet-thu-duoc-lai-khung2

Muốn bán hoa Tết 2018 cần phải tìm được nguồn hàng chất lượng

Thời điểm bán hoa Tết phù hợp

Tháng Chạp là thời điểm kinh doanh đồ Tết thích hợp nhất, nhưng phải bắt đầu từ sát ngày ông Táo về trời, tức là gần 23 Tết thì hoa mới đắt hàng. Đặc biệt càng gần đến giao thừa giá hoa Tết càng tăng chóng mặt, có khi lãi gấp hơn ba lần vốn bỏ ra.

Về địa điểm bán tốt nhất thì không gì hơn ngoài chợ hoặc phố xá đông người qua lại. Vì gần Tết sẽ có rất nhiều người kinh doanh hoa nên bạn phải đến sớm để lấy được chỗ thuận lợi.

Bán hoa Tết nên biết cách nguồn đảm bảo chất lượng

Khi chọn mua hoa bạn nên chú ý không chọn hoa dập, nát, vết cắt cũ vì như thế nghĩa là hoa đã cắt khá lâu và phải vận chuyển xa. Khi nhập hoa từ các tỉnh khách bạn cũng cần cân nhắc khi hậu và đặc điểm nở hoa của từng loại, tránh trường hợp hoa nhập về không như ý.

Biết cách bảo quản hoa thật tốt khi bán hoa Tết

Vì hoa là loại hàng hóa phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết nên bạn phải biết cách chăm sóc để chúng luôn tươi tốt trong suốt thời gian bày bán. Giáp Tết thường khá rét, hoa cần được che đậy hoặc cho vào nhà, tránh hép rũ. Trong quá trình bán, bạn cần đặt hoa trong các chậu nước sạch, thường xuyên dùng bình phun nước vào cánh hoa để giữ hoa luôn tươi. Ngoài ra bán đến đâu thì bạn bó đến đó, giữ hoa ở chỗ mát, cắt gốc để hoa dễ hút nước, như vậy hoa sẽ tươi lâu hơn.

Có thể bạn cũng quan tâm chủ đề: 

Làm thế nào để bán hoa Tết thu được lãi khủng?
3.5 (70%) 2 votes

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì