Lãi trăm triệu với ý tưởng kinh doanh bún đậu mắm tôm

Lãi trăm triệu với ý tưởng kinh doanh bún đậu mắm tôm

Tại quán bún đậu nổi tiếng trong phố Ao sen cạnh trường Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông hình ảnh người ngồi ăn chật kín cả vỉa hè đã trở nên quá quen thuộc vào mỗi buổi trưa tại đây. Theo chia sẻ của chủ quán, vào những ngày cao điểm có khi khách đến còn không có chỗ để ngồi, khách hàng ở đây chỉ yếu là sinh viên các trường đại học như Bưu Chính, Kiến Trúc và một số các nhân viên văn phòng ở xung quanh khu vực này. Quán bắt đầu bán từ 10h sáng trở đi nhưng nhiều hôm chưa đến 1h trưa ra đến nơi họ đã từ chối không đón thêm khách vì không còn hàng để bán.

Lãi trăm triệu với ý tưởng kinh doanh bún đậu mắm tôm

Thông thường khách vào quán sẽ gọi một suất đầy đủ gồm có bún, đậu rán và chả cốm có giá 30.000 đồng. Tính ra chỉ trong vài giờ đồng hồ với lượng khách ra vào khoảng trên dưới 200 người như vậy cũng có thể giúp chủ quán thu về được ít nhất từ 5 – 6 triệu đồng. Một địa điểm bún đậu nổi tiếng khác của Hà Nội phải kể tới đó là con ngõ 31 trên đường Hàng Khay, Hà Nội.

Đây là một con ngõ hẹp đến mức 2 người đi qua nhau cũng khó khăn, trong ngõ có tới 2 quán bún đậu mà hầu như không lúc nào có chỗ trống cho khách ngồi. Vậy mà người ta vẫn cứ chen chúc nhau đến đây để được ăn một suất bún đậu mắm tôm, thậm chí cũng không ngại phải đứng chờ đến hàng 10 – 15 phút để có được chỗ ngồi. Chỉ cần nhìn lượng khách hay lượng xe trong con ngõ này người ta cũng có thể phần nào hình dung được mức độ thu nhập khủng của các chủ quán.

Chị Chinh, chủ quán cửa hàng Bún đậu Việt tại đây cho biết, vì bán từ sáng sớm cho tới chiều tối nên vào những ngày cao điểm, quán chị có thể đón tới trên dưới 500 khách.Sau khi trừ tất cả mọi loại chi phí như thuê cửa hàng, nhân viên và các loại nguyên phụ liệu thì mỗi ngày chị cũng có thể thu về được từ 3 – 4 triệu đồng.

Anh Sơn, nhân viên văn phòng ở Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: “Chỗ làm cách không xa lắm nên mình cũng hay ra đây ăn trưa thay cơm. Một suất giá 30.000 đồng cũng khá dễ chịu, ăn no bụng mà lại vừa ngon vừa tiện”. Nắm bắt được tâm lý này của khách hàng cùng với các khoản đầu tư không quá lớn nên các quán bún đậu ở Hà Nội mọc lên ngày càng nhiều hơn.

Vì vậy để cạnh tranh tranh thành công thì việc tạo được nét đặc trưng riêng của quán để hút khách mới lại là điều khó.Thay vì dùng đĩa nhựa để bày đồ ăn như quán bên cạnh thì chị dùng mẹt có lót lá chuối cho món ăn thêm phần dân dã, hấp dẫn.

Ngoài ra mỗi suất sẽ được chủ quán tặng thêm một chiếc kẹo cao su để khách hàng dùng sau khi ăn xong.Bạn Hồng Nhung (Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Mình cũng chưa ăn quán bên kia bao giờ nên không biết quán nào ngon hơn nhưng được cái có kẹo cao su miễn phí nên cảm giác như được quan tâm nhiều hơn.” Còn theo chủ quán bún đậu trên đường Đại La, chất lượng của mắm tôm quyết định rất lớn tới sự thành công của quán.

Tuy nhiên để pha chế được mắm tôm ngon mà tạo được ấn tượng riêng biệt đối với khách hàng thì lại là cả một nghệ thuật.Điều này có thể thấy mắm tôm ở quán của cô thường được chan thêm một ít mỡ cay, một nét đặc trưng riêng mà ít nơi khác có. Sau khi vắt quất và đảo đều lên, người ăn sẽ rất ấn tượng với mùi thơm đặc trưng và vị cay ngậy quyện cùng vị ngọt mặn của mắm.

Ngoài ra vì khách đã ngồi chật kín trên vỉa hè nên cô đã phải xin phép ngõ đối diện cho khách của mình để xe ở trong đó, hơn nữa lại có người trông xe miễn phí nên khách vào ăn cũng cảm thấy rất hài lòng. Vì khá nổi tiếng và được nhiều người yêu mến nên quán lúc nào cũng đông kín chỗ. Trong khi đó ở quán bên cạnh cách đó vài nhà gần như không có khách, một buổi trưa lác đác chỉ có 5 – 10 người.

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm mở cửa hàng bún đậu mắm tôm với 30 triệu (P1)

Kinh nghiệm mở cửa hàng bún đậu mắm tôm với 30 triệu (P2)

Lãi trăm triệu với ý tưởng kinh doanh bún đậu mắm tôm
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay