Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa online giao hàng tận nơi “ăn đứt” cửa hàng tiện lợi

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa online giao hàng tận nơi “ăn đứt” cửa hàng tiện lợi

Bạn đang có ý định mở cửa hàng tạp hóa online nhưng chưa có kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa? Đọc ngay bài viết sau đây là những chia sẻ cách mở tiệm tạp hóa giao hàng tận nơi “ăn đứt” cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini…

Kinh doanh tiệm tạp hóa vẫn là một lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng bất chấp các cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini như Vinmart, CirleK, 7eleven… mọc lên như nấm. Tuy nhiên, nếu như không thay đổi thì tiệm tạp hóa sẽ mất dần lợi thế của mình trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Trong khi các siêu thị, cửa hàng tiện lợi có chính sách giao hàng tận nơi thì đây lại cũng chính là điểm yếu của các tiệm tạp hóa. Vì vậy mà ý tưởng mở cửa hàng tạp hóa online ra đời để đáp ứng nhu cầu càng ngày càng nâng cao của người tiêu dùng.

Tìm kiếm nguồn hàng tạp hóa                         

Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi kinh doanh tạp hóa. Nếu tìm được nguồn hàng tạp hóa chất lượng, đa dạng, giá tốt thì bạn sẽ có lợi thế khi bắt đầu kinh doanh. Các chợ đầu mối hoặc làm nhà phân phối cho các thương hiệu là 2 nguồn hàng mà bạn không thể bỏ qua. Bạn cũng có thể đọc thêm bài viết Tìm nguồn hàng tạp hóa sỉ giá rẻ ở đâu để tìm hiểu thêm về các nguồn hàng tạp hóa và làm thế nào để mua được nguồn hàng giá rẻ.

Bán hàng đa kênh

Quy mô bán hàng càng lớn bạn càng nên phát triển thêm nhiều kênh bán hàng khác nhau. Với số lượng hàng lớn, để hạn chế tồn kho thì ngoài bán tại cửa hàng và website bán hàng, bạn nên kinh doanh trên Facebook, Zalo, Sendo, Lazada và các website khác để tránh việc “bỏ tất cả trứng vào một rổ”. Đây cũng là cách để gia tăng doanh số và quay vòng vốn nhanh khi kinh doanh tạp hóa.

Quảng cáo online

Kinh doanh tạp hóa online thì đương nhiên bạn cũng cần marketing onine. Một chiến dịch quảng cáo phù hợp sẽ đưa cửa hàng tạp hóa của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng. Khi mới kinh doanh tạp hóa, bạn nên đưa ra các chương trình khuyễn mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng đến với mình. Ngoài ra các phiếu giảm giá hoặc bán sản phẩm theo combo cũng là những hình thức giúp kích cầu và tăng tốc bán hàng.

Tạp hóa giao hàng tận nơi

Khác với cửa hàng truyền thống, khi kinh doanh tạp hóa online, bạn cần cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi cho khách hàng. Đây cũng là dịch vụ mà các tiệm tạp hóa đang chưa dành sự quan tâm đúng mức, vì vậy hãy tạo ra sự khác biệt bằng chính sách giao hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng, tiện lợi để cạnh tranh với các siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi… Bên cạnh đó, phí giao hàng, chính sách đổi trả cũng cần hợp lý để giảm thiểu tối đa hoàn đơn.

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa online giao hàng tận nơi “ăn đứt” cửa hàng tiện lợi

Giao hàng tận nơi tạo nên sự khác biệt khi kinh doanh tạp hóa.

Chính sách chăm sóc khách hàng

Nếu làm tốt việc chăm sóc khách hàng thì việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Để giữ chân khách hàng, bạn nên thường xuyên cập các chương trình khuyến mãi, các sản phẩm mới… qua tin nhắn, email, hay gọi điện thoại nếu cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng nên gửi với tần suất vừa phải để tránh làm khách hàng cảm thấy bị làm phiền. Với khách hàng mới, bạn cần tư vấn nhiệt tình và đem đến những dịch vụ tiện lợi khiến khách hàng cảm thấy hài lòng thì họ sẽ quay lại những lần sau.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Với lượng hàng hóa lớn, đa dạng thì việc quản lý bán hàng tạp hóa online không hề dễ dàng. Tuy nhiên, một phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp cho việc quản lý trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Phần mềm quản lý bán hàng Sapo sẽ giúp bạn quản lý hàng hóa, kho hàng, đơn hàng, khách hàng, báo cáo thu chi hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng… Ngoài ra Sapo còn có thể kết nối đến các shipper, các đơn vị giao hàng như giaohangnhanh, giaohangtietkiem, shipchung và ViettelPost. Điều này sẽ giúp bạn làm tốt dịch vụ giao hàng tận nơi khi kinh doanh tạp hóa online.

Trên đây là những kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa online giao hàng tận nơi giúp bạn cạnh tranh với các siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi hiện nay. Hy vọng với những tư vấn này bạn có thể bắt đầu kinh doanh tạp hóa và thành công.

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa online giao hàng tận nơi “ăn đứt” cửa hàng tiện lợi
5 (100%) 2 votes

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay