Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng café hiệu quả nhất

Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng café hiệu quả nhất

Kinh doanh cửa hàng café hiện nay đã không còn xa lạ với mỗi người trong chúng ta. Café từ lâu đã trở thành một loại thức uống kích thích khả năng sáng tạo với hương thơm vô cùng quyến rũ. Thưởng thức một ly café có thể bất ngờ đem đến cho bạn một ý tưởng mà bạn suy nghĩ mãi chưa ra hay đem đến cảm hứng cho một ngày làm việc hiệu quả. Uống café đã trở thành thói quen mỗi sáng và tối, như một nét văn hóa. Các cửa hàng café xung quanh khu dân cư hay các địa điểm làm việc mọc lên rất nhiều. Vậy làm thế nào để việc kinh doanh cửa hàng café của bạn được thuận lợi và cửa hàng của bạn trở nên thực sự khác biệt và để lại dấu ấn trong lòng khách hàng?

kinh doanh cửa hàng café

Lựa chọn địa điểm cho việc kinh doanh cửa hàng café của bạn

Lựa chọn một địa điểm tốt cho việc kinh doanh cửa hàng cafe là điều vô cùng quan trọng. Bạn không thể mở quán ở một khu vực không có nhiều người ở hay gần các khu rác thải. Đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới là ai hãy chọn địa điểm phù hợp với những đối tượng đó. Giả sử quán café của bạn hướng tới những đối tượng trẻ trung năng động nhưng quán của bạn lại nằm ở gần công trường tôi dám chắc quán của bạn sẽ không đắt khách. Ngoài ra địa điểm mở quán không nhất thiết phải nằm ở mặt đường nhưng quan trọng không gian phải sạch sẽ và thoáng đãng.

Lên ý tưởng phong cách cho việc kinh doanh cửa hàng café

Kinh doanh cửa hàng café có thuận lợi và để lại dấu ấn trong lòng khách hàng hay không phụ thuộc vào phong cách mà bạn lựa chọn. Phong cách quán café sẽ quyết định đến đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Mỗi đối tượng khách hàng có một phong cách và cá tính riêng vì vậy chúng ta có thể dựa trên cá tính của họ để thiết kế phong cách cho quán. Ví dụ khách hàng mà bạn hướng tới là những bạn trẻ cá tính năng động, bạn có thể thiết kế cho quán của mình với phong cách càng độc đáo mới lại càng tốt. Có thể trang trí theo phong cách đường phố với những hình vẽ grafiti đầy màu sắc kết hợp với những bài nhạc rock đầy sôi động.

Kinh doanh cửa hàng café cần có niềm đam mê

Không phải ai cũng có thể kinh doanh cửa hàng café thành công. Để kinh doanh loại đồ uống này đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê với café và phải thực sự yêu thích nó. Đam mê và hiểu biết sẽ giúp bạn bỏ công sức, thời gian để nghiên cứu, sáng tạo ra những hương vị mới. Điều này sẽ làm quán của bạn có những cốc café thơm ngon mang hương vị riêng mà không quán nào có được.

Nguồn hàng là yếu tố quan trọng khi kinh doanh cafe

kinh doanh cửa hàng café

Nhà cung cấp cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công cho việc kinh doanh cửa hàng café. Họ là người sẽ cung cấp nguyên liệu đầu vào cho quán của bạn. Một nhà cung cấp uy tín sẽ giúp bạn an tâm về chất lượng của café đồng thời khi hợp tác lâu dài có thể sẽ có những ưu đãi về giá cả cho bạn. Khi đó giá cả ở quán của bạn có thể thấp hơn chút so với đối thủ cạnh tranh nhưng chất lượng thì vẫn ngang nhau. Chả có ai là không thích một quán café với đồ uống thơm ngon mà giá cả lại rẻ cả phải không?

Thái độ phục vụ trong cửa hàng kinh doanh café

Có thể chắc chắn 100% là tất cả mọi khách hàng đều có cảm tình với quán nào có nhân viên thân thiện, luôn giữ nụ cười trên môi với thái độ hòa nhã. Khách hàng luôn muốn mua hàng từ những con người vui vẻ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh cửa hàng café, một cửa hàng mà nhân viên lúc nào cũng cau có khó chịu sẽ làm mất cảm tình của khách hàng. Chắc chắn một điều họ sẽ không quay lại lần thứ hai.

Như bạn thấy kinh doanh cửa hàng café có thành công hay không ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Bạn cần cân bằng tất cả những yếu tố đó để tạo nên thương hiệu cũng như cá tính của riêng mình. Để không hòa lẫn vào đám đông không phải là điều dễ dàng. Chúc bạn thành công!

 

Có thể bạn cần biết:

Phần mềm quản lý cửa hàng cafe

Kinh nghiệm kinh doanh nội thất cũ

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh hàng xách tay

Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng café hiệu quả nhất
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay