Kinh doanh online – lựa chọn số 1 cho người phụ nữ hiện đại?

Kinh doanh online – lựa chọn số 1 cho người phụ nữ hiện đại?

Kinh doanh online ngày càng chiếm ưu thế, làm cho nhiều cửa hàng truyền thống đang phải lo ngại nếu như không lấn sân kết hợp với online. Theo đó, trên các trang web, mạng xã hội, các cửa hàng trực tuyến rầm rộ mọc lên và quảng bá. Đây cũng là một cơ hội lớn dành cho phụ nữ, những người luôn hi sinh vì gia đình, sẵn sàng lựa chọn những công việc dựa trên sự dung hòa với thiên chức làm vợ, làm mẹ.

 

Bạn có biết sự khác biệt lớn nhất giữa nữ doanh nhân và nam doanh nhân là gì không? Nó bắt nguồn từ chính nguyên nhân mà họ bắt đầu kinh doanh. Đối với nam giới, họ kinh doanh bởi muốn làm “ông chủ” và họ sẽ làm hết sức mình để phát triển doanh nghiệp lớn nhất có thể. Còn phụ nữ thì sao? Vấn đề cơm áo, gạo tiền không đè nặng quá nhiều mà chủ yếu là họ muốn thử sức mình hay tận dụng thời gian, đồng thời phải dung hòa giữa công việc và gia đình.

 

kinh doanh online được coi là lựa chọn số 1 để giải quyết nguồn gốc ý định trở thành doanh nhân đó. Dưới đây là những lý do tại sao phụ nữ nên kinh doanh online.

1. Tự do về thời gian

Đối với nhiều ngành nghề khác, người phụ nữ luôn đi làm từ sáng tới tối, ít có thời gian dành cho gia đình. Ngay cả kinh doanh truyền thống cũng vậy, để bán được hàng, bạn luôn phải có mặt tại cửa hàng và phục vụ khách trong khoảng thời gian mở cửa. Riêng kinh doanh online, bạn hoàn toàn có thể phục vụ khách hàng bất cứ khi nào, ở đâu chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại kết nối mạng.

 

Kinh doanh online - Tự do về thời gian

 

Vì thế, kinh doanh online sẽ mang lại cho bạn sự tự do về thời gian hơn rất nhiều các ngành nghề khác. Thời gian do tự bạn sắp xếp, có thể vừa nấu cơm, vừa trông con vừa kết hợp đăng tin rao vặt, trả lời khách hàng nếu bạn muốn.

 

Kinh doanh online tại nhà vừa bán hàng vừa chăm sóc gia đình

 

Đặc biệt, nếu bạn có niềm đam mê đi du lịch, bạn sẽ không bao giờ phải suy nghĩ lên lịch trước cho những ngày nghỉ phép ít ỏi trong năm để có thể nghỉ ngơi bất cứ khi nào bạn muốn mà việc kinh doanh của bạn cũng không bị trì trệ, tạm dừng.

2. Làm chủ tài chính

Việc kiếm tiền là mục đích muôn thuở không thể phủ nhận của hầu hết những ai đi làm, kể cả làm thuê hay tự mình làm chủ.

 

Kinh doanh online - làm chủ tài chính

 

Khi bạn đi làm cho một ai đó có nghĩa là bạn đang bán thời gian và công sức của mình để có được số tiền lương nhất định. Để có được thêm thu nhập, hoặc là bạn làm thêm giờ hoặc tìm cách tăng năng suất, hiệu quả công việc.

 

Với kinh doanh online, khi bạn đã có sản phẩm, nguồn khách hàng đến với bạn sẽ là vô tận, thu nhập của bạn cũng theo đó mà tăng lên không có giới hạn nhất định. Hơn nữa, kinh doanh online còn không giới hạn về vị trí, khu vực địa lý nên sản phẩm của bạn sẽ được quảng bá rộng khắp các tỉnh thành, không những trong nước mà còn có thể tiến xa hơn trên toàn thế giới.

 

Kinh doanh online - tiết kiệm tiền

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Ngoài kiếm tiền tự chủ, việc tiết kiệm tiền cũng là 1 lợi ích rõ ràng mà kinh doanh online mang lại cho bạn. Nếu bạn làm nhân viên văn phòng hoặc nhiều ngành khác phải tiếp xúc với nhiều người tại những nơi trang trọng, bạn thử tưởng tượng xem sẽ phải tiêu tốn bao nhiêu tiền cho những bộ trang phục công sở và mỹ phẩm đắt tiền, chưa kể đến chi phí đi lại, ăn uống… Đừng nhìn vào từng ngày nhỏ nhặt mà hãy tính tổng chi phí này cho 1 năm, nó sẽ là một con số khổng lồ mà bạn có thể chưa bao giờ ngờ tới.

3. Cơ hội khẳng định bản thân

Để kinh doanh online không khó nhưng làm thế nào để kinh doanh online thành công, bán được nhiều hàng, tạo ra doanh số lớn không phải là một điều dễ dàng. Như đã nói ở trên, người phụ nữ thường lấy nguồn gốc của việc khởi nghiệp đó là thử sức mình hay nói cách khác là thử thách bản thân. Đối với một người phụ nữ mà nói, luôn cần được che chở, bảo vệ đồng thời cũng lại rất muốn phái mạnh phải công nhận về khả năng kinh doanh của mình.

Kinh doanh online - cơ hội khẳng định bản thân

 

Xem thêm: “Tai nạn nghề nghiệp” mà bất cứ ai kinh doanh online đều gặp ít nhất 1 lần

 

Khác với việc đi làm thuê, người phụ nữ bắt tay vào kinh doanh online sẽ luôn vạch định cho mình kế hoạch, chiến lược làm ăn. Không cần nhiều vốn, họ vẫn hoàn toàn có thể tự lực cánh sinh phát triển và tạo ra doanh số. Họ có nhiều cơ hội để khẳng định bản thân hơn và những ai thành công trên con đường này, không chỉ có đam mê với lĩnh vực của mình mà người phụ nữ còn phải có trí thông minh, sự quyết đoán và khéo léo.

4. Mối quan hệ xã hội

Không ít người đang có suy nghĩ rằng nếu chỉ bán hàng online tại nhà sẽ không có cơ hội để xây dựng các mối quan hệ xã hội. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và thiển cận. Trong kinh doanh online, với những diễn đàn, mạng xã hội, đặc biệt là các hội nhóm trong đó, bạn có thể sẽ có được những mối quan hệ còn khăng khít, phủ rộng hơn là đi làm việc văn phòng hoặc bán hàng truyền thống bởi khả năng kết nối của mạng Internet luôn nhanh chóng và vô hạn.

 

Kinh doanh online - mối quan hệ xã hội tốt

 

Điển hình có thể kể đến các diễn đàn như Webtretho, Lamchame… không chỉ là vùng đất tiềm năng để bán hàng mà đó còn là nơi để các chị em chia sẻ cho nhau những ý tưởng, cơ hội cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống.

 

Trên đây là những lý do hoàn toàn xứng đáng để một người phụ nữ lựa chọn lĩnh vực kinh doanh online. Nếu bạn có những thắc mắc về vấn đề khởi nghiệp hay quá trình kinh doanh như thế nào cho hiệu quả hãy theo dõi các bài viết trên blog.bizweb.vn và để lại phản hồi trực tiếp dưới bài viết hoặc gửi email về địa chỉ blog@bizweb.vn. Bizweb sẽ luôn là người bạn đồng hành trong suốt quãng đường đi đến thành công trong lĩnh vực kinh doanh của bạn!

 

Kinh doanh online – lựa chọn số 1 cho người phụ nữ hiện đại?
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì