Kinh doanh hoa tươi: Nhập hoa ở đâu và như thế nào?

Kinh doanh hoa tươi: Nhập hoa ở đâu và như thế nào?

Em cùng mấy đứa bạn ở Bắc Ninh đang định tết năm nay hùn vốn kinh doanh hoa tết, nghe bảo là bán được với lãi cũng cao lắm nên muốn thử, xong dần dần phát triển mở cửa hàng kinh doanh hoa luôn. Nhưng mà bọn em lại chưa có kinh nghiệm gì, không biết giờ nên lấy hoa tết ở đâu và lấy như thế nào nữa. Mong anh chị nào có kinh nghiệm thì chỉ bảo cho bọn em với ạ. Em cảm ơn!

Bạn Đinh Thu Thảo, 21 tuổi – Bắc Ninh

Trả lời

Chào Thảo,

Hầu hết các nhà kinh doanh hoa hiện nay đều nhập hàng từ các mối ở Hà Nội và một vài khu vực lân cận. Có thể nói đó là một “vựa” hoa tươi chất lượng mà giá thì phải chăng, chỉ có điều là bạn sẽ phải mất khá nhiều công vận chuyển nếu định kinh doanh ở quê nhà mình. Dưới đây là một số đầu mối hoa  tươi và cách thức nhập hoa mà bạn có thể tham khảo sao cho phù hợp nhất với mình nhé.

hoa tết

Kinh doanh hoa tươi: Nhập hoa ở đâu và như thế nào?

 Nhập hàng tại các chợ hoa tại Hà Nội

Chợ đầu mối hoa lớn nhất phải kể đến là chợ hoa Quảng Bá trên đường Nghi Tàm, cung cấp hoa gần như cho toàn thành phố Hà Nội. Chợ mở từ nửa đêm cho đến sáng, nhưng để nhập được hoa chất lượng nước đầu thì bạn nên dậy từ 2 – 3 giờ sáng để đến chọn lựa. Có hai lưu ý nhỏ là bạn nên dạo lướt một vòng để khảo giá tất cả các hàng, đồng thời xem kỹ để tránh nhập phải hoa đông lạnh nhé.

hoa tết

Ngoài ra, Thảo cũng có thể nhập hoa ở một số chợ hoa khác như: Chợ hoa tết ở chếch đối diện với cây xăng Hồ Tùng Mậu họp lúc sáng sớm tinh mơ; Chợ hoa Hà Đông (chợ nằm đối diện với bưu điện Hà Đông); Chợ hoa Khương Trung (nằm ở khu vực Ngã Tư Sở); Chợ hoa Đồng Xa, chợ hoa Anh Trí, chợ hoa Mê Linh; hay chợ hoa họp trên đường Hai Bà Trưng (ở Vĩnh Phúc);…

Nhập hàng tại các vườn trồng hoa ở Hà Nội

hoa tết

Nếu kinh doanh nhỏ trong dịp tết như Thảo, Blog Bizweb nghĩ bạn nên nhập hàng tại các vườn hoa sẽ có mức giá rẻ hơn, mà hoa thì cũng đảm bảo tươi nguyên hơn. Tại Hà Nội, bạn có thể tìm đến các vườn trồng hoa ở Tân Lập (chủ yếu hoa hồng), Tây Tựu, Từ Liêm, Minh Khai; hay vườn hoa Học viện Nông nghiệp (chủ yếu hoa ly),… Tuy nhiên, khi cắt hoa trực tiếp tại vườn, Thảo nên tham khảo cách giữ hoa tươi lâu để đảm bảo sự bền đẹp của nó khi vận chuyển về tới quê trong dịp tết này nhé.

Nhập lại hàng từ các nhà buôn hoa

Phương án mối hoa tết này phù hợp với những ai chưa từng có kinh nghiệm, sợ rủi ro cao và chấp nhận mức lãi thấp hơn. Khi nhập hoa tại các nhà buôn hay các cửa hàng hoa, Thảo sẽ không cần lo lắng quá nhiều đến việc bảo quản vì chính các nhà cung cấp này cũng đã làm đủ cách tốt để giữ cho hoa của họ tươi lâu hơn. Do vậy, bạn có thể tìm đến các nhà buôn hoa nằm trên phố Đội Cấn (bên dãy số lẻ, gần kho bạc Nhà Nước), hay nhập hoa tết tại các shop kinh doanh hoa lớn tại Hà Nội.

Hy vọng với các mối nhập hoa tươi chất lượng và giá rẻ trên đây, Thảo và nhóm bạn của mình đã có thêm ý tưởng cho nguồn hàng và kinh doanh thật tốt trong dịp tết này. Nếu vẫn có những thắc mắc về ý tưởng, cách thức kinh doanh, hãy gửi về Blog Bizweb để được giải đáp ngay nhé!

Để việc kinh doanh hoa tươi được thuận lợi hơn, hiệu quả hơn các bạn nên thiết kế webiste bán hoa tươi tại Bizweb. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn!

hoa tết

Kinh doanh hoa tươi: Nhập hoa ở đâu và như thế nào?
5 (100%) 1 vote

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì