Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay? Top 20 ý tưởng không thể bỏ lỡ

Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay? Top 20 ý tưởng không thể bỏ lỡ

Bạn đang khởi nghiệp và tự hỏi kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay?  Dưới đây là một trong rất nhiều xu thế kinh doanh cho những năm sắp tới. Hãy cùng tìm hiểu vì biết đâu một trong những ý tưởng kinh doanh này cũng bạn làm giàu…

Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay? Bạn đã biết hết 20 ý tưởng này chưa

Nếu tìm hiểu kỹ về thị trường kinh doanh bạn sẽ thấy rằng, có những mặt hàng dễ kinh doanh và mặt hàng khó kinh doanh vì sức ép cạnh tranh lớn.

Xu thế kinh doanh trong những năm sắp tới, mọi người sẽ tập trung vào những ngành hàng kinh doanh có ý tưởng sáng tạo cần đầu tư nhiều chất xám, và đặc biệt.

Kinh doanh vật nuôi đặc sản vùng cao

Nhu cầu của con người là vô hạn nhất là về việc được thưởng thức những sản vật của các vùng đất khác nhau. Việc của bạn là cung cấp dịch vụ này đến với lượng khách hàng có nhu cầu và chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận vì lợi nhuận có được. Những món ăn đặc sản quen thuộc như thịt lợn rừng, dê núi, gà đông cảo… hay những nguyên liệu tươi như các sản phẩm thủy hải sản như lươn, trạch, ếch, cua… đang có một thị trường tiêu thụ rất tiềm năng.

Mỗi loài vật lại có những đặc thù chăn nuôi riêng, cố gắng giữ môi trường giống nguyên bản để cho ra sản phẩm chất lượng nhất. Hãy phân tích thị trường cũng như những gì bạn đang có để có một lựa chọn phù hợp nhất.

Mở trung tâm gia sư

Chắc hẳn nghề gia sư không còn quá xa lạ với rất nhiều bạn trẻ khi còn là sinh viên nữa nhưng đã bao giờ bạn nghĩ sẽ tiếp tục kiếm tiền bằng nghề này trong tương lai. Tất nhiên, tôi đang nói đến hoạt động kinh doanh trung tâm gia sư.

Nhu cầu của thị trường là hoàn toàn thấy rõ. Chắc chắn một điều là đối tượng cung cấp nhân sự cho trung tâm cũng không phải lượng nhỏ. Điều bạn cần là kết nối giữa nhu cầu của thị trường và cung cấp những dịch vụ mà mình có. Chẳng cần phải làm điều gì to tát, hàng tháng bạn vẫn có thể đút túi hàng chục, hàng trăm triệu nếu đi vào ổn định.

Tư vấn sức khỏe

Mô hình kinh doanh này dự sẽ rất phát triển trong tương lai. Rất nhiều người thực sự đang thiếu hiểu biết về các loại thực phẩm họ đang ăn hàng ngày, hoặc cần có chế độ luyện tập thể dục như thế nào để chăm sóc sức khỏe của mình.

Ai cũng quan tâm đến sức khỏe của mình cả, vì vậy, kinh doanh dịch vụ liên quan đến sức khỏe sẽ luôn là xu hướng kinh doanh, không chỉ cho năm 2018 mà còn 2019 và tương lai sau này. Ở các nước phát triển, dịch vụ tư vấn sức khỏe phát triển khá mạnh và mang về doanh thu không hề nhỏ. Mở rộng ý tưởng này, ngoài giờ tư vấn, bạn cũng có thể tham gia làm giáo viên hướng dẫn/huấn luyện viên tại các phòng tập thể hình hoặc một nơi nào đó, vừa là để thêm thu nhập, và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, cũng như tăng thêm mức độ uy tín cho mình.

Mở tiệm giặt ủi

Vào những năm gần đây, nhu cầu giặt đồ thuê của mọi nhà ngày càng tăng cao, nhất là các loại đồ dùng như chăn màn, quần áo ấm, các loại áo vest, gấu bông… Khi đầu tư ngành kinh doanh này, bạn cần số vốn ban đầu khoảng 60 triệu, đầu tư máy giặt, máy sấy khô, sọt đựng, móc…  Vị trí mở tiệm nên là khu vực đông dân cư và nhiều dịch vụ, như bệnh viện, ký túc xá, khu chung cư…

Lưu ý, quản lý thông mình lượng hàng của các khách riêng biệt nếu không sẽ rất dễ lẫn lộn. Ngành giặt là lại tiếp xúc nhiều với hóa chất nên cố gắng bảo hộ cũng như hạn chế tối đa để tránh ảnh hướng tới sức khỏe.

Mở phòng tập gym, yoga

Cùng với sự phát triển của xã hội thì vấn đề chắm sóc sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu. Ý thức được xu hướng này các trung tâm chăm sóc sức khở gym hay yoga mọc lên ngày càng nhiều. Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc cơ hội của bạn giảm đi.

Lượng khách hàng có nhu cầu tại mỗi khu vực ngày càng tăng. Việc tạo cho mình những nét riêng biệt, nổi trội như âm nhạc, dụng cụ hiện đại hay có một môi trường không gian xanh… sẽ là chìa khóa để tiếp cận, thu hút được thêm những khách hàng mới. Việc có mặt của những giáo viên là huấn luyện viên chuyên nghiệp cũng là một hình thức thu hút học viên rất khéo của các trung tâm gym hay yoga…

Mở salon tóc

Nếu bạn có bộ óc thẩm mỹ và biết tạo ra những kiểu tóc phù hợp cho khách hàng thì sẽ là điểm cộng tuyệt đối để họ trở thành khách hàng trung thành của bạn. Đây là điểm mấu chốt để kinh doanh quán cắt tóc thành công.

Nếu bạn làm đẹp và khách ứng ý với kiểu tóc mới của họ, thì dù giá có cao hơn một chút so với các quán khác thì họ vẫn chọn bạn cho những lần làm đẹp tiếp theo. Vì thế muốn mở quán cắt tóc thành công bắt buộc bạn phải là người có năng khiếu, có tham gia các khóa học tạo mẫu tóc, am hiểu về các hóa chất sử dụng với tóc và tiếp cận mạnh mẽ trên kênh online.

Dịch vụ làm móng (nails)

Nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ chưa bao giờ có dấu hiệu suy giảm. Đó là lí do mà các trung tâm thẩm mỹ làm đẹp xuất hiện ngày càng nhiều.

Không yêu cầu diện tích mặt bằng quá lớn, chỉ cần diện tích khoảng 20-25m2 bạn đã sở hữu một cửa hàng xinh xắn vừa đủ. Thêm vào đó, khoảng 20 triệu đồng đầu tư cho các dụng cụ làm đẹp cần thiết.

Bản chất của nghề làm đẹp là phải luôn tươi mới, phù hợp với xu hướng hiện đại của thế giới, vì vậy việc cập nhật các thông tin trên mạng thường xuyên là điều rất quan trọng. Nó có thể trở thành lợi thế cạnh tranh của bạn so với đối thủ, giúp khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Trung tâm môi giới người giúp việc

Sẽ rất khó để một gia đình có thể tuyển được người giúp việc theo ý của họ. Thông thường chuyện tuyển osin đều qua mối lái, giới thiệu từ bạn bè, người thân nên có khá nhiều trường hợp ngao ngán xảy ra khi người giúp việc không biết nấu ăn, không trông trẻ tốt, thậm chí là không sách sẽ, ẩu đoảng…

Mở một trung tâm tuyển dụng người giúp việc, thu nhận hồ sơ từ những người có nhu cầu, và liệt kê đầy đủ các kỹ năng của người giúp việc đang có. Điều này thì đồng nghĩa với việc bạn đã giúp được rất nhiều gia đình trong việc tuyển được người giúp việc có đầy đủ tiêu chí mong muốn của họ mà không cần mất thời gian đi tìm. Tất nhiên, việc xem xét hồ sơ, tiểu sử cá nhân và lai lịch của những người giúp việc phải được bạn rà soát kỹ càng.

Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay ?

Kinh doanh hạt giống hoa, cây trồng tiểu cảnh gia đình

Xây dựng tiểu cảnh xanh ngay trong chính ngôi nhà của mình đang là lựa chọn được các gia đình Việt lựa chọn để gần gũi với thiên nhiên hơn.

Điều này mở ra một hướng kinh doanh tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại mang lại sự ổn định cũng như lợi nhuận cực cao đó là kinh doanh hạt giống hoa, cây trồng phù hợp với không gian gia đình.

Một ưu điểm của hướng đi này là sự khiêm tốn về vốn, chỉ cần có một hiểu biết nhất định về cây trồng kết hợp với việc tư vấn lựa chọn, trang trí tiểu cảnh để tạo được niềm tin hơn với khách hàng thì đây là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Kinh doanh cửa hàng bán đồ ăn nhanh, ăn vặt

Mở một cửa hàng ăn vặt đang cho thấy là một hướng đi không tồi cho việc phát triển kinh doanh hiện đại. Thu nhập tiền triệu từ hình thức này mỗi ngày hoàn toàn đáng để cân nhắc.

Không giới hạn đối tượng tiếp cận, tùy thuộc vào địa điểm cửa hàng mà lượng khách có thể thay đổi. Nhìn chung, nếu tận dụng được thời cơ, quản lý tốt nhân sự cũng như nắm chắc xu hướng thị trường thì hoàn toàn có thể phát triển lâu dài cùng hình thức này.

Dịch vụ kinh doanh đồ ăn vặt, ẩm thực sẽ không bao giờ lạc hậu, vì vậy nên các bạn muốn kinh doanh đồ ăn thì hãy an tâm phát triển chất lượng và dịch vụ của bạn để chúng ăn sâu vào tâm trí của những người đã từng đến.

Dịch vụ đưa đón trẻ đi học

Việc mở dịch vụ vận chuyển đưa đón trẻ đang là nhu cầu cấp bách khi các gia đình gần như khó thu xếp được thời gian biểu phù hợp cho công việc tại cơ quan và việc đưa đón con trẻ đi, về.

Đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, tạo lòng tin cho phụ huynh, luôn đảm bảo an toàn và nâng cấp dịch vụ không ngừng thì chắc chắn bạn không còn phải đắn đo về một nghề mang lại thu nhập khủng cho mình nữa rồi.

Lượng khách hàng có nhu cầu là rất lớn, hãy chuyên nghiệp hóa hoạt động kinh doanh cũng như luôn làm hài lòng khách hàng của mình. Bạn cũng có thể kết hợp mở thêm không gian để các bé chơi khi tạm thời bố mẹ chưa kịp đón. Tất nhiên chả có gì là miễn phí cả !

Kinh doanh dịch vụ chăm sóc thú cưng

Mốt chơi thú cưng đang trở thành xu hướng trong giới trẻ hiện nay, và họ sẵn sàng đầu tư hàng chục triệu để mua một chú chó, mèo.. cảnh để nuôi. Nhiều người hay so sánh vui người nuôi thú cưng như những con sen, còn thú cưng là ông chủ, điều đó đủ hiểu cho bạn thấy họ yêu quý và chăm sóc thú cưng của mình đến mức nào. Vì vậy nếu mở một dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho thú cưng, các dịch vụ làm đẹp (tỉa lông, cắt móng, chải lông…) sẽ là xu hướng kinh doanh trong tương lai.

Dịch vụ ship hàng

Để phát triển mô hình này bạn cần phải thuê được 1 đội ngũ lái xe tốt, am hiểu địa điểm, trả lương họ theo tường tháng và thưởng. sau đó cần đăng ký giấy phép kinh doanh, bước nữa là tìm kiếm kênh marketing hiệu quả, hiện nay thì cách tiếp cận hiệu quả là facebook và công cụ tìm kiếm, bạn có thể chi tiền để quảng cáo qua những công cụ này hoặc tối ưu website để nhiều người có thể tìm kiếm được dịch vụ ship hàng của bạn.

Muốn kinh doanh dịch vụ cần chứng tỏ cho người tiêu dùng thấy sự uy tín của mình. Đáp ứng tối đa lượng khách bạn có thể cùng những dịch vụ tối ưu với mức giá hợp lý chắc chắn đây sẽ là một hướng đi hái ra tiền.

Buôn bán son handmade

Có rất nhiều công thức làm son tại nhà với nguyên liệu dễ kiếm, có nhiều nguyên liệu có  ngay trong căn bếp của bạn: như sáp ong hay dầu dừa… Những loại son này đẹp không kém gì son bán ngoài thị trường.

Tiết kiệm từ nguyên liệu đầu vào và các công cụ thu hút khách hàng trên mạng internet đem lại nguồn doanh thu không hề nhỏ. Để chắc chắn nhất, bạn nên tìm hiểu, học hỏi các cách làm son handmade trên mạng, tham gia các khóa học để đảm bảo chất lượng an toàn và lành tính. Tất nhiên bạn cũng có thể làm tương tự với các loại mỹ phẩm khác.

Bạn đã có website bán hàng chưa? Quảng bá sản phẩm cho 90 triệu người Việt, thúc đẩy gấp đôi doanh số? Tạo ngay website bán hàng chuyên nghiệp và bắt đầu thôi nào.

Kinh doanh phụ kiện thời trang

Phụ kiện thời trang là loại mặt hàng phù hợp với nhiều đối tượng bởi chúng rất dễ làm, dễ tìm nguồn, có nhiều địa điểm bán nguyên liệu từ a đến z cho bạn. Chỉ cần một chút khéo tay bạn sẽ có được những sản phẩm độc đáo, lạ thu hút giới trẻ. Từ những sản phẩm cá tính nhiều màu sắc đến những món đồ cho những cô nàng dịu dàng.

Đơn giản, dễ làm nhưng đây lại là một hình thức mang lại lợi nhuận siêu khủng đấy.

Kinh doanh sữa

Nếu bạn không ưa mạo hiểm, muốn chọn một hình thức kinh doanh bền vững ít rủi ro thì có lẽ kinh doanh sữa là một lựa chọn hợp lý.

Nhu cầu sử dụng sữa rất lớn và không ngừng tăng lên bởi vậy dù lợi nhuận trên lon sữa không cao nhưng việc kinh doanh sữa vẫn đảm bảo được lợi nhuận. Việc chiết khấu cũng như có những chính sách chăm sóc các đại lý, cửa hàng của mình một cách đúng mực cũng là một trong những lý do nên chọn sữa làm mặt hàng kinh doanh tại thời điểm hiện tại cũng như thời gian tới.

Kinh doanh rau sạch

Đây là ý tưởng không mới, nhưng nó luôn là sản phẩm được sự quan tâm đặc biệt từ người tiêu dùng. Như các bạn đã thấy, hiện nay tại Việt Nam, khi càng nhiều vụ bê bối thực phẩm bẩn bị phát giác thì giá trị của thực phẩm sạch nói chung và rau sạch nói riêng càng quan trọng.

Bởi lẽ đó mà những sản phẩm giúp cho sức khỏe con người tốt hơn luôn bán chạy và kiếm bội tiền. Nắm bắt hướng đi đúng đắn, thực hiện tốt, có thị trường thì chắc chắn thành công sẽ mỉm cười thôi.

Kinh doanh đồ ăn, đồ uống online

Loại hình kinh doanh này thì đơn giản như sau: các bạn sẽ quảng bá thương hiệu cửa hàng của bạn trên các kênh truyền thông online như facebook, zalo,… để tiếp cận khách hàng biết đến thương hiệu mà bạn cung cấp. Sau khi có khách hàng đặt mua thì các bạn thực hiện làm chúng và mang ship tận nơi cho khách hàng. Vì vậy các bạn lúc nào cũng cần phải sẵn sàng nguyên vật liệu để có thể làm mọi lúc mọi nơi.

Chi phí bỏ ra cho loại kinh doanh này cũng khá rẻ: bạn chỉ mất tầm 2 triệu tiền đầu tư nguyên liệu chế biến. Và khoảng 3 triệu tiền quảng cáo và các chiến dịch marketing thương hiệu trên mạng xã hội.

Kinh doanh đồ chơi trẻ em

Ở ý tưởng này bạn cần phải làm rõ, kinh doanh gì thì tốt cho trẻ em. Để giúp cho quá trình phát triển tư duy của bé, các ông bố mà mẹ đã săn lùng rất nhiều mẫu mã sản phẩm mang tích chất tư duy như đồ chơi logic, biến hình…

Đặc thù của những loại đồ chơi tư duy thì giá trị của chúng không hề rẻ từ hàng trăm đến cả triệu đồng. Như hiện nay tại thị trường Việt Nam đồ chơi lego phát triển rất mạnh, và nó có giá khá cao. Thị trường rộng mở, tuy nhiên hãy tìm hiểu kỹ càng trước khi bắt đầu đầu tư để đạt được hiệu quả cao nhất.

Mở dịch vụ SEO

Ngày nay, khi internet phát triển và bán hàn online ngày càng quan trọng thì SEO lại là một nghề hốt bạc. Các dịch vụ Seo tuy còn rất mới nhưng vì hiệu quả nó mang lại nên các công ty, đơn vị sản xuất lại rất cần những dịch vụ này để trang web của họ luôn hiện lên ở trang đầu tìm kiếm, khách hàng sẽ biết đến thương hiệu sản phẩm/dịch vụ của họ nhiều hơn. Hơn nữa, việc làm này bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà, không gò bó chỉ cần đáp ứng yêu cầu khách hàng đưa ra đúng thời gian, đúng tiến độ.

Tuy nhiên, làm SEO bạn phải thực sự am hiểu, kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực này mới có thể tự tin thực hiện ý tưởng kinh doanh mở dịch vụ SEO này được.

Với những nội dung trên đây hy vọng đã phần nào giúp bạn giải quyết thắc mắc vấn đề nên kinh doanh gì hiện nay. Nên nhớ, dù làm gì cũng nên có những tìm hiểu kỹ, cân nhắc và nắm bắt thời cơ…

Chúc các bạn may mắn và thành công !

Có thể bạn cũng quan tâm chủ đề: 

Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay? Top 20 ý tưởng không thể bỏ lỡ
4.3 (86.67%) 3 votes

Tải Ebook Hot Lazada Sell Pro

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải về ngay