Kinh doanh bắt đầu từ con số 0 đồng ngày lễ tết

Kinh doanh bắt đầu từ con số 0 đồng ngày lễ tết

Mùa lễ tết đối với những người yêu thích kinh doanh có thể nói là một dịp đặc biệt, dịp để họ dễ dàng kiếm được thêm chút thu nhập hay đơn giản là giúp họ có thêm những kinh nghiệm quý báu. Vậy bạn có gợi ý gì cho việc kinh doanh những ngày cuối năm này hay chưa, nếu bạn thích kinh doanh nhưng chỉ có ít vốn thôi hoặc thậm chí bạn chả có đồng nào để kinh doanh cả. Bạn nên bắt đầu từ đâu?

1. Bán những món đồ không dùng đến

Sách mới hay đã đọc, DVD, quần áo cũ hay mới chưa mặc… Thậm chí là cái ghế cũ bạn đang ngồi đều có thể đem rao bán trực tuyến được một cách dễ dàng bởi internet và điện thoại thông minh đang có mặt ở khắp mọi nơi, người mua hàng online thì quá nhiều. Chả có lý do gì bạn không thể rao bán ngay và luôn cả.
Cùng với việc dọn dẹp nhà cửa thêm gọn gàng, bạn có thể thu về một khoản tiền mặt nhanh chóng để chuẩn bị cho các kế hoạch mùa Giáng sinh, đây có vẻ là một ý tưởng kinh doanh không tồi mà còn không tốn một đồng vốn nào cơ mà.

Kinh doanh

2. Làm việc giờ tại các cửa hàng

Dịp Giáng Sinh, dịp lễ tết hay những ngày cuối năm lượng mua sắm tăng đột biến khiến các cửa hàng lớn luôn trong tình trạng quá tải. Thời gian này họ luôn cần một nguồn nhân lực thời vụ, từ ship hàng đến nhân viên bán hàng, thậm chí chấp nhận chi trả thù lao lớn hơn thông thường. Hãy tìm ngay các cửa hàng lớn ứng tuyển và thỏa thuận một ca làm việc phù hợp với thời gian rảnh dỗi của bạn.

3. Bán đồ Handmade

Ý tưởng kinh doanh này có vẻ buồn cười nhưng tại sao bạn không thử? Đây thực sự là một ý tưởng tuyệt vời dành cho các cô gái khéo tay. Làm các loại bánh ngọt, mứt, các công thức đều có trên mạng. Nếu là một người khéo tay, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những chiếc bánh với hương vị tuyệt vời với hình cây thông, ông già Noel hay cỗ xe tuần lộc, điều này thực sự đặc biệt và không phải ai cũng biết cách làm đâu ạ.
Kênh bán hàng online ngày càng trở nên hot hơn bao giờ hết, sao bạn không thử kinh doanh qua mạng nhỉ. Sau khi bạn có thể lên ý tưởng làm bánh, hãy giới thiệu với bạn bè, trên facebook, mùa Giáng sinh sẽ không hiếm những bà nội trợ thiếu thời gian nhưng cần những chiếc bánh tuyệt vời của bạn cho không khí lễ hội của gia đình. Thật ấm áp khi thấy thành quả của mình được thưởng thức ở khắp nơi phải không nào? Và điều quan trọng nhất là bạn có thêm thu nhập cho Giáng sinh của riêng mình.

4. Làm nhân viên ship hàng

Nhân viên để giao được hết các đơn hàng trong ngày với nguồn nhân lực hiện tại. Mùa Giáng sinh, nhu cầu mua hàng và tặng quà tăng đột biến. Các cửa hàng quà tặng, quán ăn nhanh, nhà hàng take-away, cả những cửa hàng nhỏ bán hàng trực tuyến đều sẽ tấp nập các đơn hàng. Họ chắc chắn sẽ không đủ nhân viên để giao được hết các đơn hàng trong ngày với nguồn nhân lực hiện tại. Hơn bao giờ hết họ cần người làm việc theo mùa vụ và đây là cơ hội để bạn kiếm thêm một khoản. Có thể bạn sẽ tưởng tượng đó là một công việc về di chuyển trên một đoạn đường dài, phải giao hàng đúng giờ, phải chịu cảnh tắc đường và đủ thứ linh tinh khác…

Kinh doanh

Có một cách thông minh hơn nhiều và bạn không hề mất nhiều thời gian hay phiền toái gì. Bạn chỉ cần liên hệ với tất cả các cửa hàng đang cần người giao hàng thêm nói cho họ biết cung đường mà bạn đi học hoặc đi làm và sẽ nhận giao hàng trên cung đường đó. Như thế chắc bạn đã hiểu với cách này thì công việc sẽ rất nhẹ nhàng, không mất thêm thời gian của bạn và thu nhập tất nhiên sẽ về túi bạn.

5. Làm khảo sát trực tuyến trả tiền

Đây là cách tốt nhất để kiếm tiền ngay trên ghế sofa của bạn. Các công ty luôn tìm kiếm phản hồi của người dùng và sẵn sàng trả cho những suy nghĩ của bạn về sản phẩm của họ. Đây chắc chắn không phải công việc nuôi sống bạn, nhưng nếu trong lúc rảnh rỗi và bên cạnh máy tính bạn có thể tăng thêm thu nhập bằng cách tham gia các cuộc khảo sát.

Kinh doanh bắt đầu từ con số 0 đồng ngày lễ tết
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay