Kiếm hàng triệu đô từ những ý tưởng kinh doanh “điên rồ” (phần 2)

Kiếm hàng triệu đô từ những ý tưởng kinh doanh “điên rồ” (phần 2)

Cung cấp dịch vụ ngoại tình trực tuyến hay thậm chí là bán xương gà, dọn phân chó cũng là những ý tưởng kinh doanh online vô cùng thành công và giúp người sáng lập trở thành triệu phú.

4. Dịch vụ ngoại tình trực tuyến

Nếu được chọn những loại hình kinh doanh trực tuyến kỳ cục nhất, không chần chừ tôi sẽ bỏ phiếu ngay cho ý tưởng kinh doanh ngoại tình của Noel Biderman – một luật sư lĩnh vực thể thao – kinh doanh người Canada. Dù nhận nhiều chỉ trích về khía cạnh luân lý và kêu gọi tẩy chay nhưng với tư tưởng “Ngoại tình có ở khắp nơi, mọi thời điểm và nó luôn tại” “chúng ta đang sống trong một thế giới không chung thủy”, Noel Biderman vẫn quyết tâm sáng lập ra website cung cấp dịch vụ cho những ông chồng, bà vợ muốn đi tìm “cảm giác mới” vào năm 2012.

Kiem-hang-trieu-do-tu-nhung-y-tuong-kinh-doanh-dien-ro-p2-1

Website cung cấp dịch vụ ngoại tình

 

Đặc điểm của website này là chỉ phục vụ cho những người đã có gia đình hoặc đối tượng muốn hẹn hò với người đã kết hôn. Người truy cập muốn trở thành thành viên cần nạp tiền để duy trì liên lạc với người khác và tiến hành hẹn hò. Nhưng dịch vụ này lại hoàn toàn miễn phí với phụ nữ bởi Noel Biderman cho rằng ngoại tình là lối thoát cho những người phụ nữ khốn khổ.

 

Nhờ việc quảng bá trên các kênh truyền thông khác nhau mà website hẹn hò trực tuyến đã thu hút lượng lớn người truy cập, thực sự “ăn khách:. Đến nay website đã có 20 triệu thành viên ở 30 quốc gia (70% nam và 30% nữ) với 1.8 người truy cập mỗi tháng, mang lại hơn 220 triệu USD cho chủ nhân của nó. Đứng trước sự phản ứng của mọi người, nhất là của những người vợ, Noel Biderman cho tằng “bản thân dịch vụ không làm người ta trở nên gian dối mà nó chỉ cung cấp một nơi hẹn hò online cho các đối tượng đã ngoại tình trong tư tưởng”. Tại Châu Á, dịch vụ này đã bắt đầu phát triển ở Nhật Bản, Ấn Độ và Hồng Kong, tuy nhiên vấp phải sự phản ứng cực gay gắt và quyết liệt.

 

Một ý tưởng kinh doanh thực sự độc đáo nhưng theo quan điểm cá nhân của mình, tôi không muốn nó phát triển ở Việt Nam bởi nó thực sự không phù hợp với văn hóa phương Đông. Tất nhiên cũng phải khẳng định nhờ việc “dám nghĩ dám làm” mà Noel Biderman đã trở thành trở thành triệu phú.

 

Xem thêm: Kiếm hàng triệu đô từ những ý tưởng kinh doanh “điên rồ” (phần 1)

5. Hẹn hò cho người nhiễm HIV

Những người bị nhiễm HIV luôn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống thường ngày và rất ít người trong số họ tìm được 1 nửa của mình. Thấu hiểu điều này, Paul Graves và Brandon Koechlin đã quyết định xây dựng website positivesdating.com để kết bạn, hẹn hò trực tuyến cho cộng đồng người nhiễm HIV.

Kiem-hang-trieu-do-tu-nhung-y-tuong-kinh-doanh-dien-ro-p2-2

Những người nhiễm HIV có thể tìm được một nửa của mình nhờ website  positivesdating.com

 

Thành viên chỉ cần truy cập website, nhập đặc điểm đối tượng mà mình muốn làm quen, ví dụ: nữ từ 18-25 tuổi, quê ở Hà Nội, sẽ xuất hiện những hồ sơ có thể kết bạn. Đồng thời website cũng sẽ lưu lại địa chỉ website mà bạn đăng ký, để tìm kiếm những người thích hợp hơn và sẽ liên lạc lại với thành viên đó. Chính vì mục đích nhân đạo mà website đã thu hút hơn 50 nghìn thành viên sau 2 năm hoạt động, mang lại hơn 110 nghìn USD.

6. Kinh doanh xương gà

Theo phong tục của người phương Tây, ai tìm thấy xương đòn (xương may mắn) trong gà tây trong bữa ăn sẽ rất hên và sẽ dùng nó để cầu nguyện trước bữa ăn. Nhưng chú gà Tây chỉ có 1 chiếc xương này (chỉ sử dụng được cho 2 người) và nếu gia đình bạn có 6 người thì sẽ phải làm thit tới 6 con gà mới đủ.

Kiem-hang-trieu-do-tu-nhung-y-tuong-kinh-doanh-dien-ro-p2-3

Ken Ahroni đã thành triệu phú nhờ những chiếc xương gà nhân tạo

 

Nắm bắt được đặc điểm này, Ken Ahroni đã quyết định sản xuất những chiếc xương bằng nhựa tổng hợp gắn vào gà Tây để ai cũng có thể tìm được may mắn vào dịp lễ Tạ Ơn. Công ty mà Ken Ahroni mang tên LuckyBreak, kết hợp bán sản phẩm này tại các cửa hàng và trên website. Chỉ trong thời gian ngắn người dân đã bị thu hút với sản phẩm độ đáo này, giúp công ty làm ăn rất phát đạt. Mỗi ngày công ty bán được hơn 30 nghìn chiếc chạc xương đòn, mang lại doanh thu mỗi năm 2.5 triệu USD, biến Ken Ahroni trở thành triệu phú trên thế giới.

7. Dịch vụ viết đơn xin nghỉ phép

Website cung cấp dịch vụ lạ lùng này mang tên Excused Absence Network. Đặc điểm chính của dịch vụ này đó là những nhân viên công ty, học sinh có thể nghỉ làm hoặc nghỉ học nhờ có những tờ đơn phép có lý do chính đáng. Những giấy nghỉ phép này được xác thực bởi các bác sĩ, ban hội thẩm các phiên tòa, đơn vị tổ chức tang lễ…

Kiem-hang-trieu-do-tu-nhung-y-tuong-kinh-doanh-dien-ro-p2-4

Chỉ cần có 25 USD là bất kỳ ai cũng có thể sở hữu cho mình một giấy xin phép nghỉ đàng hoàng. Chính vì vậy, từ số vốn 300 triệu USD, người sáng lập ra trang Excused Absence Network đã trở nên cực kỳ giàu có, thu được hàng triệu USD và nhận được khaorng 15 nghìn đơn hàng mỗi tháng.

8. Dọn dẹp phân vật nuôi

7 người trên dù thành công với những công việc kỳ lạ nhưng có lẽ Jacob D’Aniello mới là số 1 bởi ông trở thành triệu phú nhờ…dọn phân chó. Chỉ từ một ý tưởng “điên rồ” nhưng D’Aniello và vợ đã biến nó thành sự thật và trở thành một trong những CEO đáng ngưỡng mộ nhất hiện nay.

 

Nhận thấy mọi người xung quanh thường xuyên phàn nàn vì hay dẫm phải phân chó và ghét thứ phế thải nồng nặc, khó chịu Jacob D’Aniello cùng vợ mở dịch vụ dọn phân chó. Ông xây dựng website và quảng bá nó để mọi người biết đến dịch vụ của mình “Mọi người không bao giờ tìm kiếm trên mạng Internet những dịch vụ kinh doanh mà họ chưa từng nghe vì vậy phải giúp khách hàng hiểu rằng dọn phân chó là một dịch vụ thực sự tồn tại”. D’Aniello thực sự nhận thức rõ vai trò của quảng cáo trong việc quảng bá website vì vậy đầu tư rất nhiều vào việc này “Người ta rất ít khi lên mạng tìm kiếm dịch vụ dọn phân chó cũng giống như việc ít ai tìm học yoga trên vũ trụ hay câu thần chú của anh hề.”

Kiem-hang-trieu-do-tu-nhung-y-tuong-kinh-doanh-dien-ro-p2-5

2 vợ chồng  D’Aniello

 

Công việc của Jacob D’Aniello thành công ngoài sức tưởng tượng và công ty hiện có 55 đơn vị nhượng quyền tại 22 bang khắp nước Mỹ và dự định mở 259 chi nhánh trong 10 năm tiếp theo. Sau 13 năm (tính từ 2001) doanh thu họ tăng mạnh dù thế giới biến động như thế nào. Năm 2009 doanh thu đạt 2.9 triệu USD, đến năm 2011 là 4.5 triệu USD

 

Dịch vụ của công ty được dự đoán sẽ phát triển mạnh trong tương lai và vị CEO của công ty DoodyCalls còn hài hước nói rằng: “nếu một ngày nào đó mọi người trên thế giới ngủ dậy và chợt nghĩ rằng họ thích đi lượm phân chó. Nếu điều đó đột ngột xảy ra và tất cả đều xem đó là một hoạt động giải trí thì quả là ngày tệ hại với chúng tôi.”.

 

Tổng hợp từ Internet

Kiếm hàng triệu đô từ những ý tưởng kinh doanh “điên rồ” (phần 2)
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì