Kiếm hàng triệu đô từ các vụ ly hôn

Kiếm hàng triệu đô từ các vụ ly hôn

Nếu như trước kia, ly hôn là hành động bất đắc dĩ, thường kéo theo sự tiếc nuối và chịu sự chỉ trích lớn thì hiện nay nhiều người lại coi nó như cơ hội giải thoát để bản thân tự do, không phải sống trong nỗi khổ sở đầy đọa nhau. Nắm bắt được cơ hội này nhiều doanh nghiệp đã phát triển những ý tưởng kinh doanh đầy độc đáo từ các vụ ly hôn

1. Tổ chức tiệc mừng ly hôn

Người khởi xướng dịch vụ này là bà Glynda Rhodes – 51 tuổi. Trước khi đến với ý tưởng kinh doanh nghe có vẻ khác người này, Rhodes sở hữu một công ty có thâm niên khá lâu ở Las Vegas chuyên tổ chức sự kiện, lễ độc thân trước ngày cưới cho hàng nghìn cặp đôi trên toàn nước Mỹ. Tuy nhiên khi tỷ lệ ly hôn ra tòa và đường ai nấy đi cũng nhiều không kém gì so với tỷ lệ kết hôn khiến bà băn khoăn về ý tưởng kinh doanh mới. Đến khi bà nhận được hàng loạt từ phía khách hàng, cả nam lẫn nữ mong được tổ chức một bữa tiệc kỷ niệm ngày họ thoát ra khỏi vòng kìm kẹp của hôn nhân, xả nỗi tức giận qua những ngày tháng chịu khổ thì Rhodes quyết định lập một công ty với hướng đi hoàn toàn mới năm 2012 – chuyên tổ chức tiệc mừng ly hôn.

Kiếm hàng triệu đô với ý tưởng kinh doanh từ các vụ ly hôn

Dịch vụ bắn súng vào váy cưới

 

Tưởng như dịch vụ này không thu hút nhiều người nhưng chỉ trong thời gian ngắn bà nhận được hàng trăm lượt đăng ký, mang lại cho bà hàng triệu đô. Các công ty tương tại tại Vegas và nhiều nơi trên toàn nước Mỹ cũng đua nhau mọc lên như nấm. Dịch vụ cung cấp vô cùng đa dạng, từ tổ chức những bữa tiệc ở các câu lạc bộ, đặt bàn trong nhà hàng sang trọng, nhảy dù cho người ưa mạo hiểm hay thậm chí là bắn súng vào chiếc váy cưới. Bà Rhodes cho biết giá cả của những dịch vụ gây sốt này dao động trong khoảng từ 1000 đến 4400 đô la.

 

Wendy Lewis là một trong những khách hàng của Rhodes. Cô cùng bạn bè mang theo chiếc váy cưới đến Las Vegas và sử dụng dịch vụ bắn súng của công ty. “ Lewis chưa bao giờ dùng súng nhưng cô ấy đã đem chiếc váy cưới vào sân tập và tập bắn một cách khá thoải mái. Giá mà mọi người nhìn thấy vẻ mặt mãn nguyện của cô ấy khi bắn trúng chiếc váy, dường như mọi sự bực dọc đều đã được trút hết ra ngoài.” – Rhodes cho hay

2. Bánh mừng ly hôn

Nếu như trong ngày kết hôn sẽ có những chiếc bánh cưới khổng lồ mừng hạnh phúc thì hiện nay có cả những chiếc bánh “ly hôn”. Ý tưởng này được phát triển tại tiện bánh Elite Cake Creations – Florida và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều cặp đôi. Mỗi tháng cửa hàng nhận được nhiều rất nhiều đơn hàng khác nhau, ví dụ như có người đàn ông yêu cầu chiếc bánh ly hôn phải có hình dạng giống như chiếc túi đựng gôn với dòng chữ “Tự do rồi, đi đánh gôn thôi”.

Kiếm hàng triệu đô với ý tưởng kinh doanh từ các vụ ly hôn1

Tuy nhiên khách hàng chủ yếu lại là phụ nữ, những người chịu khổ hơn trong những cuộc hôn nhân. Họ yêu thích những chiếc bánh ly hôn có hình ảnh chú rể bị cô dâu kéo chuẩn bị quẳng vào thùng rác. Ngoài ra còn có một số lựa chọn khác như chú rể bị cá sấu ăn thịt hay bị dí đầu vào thùng nước. Khách hàng có thể yêu cầu kiểu dáng, miễn là nó không quá mức phức tạp.

 

Bà Otero còn cho biết một trong số những khách hàng của bà đã đặt bánh cưới ở cửa tiệm và rồi 5 năm sau cô ấy đến đặt một chiếc bánh ly hôn. Bà cho biết: “ Ly hôn là một cú sốc tâm lý khá khó khăn. Cách tôi giúp họ vượt qua nó chính là biến việc đau buồn này trở nên vui vẻ nhẹ nhõm hơn một chút.” Một chiếc bánh ly hôn cho  10 người ăn có giá khoảng 70 đô la. Khách hàng sẽ tự chọn một chiếc bánh cho riêng mình với hơn 1000 hương vị khác nhau.

3. Khách sạn cho người sắp ly hôn

Ly hôn thường kéo theo các hệ quả như kiện tụng, tranh chấp tài sản, con cái… Chứng kiến người bạn thân của mình phải nhờ công ty luật giải quyết rắc rối, ồn ào nhân viên tiếp thị Jim Halfens đã nảy ra ý tưởng làm sao để cuộc ly hôn diễn ra trong không khí hòa bình. Vì vậy khách sạn Divorce giải quyết ly hôn ra đời.

Kiếm hàng triệu đô với ý tưởng kinh doanh từ các vụ ly hôn2

Kiếm hàng triệu đô với ý tưởng kinh doanh từ các vụ ly hôn

 

Mức giá cho dịch vụ này là 4000 đô, các cặp đôi sẽ ghé qua khách sạn vào thứ 6. Ở đây họ sẽ gặp luật sư để được giải quyết các vấn đề pháp lý, phân chia tài sản. Ngày chủ nhật hõ sẽ rời khỏi khách sạn và về cơ bản họ đã ly hôn. Họ sẽ uống sâm panh để kỷ niệm. Nhờ ý tưởng này công ty của Halfen đã thu về lợi nhuân khủng. Vì vậy khách sạn đã được thành lập ở nhiều vùng khắp Hà Lan và đã có trụ sở tại Mỹ. Halfens hiện giờ đang có kế hoạch kinh doanh khách sạn kiểu này tại nhiều nước khác nhau. Anh cho biết: “Chúng tôi khẳng định rằng một khi những cặp đôi đã muốn ly hôn họ luôn mong nó diễn ra một cách tích cực và tử tế. Không ai muốn tranh cãi hay kiện tụng khi không cần thiết.”

Kiếm hàng triệu đô từ các vụ ly hôn
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì