Kiếm bộn tiền từ những ý tưởng kinh doanh ăn theo phim ảnh

Kiếm bộn tiền từ những ý tưởng kinh doanh ăn theo phim ảnh

Phim ảnh không chỉ là hình thức giải trí mà còn là nguồn cảm hứng với những ý tưởng kinh doanh độc đáo cho nhiều bạn trẻ. Không chỉ có các bộ phim tình cảm Hàn, Trung Quốc mà cả các phim hành động Mỹ, Anh…cũng đem đến nhiều ý tưởng mới lạ. Và những bạn trẻ đam mê kinh doanh online cũng rất nhanh nhạy trong việc cập nhật xu hướng từ thời trang cho đến phụ kiện và các mặt hàng khác. Nắm bắt được tâm lý của các tín đồ điện ảnh, kinh doanh ăn theo các bộ phim cũng là một mỏ vàng với nhiều chủ shop kinh doanh online. Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh “nóng hổi” xuất phát từ “nghệ thuật thứ 7”.

1. Thời trang ăn theo các bộ phim

Thời trang vẫn chiếm ngôi đầu trong danh mục mua sắm trực tuyến của phần lớn khách hàng, và thời trang ăn theo các bộ phim thì luôn có sức hấp dẫn khó từ chối. Đánh vào tâm lý muốn hóa thân thành nhân vật trong phim hoặc luôn thời thượng, những “bộ cánh” dù tốn tiền triệu vẫn rất thu hút khách hàng. Các bộ phim thần tượng của Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan khi được chiếu tại Việt Nam đều tạo nên những làn sóng thời trang, như cơn sốt “ Người thừa kế”, “Mỹ nữ tái sinh”, “Pinochio”, “Vì sao đưa anh tới”…

Kiếm bộn tiền từ những ý tưởng kinh doanh ăn theo phim ảnh

Kiếm bộn tiền từ những ý tưởng kinh doanh ăn theo phim ảnh 

 Jeon Ji Hyun tạo cơn sốt thời trang với "Vì sao đưa anh tới"

 Jeon Ji Hyun tạo cơn sốt thời trang với “Vì sao đưa anh tới”

Thị trường thời trang thay đổi liên tục, chưa kể đến độ hot của các bộ phim cũng chỉ được thời gian ngắn, nhưng với các chủ shop thời trang thì đây vẫn là mảng kinh doanh “hốt bạc”. Vì vậy, nếu là một người yêu thích phim ảnh và đam mê kinh doanh, bạn hãy bắt tay vào thị phần này nhé. Tuy nhiên, mỗi nhóm khách hàng khác nhau sẽ có gu xem phim và thời trang khác nhau. Cập nhập xu hướng thời trang hiện nay cung với những bộ phim nóng nhất đang được nhóm khách hàng tiềm năng đón nhận sẽ là những bước chuẩn bị quan trọng cho bạn. Mặc dù vậy, do sức hút của các bộ phim không dài nên bạn cũng cần đa dạng mẫu mã để duy trì hình ảnh thương hiệu nhé.

Xem thêm: Phim Mỹ nữ tái sinh và xu hướng thời trang mới

2. Phụ kiện và đồ chơi

Bên cạnh các mẫu thời trang được đầu tư công sức trong các bộ phim, các phụ kiện trang phục và đồ chơi cũng là lĩnh vực được các nhà sản xuất phim quan tâm và gây hiệu ứng đặc biệt với người hâm mộ. Trong năm 2013, cùng với độ phủ sóng của bộ phim Người thừa kế (Hàn Quốc) là làn sóng tự làm và kinh doanh Dream Catcher. Từ các báo mạng cho đến cửa hàng lưu niệm, từ sản phẩm làm sẵn cho đến tự làm, dream catcher đã trở thành một phụ kiện không thể thiếu với những người hâm mộ bộ phim. Không phải đến “Người thừa kế”, các phụ kiện, quà lưu niệm trong phim mới tạo thành cơn sốt như vậy, các bộ phim trước đây như “My Girl”, “ Tôi là Kim Sam Soon” và lâu hơn nữa như Hoàn Châu Cách Cách cũng tạo bệ phóng để các phụ kiện, đồ lưu niệm, đồ chơi ăn theo.

Dream Catcher từ cơn sốt "Người thừa kế"

Dream Catcher từ cơn sốt “Người thừa kế”

Mô hình nhân vật trong manga, anime - ý tưởng kinh doanh

Mô hình nhân vật trong manga, anime – ý tưởng kinh doanh

Không chỉ có các bộ phim truyền hình mới là nguồn cảm hứng vô tận cho các shop kinh doanh, các bộ phim nhiều kỳ như Harry Potter, Chúa Nhẫn, Trò chơi vương quyền…cũng đem đến cho người hâm mộ những phụ kiện độc đáo. Riêng từ thị trường Nhật Bản, các bộ manga nổi tiếng như Naruto, One Piece, Doraemon…còn phát triển riêng thị phần đồ chơi mô hình (feature) để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ. Ngoài ra còn có thú bông, móc khóa, đồng hồ…với các chi tiết liên quan đến các bộ phim cũng rất được quan tâm.

Có thể bạn quan tâm: Đem truyện tranh bước ra đời thực – 8x kiếm tiền triệu mỗi ngày

3. Trang phục và phụ kiện Cosplay

Du nhập vào Việt Nam cùng làn sóng của các manga, anime nổi tiếng, cho đến nay cosplay đã trở nên quen thuộc với người hâm mộ và là một thị trường kinh doanh rất hấp dẫn. Nếu như trước đây các trang phục và phụ kiện cosplay chỉ tập trung với khách hàng yêu thích văn hóa Nhật Bản thì với bộ phim “Võ Tắc Thiên” (Trung Quốc) năm 2015 đã tạo nên làn sóng may và thuê trang phục, phụ kiện cosplay rầm rộ trên cả nước. Không chỉ có người hâm mộ bị thu hút bởi trào lưu này, các ngôi sao giải trí cũng góp phần không nhỏ trong làn sóng này.

Trang phục cosplay nhân vật Naruto

Trang phục cosplay nhân vật Naruto

Trang phục cosplay nhân vật Võ Tắc Thiên - ý tưởng kinh doanh độc đáo

Trang phục cosplay nhân vật Võ Tắc Thiên – ý tưởng kinh doanh độc đáo

Không giống như các sản phẩm thời trang hay đồ chơi, có lượng khách hàng lớn cũng như đa dạng sản phẩm, các trang phục và phụ kiện cosplay khá kén người chơi và với mức chi phí đầu tư không nhỏ nên khách hàng thường chọn giải pháp thuê sản phẩm. Giá thuê các sản phẩm cũng không rẻ chút nào cùng với đó đó là yêu cầu bảo quản, sử dụng kỹ lưỡng. Nếu bạn là một người say mê và am hiểu thông tin về từng bộ phim, cùng với đó là khả năng làm đồ handmade, thị phần trang phục, phụ kiện cosplay sẽ là mảnh đất để bạn thỏa sức tung cánh. Hãy bắt đầu tự làm từ các phụ kiện như trâm cài tóc, khăn choàng cho đến bộ trang phục, gươm, kiếm….sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm vô cùng quý giá. Bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế và video hướng dẫn trên Pinterest hoặc Youtube.

Hình thành một ý tưởng kinh doanh mới lạ đã khó, làm thế nào để biến ý tưởng ấy thành hiện thực càng khó hơn. Trong đó, bạn cần chuẩn bị nguồn vốn, tìm hiểu tập khách hàng, chuẩn bị kế hoạch kinh doanh, hình thức marketing, cách kinh doanh phù hợp là tại cửa hàng, tự thiết kế website bán hàng hay kinh doanh trên facebook… và còn rất nhiều khía cạnh khác bạn cần chuẩn bị để kinh doanh. Hãy chia sẻ câu chuyện kinh doanh của bạn từ đam mê điện ảnh này với chúng tôi nhé.

 

Kiếm bộn tiền từ những ý tưởng kinh doanh ăn theo phim ảnh
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì