Khởi nghiệp với những bí quyết của các doanh nhân thành đạt

Khởi nghiệp với những bí quyết của các doanh nhân thành đạt

Hàng ngày bạn vẫn thấy có rất nhiều những doanh nhân thành đạt được truyền thông vinh danh, săn đón, họ sở hữu tài sản triệu đô, điều hành những công ty lớn vài chục ngàn nhân viên có trụ sở trên toàn thế giới. Vậy bí quyết nào đã thúc đẩy sự nghiệp của họ được như vậy, trang Entrepreneur.com đã thực hiện một cuôc phỏng vấn và dưới đây là câu chuyện khởi nghiệp thành công được các CEO nổi tiếng thế giới chia sẻ.

1. Bắt đầu từ đam mê

Doanh nhân Richard Branson – người sáng lập ra thương hiệu Virgin mega chính là dẫn chứng nổi bật cho yếu tố này. Niềm đam mê kinh doanh, khao khát cháy bỏng đã thôi thúc ông khởi nghiệp thành công. Được thành lập vào năm 1970, Virgin Group hiện nay đã có hơn 200 công ty kinh doanh đủ các lĩnh vực từ âm nhạc, xuất bản, điện thoại di động và thậm chí cả dịch vụ du lịch ngoài không gian. Branson từng nói rằng: “Việc kinh doanh cũng giống như những chiếc xe buýt vậy. Luôn luôn có một chiếc khác đến sau khi chiếc kia đã đi”. Chính sự đam mê với công việc, đam mê với cuộc sống, sống và làm việc hết mình đã khiến ông thành công và hạnh phúc ở cả hai mặt của cuộc sống này.

Khởi nghiệp

2. Biết suy nghĩ tích cực

Còn doanh nhân Jeff Bezos được biết đến là người luôn có những suy nghĩ tích cực. “Mỗi thử thách là một cơ hội mới” chính là phương châm sống của ông. Ban đầu, Bezos đã tạo ra một cửa hàng sách lớn nhất thế giới trên mạng và đặt tên là Amazon. Trang web Amazon.com được thành lập vào tháng 7 năm 1995, chưa cần đến sự quảng cáo, doanh thu của nó đã là 20.000 đô la một tuần chỉ sau 2 tháng. Cuối những năm 90, mặc dù Dotcom phá sản khiến cổ phiếu của Amazon từ 100 đô la xuống còn 6 đô la. Thêm vào khó khăn đó, sự xuất hiện của Barnes & Nobles được các nhà phê bình nhận định là sẽ đánh bật Amazon.

Nhưng thay vì lo sợ Bezos đã mạnh dạn bước ra cạnh tranh, giữ vững sự tự tin và tinh thần lạc quan. Ông tuyên bố rằng Amazon đã từng rất thành công và bây giờ nó sẽ tiếp tục như vậy cho đến tận tương lai. Đúng như vậy, Amazon ngày nay đã lớn mạnh hơn rất nhiều, từ chỉ bán sách, giờ đây họ còn bán quần áo, đồ chơi và nhiều mặt hàng khác. Amazon trở thành cửa hàng bán lẻ lớn nhất thế giới với phương châm “không gì không có ở Amazon”. Nhờ tinh thần lạc quan và luôn hướng về phía trước đã khiến Bezos tạo ra được một Amazon lớn mạnh như ngày nay với tổng trị giá lên đến 5,7 tỉ đô la.

3. Khả năng thích nghi tốt

Khởi nghiệp

Được coi là một trong những tố chất quan trọng nếu muốn trở thành một nhà kinh doanh thành đạt. Một doanh nghiệp dù đã thành công nhưng người đứng đầu phải luôn phải có tầm nhìn xa đến tương lai, luôn sẵn sàng cho sự thay đổi, làm mới để tạo ra những dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Hai người sáng lập ra Google, Sergey Brin và Larry Page, đã áp dụng lý thuyết này vào việc kinh doanh của họ. Họ không chỉ liên tục thay đổi mà còn là những người tiên phong cho những thay đổi đó. Google liên tục dẫn đầu trên internet với những ý tưởng đột phá cho phép chúng ta có thể thấy và làm nhiều thứ theo cách mà chúng ta chưa bao giờ biết đến trước đây. Với khả năng thích nghi nhanh của người chủ đã khiến Google trở thành một trong những công ty mạnh nhất trên internet hiện nay.

4. Hoài bão

Luôn mang trong mình những hoài bão về sự nghiệp, sự thành công, luôn trăn trở về nó, là một trong những bí quyết của doanh nhân Debbi Fields. Ở tuổi 20, Debbi Fields không có gì trong tay. Cô là một người phụ nữ trẻ chỉ biết đến việc nội trợ và không hề có chút khái niệm gì về kinh doanh. Nhưng thứ quý giá nhất cô sở hữu để đưa cô đến thành công ngày nay đó chính là công thức của loại bánh quy với vụn sô cô la (chocolate chip cookie).

Fields khởi nghiệp với cửa hàng đầu tiên vào năm 1977 với cái tên Mrs Field’s. Lúc đó, mọi người đều nói rằng cô quá điên rồ khi tin rằng cô có thể điều hành được việc kinh doanh này. Tính quyết đoán, dám nghĩ dám làm cùng với ước mơ đã giúp Fields phát triển cửa hàng bánh quy nhỏ này thành một công ty với tổng số vốn lên đến 450 triệu đô và có hơn 600 chi nhánh tại Mỹ và 10 quốc gia trên thế giới.

10 Lời khuyên vàng của tỷ phú nước Mỹ

Những doanh nghiệp thành công có điểm gì chung?

Khởi nghiệp với những bí quyết của các doanh nhân thành đạt
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay