Khởi nghiệp kinh doanh thế nào khi không có vốn?

Khởi nghiệp kinh doanh thế nào khi không có vốn?

Đa phần những doanh nhân ngày nay đều bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh từ cuộc sống khốn khó  nhưng với một niềm đam mê bùng cháy. Thậm chí ngay cả những doanh nhân quyền lực như Richard Branson, Oprah, Bill Gates và Warren Buffett cũng đều bắt đầu từ con số không như vậy.

Khởi nghiệp kinh doanh thế nào khi không có vốn?

Ngay cả khi không có tiền bạn vẫn có thể gây dựng cơ nghiệp riêng và thương hiệu cho mình nếu có một chiến lược hoàn hảo. Muốn được như vậy, bạn phải biết kết hợp niềm đam mê, sức mạnh và tầm nhìn của mình để tạo ra chiến lược kinh doanh lý tưởng cho bản thân trên chặng đường khởi nghiệp. Thực sự với các doanh nhân thành đạt mà nói, niềm đam mê của họ lớn hơn nhiều so với tiền bạc. Ngay cả khi trong tay không có vốn họ vẫn tìm được một cuộc sống trọn vẹn trọn vẹn cho mình nhờ sư đam mê bất diệt.

 

Nếu chưa nhìn thấy niềm đam mê thực sự, bạn nên tìm kiếm nó trước, bởi chỉ khi có đam mê bạn mới biết mình cần theo đuổi cái gì và đâu là đích đến. Hãy suy nghĩ về những điều có thể kích thích bạn như một đứa trẻ, hay những thứ có thể khiến bạn làm một cách hăng say, quên đi mọi mệt mỏi ưu phiền. Steve Jobs đã từng dạy rằng:

 

“Công việc sẽ chiếm phấn lớn cuộc đời bạn, và cách duy nhất để thực sự hài lòng với cuộc sống này là làm những gì bạn nghĩ là vĩ đại. Và cách duy nhất để làm công việc vĩ đại là yêu những gì bạn đang làm. Nếu chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng bỏ cuộc. Như một điều con tim mách bảo, bạn sẽ tự nhận ra khi tìm thấy niềm đam mê của mình”

 

Một khi đã tìm ra những gì mình muốn làm, đây sẽ là một số điều quan trọng bạn cần ghi nhớ khi bắt đầu kinh doanh với số vốn không đồng.

1. Nghiên cứu thị trường

Cần tìm hiểu những ngách thị trường mà ở đó có ít đối thủ cạnh tranh hơn cho bạn. Đi sâu, ngụp lặn trong đó và nghiên cứu nó như một chuyên gia thực thụ.

Tìm kiếm Google với các từ khóa có liên quan đến ngành công nghiệp của bạn. Không được nản lòng nếu thị trường có vẻ đã dư thừa. Bạn có thể tận dụng sự thừa thãi này và tìm cách biến nó thành lợi thế cho mình, bởi người khác kiếm được tiền ở đó thì không có nghĩa lý gì bạn không kiếm ra được. Đó chính là tiền của bạn!

2. Đặt ra mục tiêu tài chính cụ thể

Tự đặt ra mục tiêu tài chính mới cho mình cứ mỗi 6 tháng một lần và luôn luôn phải tích cực hơn so với các kế hoạch trước của mình. căng đánh dấu ban đầu của tôi. Luôn đối soát lại và tìm ra những gì bạn cần làm mỗi ngày để đạt được mục đích của bạn. Kiếm tiền thì khó mà tiêu thì nhanh, nếu không có kế hoạch tài chính cụ thể bạn sẽ không thể tiết kiệm được đồng vốn nào cho tương lai của mình.

3. Khi tạo một website, hãy biết cách tạo ra nội dung có tính lan truyền

Mạng internet là một thứ vũ khí đáng sợ có thể giúp thương hiệu của bạn lan truyền được nhanh nhất. Tận dụng sức mạnh của nó bằng cách tạo ra một website có thông tin hữu ích với độc giả, nếu bài viết của bạn có thể khiến mọi người nhìn thấy hỉnh ảnh của mình trong đó, họ chia sẻ nó với cộng đồng xã hội. Để hiểu rõ hơn hãy kiểm tra thêm tại bài viết Làm thế nào để viết những nội dung chạm tới trái tim bạn đọc?

4. Xây dựng một danh sách

Khởi nghiệp kinh doanh thế nào khi không có vốn?

Khởi nghiệp kinh doanh thế nào khi không có vốn?

Email là phương thức tốt nhất để xây dựng và tìm kiếm khách hàng mục tiêu cho bạn.  Khi phát triển trang web, bạn nên xây dựng một danh sách email bằng kích mời gọi những người ghé thăm trang web của bạn đăng ký. Sau đó, hãy tiếp tục cung cấp cho họ những giá trị theo một chu kỳ nào đó thông qua gửi Email marketing, đội ngũ thuê bao này sẽ là những khách hàng tiềm năng trong tương lai của bạn. Để tìm hiểu và đăng ký sử dụng bạn có thể tham khảo thêm tại Bizmail.vn

5. Khởi động một sản phẩm/dịch vụ

Muốn có được tiền chắc chắn bạn phải bán một thứ gì đó, và khi tất cả mọi thứ đã sẵn sàng hãy bắt đầu khởi động sản phẩm hay dịch vụ của mình. Vấn đề là làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi danh sách thuê bao đăng ký email của bạn? Hãy dành thời gian để tìm ra những thách thức lớn nhất mà khách hàng tiềm năng của bạn đang gặp phải và xây dựng mối quan hệ với họ. Tiếp theo cần tạo ra một phương án có thể giải đáp ổn thỏa vấn đề của họ. Tuy nói dễ hơn làm nhưng điều này là khá quan trọng nếu bạn muốn có doanh thu cho mình.

6. Bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh và phát triển lớn mạnh dần

Khởi nghiệp kinh doanh thế nào khi không có vốn?

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang lãng phí thời gian ảo tưởng về những thứ hoàn hảo trong khi họ chưa bắt tay vào khởi nghiệp kinh doanh thực thụ. Thiết kế logo, trang web, bản quyền… Đây là một sự lãng phí thời gian. Rất nhiều triệu phú ngày nay đã đạt được vinh quang từ những bước khởi đầu không phải là hoàn hảo. Vì vậy, hãy tìm cách bán sản phẩm của bạn trước khi bạn thực hiện những hoài bão lớn lao kia. Chỉ khi bán được hàng mới sản sinh ra lợi nhuận, và chi khi có tài chính bạn mới thực hiện được những hoài bão tiếp theo.

 

Mạng xã hội là điều bạn cần suy nghĩ đến, với hơn 1 tỷ người dùng chắc hẳn sẽ nhiều người trong đó sẽ là khách hàng của bạn. Tạo một tài khoản và tương tác với cộng đồng để xây dựng mối quan hệ bền vững lâu dài. Khi đã có vốn hãy nghĩ đến chuyện tạo một website bán hàng online cho riêng mình, bởi Facebook không phải là nơi giao dịch lý tưởng dành cho bạn, nó chỉ là kênh tiếp thị để bạn tìm kiếm khách hàng cho mình. Bạn có thể đăng ký một website miễn phí tại đây.

 

Xem thêm:

Bán hàng Facebook hiệu quả nhờ 5 mẹo cực hay

4 Chiêu câu Like Facebook cực chất cho dân nghiền mạng xã hội

Khởi nghiệp kinh doanh thế nào khi không có vốn?
5 (100%) 1 vote

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay