Khai phá 5 đặc điểm nổi bật làm nên những CEO thành công nhất thế giới

Khai phá 5 đặc điểm nổi bật làm nên những CEO thành công nhất thế giới

Làm CEO đã khó, nhưng để trở thành một CEO thành công còn khó gấp nhiều lần hơn nữa. Đối với một số người, khả năng lãnh đạo có thể có được một cách bẩm sinh, nhưng thực tế thì tài năng này cần được học hỏi, tích lũy trong cả một quá trình dài.

 

Khai phá 5 đặc điểm nổi bật làm nên những CEO thành công nhất thế giới

Khai phá 5 đặc điểm nổi bật làm nên những CEO thành công nhất thế giới

 

Nếu quan tâm đến vấn đề này thì chắc hẳn bạn đã từng tìm hiểu rất chi tiết về các CEO hàng đầu trên thế giới như Larry Page (CEO của Google), Steve Job (Cựu CEO của Apple), Drew Houston (Đồng sáng lập kiêm CEO của Dropbox), hay Howard Schultz (CEO của Starbucks),… Thông qua đó có thể nhận thấy những đặc điểm chung giữa họ, đồng thời là những phong cách lãnh đạo riêng có không nhầm lẫn với ai khác.

 

Sau đây là 5 đặc điểm nổi bật nhất mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy ở bất cứ một nhà Giám đốc điều hành nổi tiếng và thành công nào. Phải chăng đó chính là những yếu tố cố hữu làm nên những con người vĩ đại. Hãy cùng khám phá mẹo giúp bạn trở thành một CEO nổi tiếng trước tuổi 30 nhé!

1. Tính kiên cường và bền bỉ

Kỹ năng thiết yếu này có lẽ là kỹ năng gây tranh cãi nhiều nhất khi được xếp đứng ở vị trí số 1, nó nói đến khả năng tồn tại và thích ứng với nhiều thăng trầm không thể tránh khỏi trong quá trình khởi động một doanh nghiệp.

 

Khai phá 5 đặc điểm nổi bật làm nên những CEO thành công nhất thế giới 1

Tính kiên cường và bền bỉ trong công việc

 

Airbnb sở hữu một trang web giúp kết nối người đi du lịch và những người có chỗ ở cho thuê trên toàn cầu kết nối với nhau để giao dịch. Trang web này đã mất 1.000 ngày mới thực sự đi vào hoạt động ổn định, và bạn hãy thử tưởng tưởng xem, nếu như họ từ bỏ vào ngày thứ 999 thì mọi chuyện đã đi theo hướng tệ như thế nào. Những CEO giỏi thực thụ sẽ không dễ dàng từ bỏ mục tiêu của mình, mà họ luôn tìm cách đào sâu vấn đề và tiếp tục ngay cả khi mọi thứ có vẻ như đang chống lại họ.

2. Sự chính trực

Khai phá 5 đặc điểm nổi bật làm nên những CEO thành công nhất thế giới 2

Sự chính trực của một nhà lãnh đạo hàng đầu

 

Nói đến đặc điểm này, có lẽ nó sẽ gợi ra cho nhiều người cảm giác về khía cạnh đạo đức hoặc sự chuẩn mực liên quan đến lễ nghi. Tuy nhiên thì sự chính trực được nhắc đến ở những CEO hàng đầu còn bao quát nhiều ý nghĩa thực tế hơn thế nữa. Một CEO sẽ khó có thể tồn tại nếu như bị vướng bận bởi những “vết đen” do sự thiếu chính trực của mình. Do đó, đây được đánh giá là một thuộc tính rất quan trọng giúp tạo nên sự thành công của các CEO nổi tiếng khắp thế giới hiện nay.

3. Sở hữu niềm đam mê đặc biệt

Chắc hẳn ai cũng biết rằng khi mình làm những việc thực sự cảm thấy yêu thích thì sẽ luôn có hứng thú và khả năng thành công do đó cũng cao hơn. Với một giám đốc điều hành thì yếu tố đam mê lại càng đóng vai trò quan trọng, bởi lẽ CEO là một công việc đặc thù mà không phải ai cũng có thể làm được.

 

Khai phá 5 đặc điểm nổi bật làm nên những CEO thành công nhất thế giới 3

Niềm đam mê đặc biệt với những gì mình đang làm

 

Khi sở hữu một niềm đam mê đặc biệt, các CEO thành công sẽ không có bất cứ ngần ngại gì trong việc nỗ lực và nỗ lực hơn nữa cho công việc, thậm chí là làm việc không ngừng nghỉ để đạt được kết quả mong muốn cuối cùng. Thực tế là có nhiều giám đốc điều hành thường xuyên làm việc tới 80 giờ một tuần mà không hề cảm thấy mệt mỏi hay thấy mình vẫn chưa dành thời gian đủ nhiều để thực hiện niềm đam mê. Chính vì vậy, đừng bao giờ ngần ngại đánh thức đam mê để vẽ lên kiệt tác cho cuộc đời bạn nhé.

4. Sự mưu mẹo

Nghe có vẻ không chính thống nhưng nếu thiếu một chút sự mưu mẹo, bạn sẽ không thể tồn tại và thành công được trên thương trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Sự mưu mẹo ở đây được hiểu ở khía cạnh tích cực và hợp pháp, chứ không phải là những hành vi luồn lách “đen tối” như nhiều người vẫn nghĩ.

 

Khai phá 5 đặc điểm nổi bật làm nên những CEO thành công nhất thế giới 4

Một chút mưu mẹo trên thương trường cạnh tranh khốc liệt

 

Một người CEO thành công luôn biết cách biến điểm yếu của người khác thành cơ hội cho mình, không giải quyết vấn đề bằng cách vung tiền, đặc biệt “khôn ngoan” trong những dự toán và quyết định, đồng thời luôn hướng đến các giải pháp sáng tạo và tiết kiệm. Đó mới là sự mưu mẹo đúng chất của một người giám đốc điều hành tuyệt vời.

5. Khả năng thuyết phục

Một người CEO thực thụ sẽ quen thuộc với hai hoạt động đặc trưng, đó là quyết định và sau đó thuyết phục người khác tin vào quyết định của mình. Nếu chỉ giỏi điều thứ nhất, bạn sẽ không thể vận hành tốt đội ngũ khi họ không có cùng chung mục đích.

 

Khai phá 5 đặc điểm nổi bật làm nên những CEO thành công nhất thế giới 5

Khả năng thuyết phục hướng mọi người đến chung một hành động

 

Giám đốc điều hành thường phải đối phó với các nhóm lợi ích xung đột trong cùng một doanh nghiệp, người này muốn thế này, người kia lại muốn thế khác. Do đó, khả năng thuyết phục để dung hòa nội bộ, thậm chí là làm thay đổi ý kiến của mọi người là một tố chất vô cùng cần thiết ở một nhà lãnh đạo. Trong từng câu nói, họ cần đảm bảo đủ các yếu tố như sự rõ ràng, sắc nét, súc tích và có dẫn chứng, tức là nói được, nói hay và làm được để truyền đạt những thông điệp cứng rắn theo cách mà người khác thực sự sẽ lắng nghe.

 

(Tổng hợp từ www.businessinsider.com)

Khai phá 5 đặc điểm nổi bật làm nên những CEO thành công nhất thế giới
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay