[Infographic] Tâm lý học sau việc Like, Share và Comment trên Facebook

[Infographic] Tâm lý học sau việc Like, Share và Comment trên Facebook

Rất nhiều người trên thế giới đang nghiện mạng xã hội này và bạn cũng vậy. Hàng ngày bạn dành ra nhiều thời gian để lướt Facebook. Và tất cả chúng ta khi online Facebook thường Like, share và comment rất nhiều nhưng chính ta cũng không hiểu tại sao? Điều gì thôi thúc ta sau mỗi hành vi ấy? Bạn chắc hẳn sẽ bất ngờ khi có rất nhiều lý do thuộc về tâm lý tác động đến hành xử  của chúng ta trên mạng xã hội.

Like thể hiện rằng bạn là một người chu đáo và quan tâm đến mọi người, bạn bè.  Hoặc có thể bạn chỉ là quá lười biếng để lại comment. Like như một phiên bản kỹ thuật số của một cái gật đầu thừa nhận, một hành vi nhanh chóng đôi khi chúng ta không hề nghĩ kỹ trước khi like. Và share và comment cũng vậy, có rất nhiều điều thôi thúc chúng ta thực hiện hơn là chỉ bấm like một cách đơn thuần.

Vậy tại sao chúng ta like các bức ảnh, các trang và cập nhật trạng thái? Và tại sao chúng ta phải bình luận? Rất nhiều người – các nhà tiếp thị, các nhà nghiên cứu, nhà tâm lý học, các blogger,… đang phân tích hành vi và thói quen trên Facebook của bạn hàng ngày, để tìm hiểu về bạn. Để biết những thứ sẽ làm bạn ấn like, share và bình luận. Qua đó tìm cách truyền thông một cách thông minh và hợp lý hơn, lựa chọn chiến lược để bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn!

[Infographic] Tâm lý học đằng sau việc Like, Share và Comment trên Facebook

[Infographic] Tâm lý học sau việc Like, Share và Comment trên Facebook
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì