[Infographic] Kiếm tiền cực dễ qua blog với 9 công thức đơn giản

[Infographic] Kiếm tiền cực dễ qua blog với 9 công thức đơn giản

Blog không chỉ là công cụ xây dựng, quảng bá thương hiệu và tăng tốc bán hàng của các doanh nghiệp mà bất cứ ai đều có thể tự mình gây dựng và kiếm tiền triệu với ý tưởng kinh doanh qua hình thức mạng này. Kiếm tiền với một trang blog là điều mà tất cả các blogger đều muốn làm nhưng sự thật đáng buồn là, trong hơn 300 triệu trang blog đang có mặt trên thế giới internet ngày nay thì có đến hơn 98% hiện không có bất cứ một giải pháp kiếm tiền nào. Điều đó cho thấy một sự lãng phí nguồn lực vô cùng lớn.

 

Kiếm tiền triệu dễ dàng qua blog với 9 công thức đơn giản 2

Kiếm tiền triệu dễ dàng qua blog với 9 công thức đơn giản

 

Lý do đơn giản được đưa ra để giải thích cho tình trạng này là hầu hết các blogger không được đào tạo và hình thành suy nghĩ cần thiết để biến một trang blog bình thường thành một doanh nghiệp phát triển với khả năng sinh lợi nhuận cao.

Làm thế nào để kiếm tiền từ blog – đi từ con số 0 đến lợi nhuận?

Tạo một trang blog thành công không phải chỉ đơn thuần là mua tên miền, viết lên đó nhiều nội dung và hy vọng chúng là tốt nhất đối với người đọc, thực tế, bạn cần phải lập kế hoạch phát triển, nghiên cứu và làm nhiều hơn thế!

1. Nghiên cứu một chủ đề

Kiếm tiền triệu dễ dàng qua blog với 9 công thức đơn giản 3

Nghiên cứu một chủ đề

 

Khi xây dựng blog, bạn không thể trình bày nội dung lan man mà phải xác định trước chủ đề chính và lý do tại sao bạn lại chọn nó. Bạn có đủ khả năng viết về chủ đề đó? Đó có phải là chủ đề mà nhiều người tìm kiếm? Và làm thế nào để bạn có thể kiếm tiền từ việc phát triển chủ đề trên trang blog của mình?

2. Tập trung vào thị trường cụ thể

Sau khi đã tìm thấy chủ đề, bạn cũng không thể làm nội dung hướng đến tất cả mọi người được mà chỉ nên tập trung vào một thị trường cụ thể  nào đó có triển vọng mang lại giá trị. Nói cách khác là cần phải nghiên cứu phân khúc thị trường và lựa chọn thị trường ngách mục tiêu.

3. Tạo một Editorial Calendar

Kiếm tiền triệu dễ dàng qua blog với 9 công thức đơn giản 4

Tạo một Editorial Calendar

 

Editorial Calendar là lịch trình những nội dung được xuất bản theo từng chủ đề ở những kênh khác nhau, phục vụ cho những cá nhân khác nhau. Việc bạn cần làm là lên kế hoạch phát triển nội dung để chinh phục thị trường cụ thể của mình.

4. Chọn một tên miền và web host

Chọn một tên miền tốt là vấn đề phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Một cái tên ngắn gọn, dễ hiểu, dễ viết và ấn tượng với đuôi .com, .vn, .net hay .org là những khuyến cáo lựa chọn. Đặc biệt, bạn không  được sử dụng dấu gạch ngang hoặc các con số trong tền miền của mình. Còn nói đến vấn đề web host thì bạn không cần mất quá nhiều thời gian cho nó, hãy dành vài phút để so sánh và đừng bao giờ lựa chọn một giải pháp kém hơn chỉ để tiết kiệm một vài đồng xu nhé!

5. Cài đặt WordPress để tăng sức mạnh trang blog

Kiếm tiền triệu dễ dàng qua blog với 9 công thức đơn giản 5

Cài đặt WordPress để gia tăng sức mạnh của trang blog

 

WordPress là giải pháp quản lý nội dung đơn giản, dễ hiểu, cho phép bạn tạo và quản lý nội dung trên trang blog bán hàng trên mạng của mình. Hầu hết các công ty lưu trữ web bây giờ đều cung cấp sẵn cài đặt WordPress, vì vậy bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về thiết lập này.

6. Tạo nội dung chất lượng cho trang blog của bạn

Đây là vấn đề mà rất nhiều blogger đang đi sai hướng hiện nay. Họ chỉ đơn giản là tạo ra nội dung và hy vọng nó là tốt nhất. Thay vào đó, bạn cần phải nghiên cứu nhu cầu của người đọc để tạo ra những nội dung phù hợp, chất lượng và mang lại giá trị thực sự.

7. Hoạt động trên hầu hết các trang mạng xã hội

Kiếm tiền triệu dễ dàng qua blog với 9 công thức đơn giản 6

Hoạt động trên hầu hết các trang mạng xã hội

 

Có hơn 2 tỷ người sử dụng trải rộng trên tất cả các mạng xã hội lớn. Bạn không chỉ cần phải có một tài khoản cá nhân trên tất cả các trang mà còn phải thiết lập liên kết giữa trang blog kinh doanh qua mạng của mình với tất cả các trang mạng xã hội đó để bắt đầu phát triển cơ sở người dùng và xây dựng thương hiệu cùng một lúc.

8. Thiết lập một danh sách gửi thư

Không có cách nào để phát triển người dùng và độc giả theo thời gian tốt hơn là tạo ra một danh sách gửi thư. Điều đáng buồn là có hơn 70% số người truy cập vào các trang blog lần đầu tiên và không bao giờ quay trở lại. Cách duy nhất để lấy sự chú ý và giữ họ quay trở lại gửi mail nhắc nhở tham gia thường xuyên hơn.

9. Sáng tạo sản phẩm/dịch vụ

Kiếm tiền triệu dễ dàng qua blog với 9 công thức đơn giản 7

Sáng tạo sản phẩm/dịch vụ cho riêng mình

 

Có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền với blog, chẳng hạn như bán không gian quảng cáo hay sử dụng Google Adsense, nhưng cách thức tốt nhất và có khả năng mang lại nhiều lợi nhuận nhất lại chính là việc bán sản phẩm/dịch vụ do chính bạn cung cấp. Cho dù đó là một ebook, khóa học trực tuyến hoặc dịch vụ tư nhân,…hay bất cứ một sản phẩm nào khác thì khi đã có thương hiệu của riêng mình, bạn sẽ luôn luôn thu về được nhiều tiền hơn.

9 bước biến bạn trở thành nhà triệu phú nhờ Blog [Infographic]

Viết nội dung như thế nào? Thu hút người đọc ra sao? Làm thế nào để tạo tin tưởng và xây dựng được lòng trung thành? Và đặc biệt là các cách thức để kiếm tiền từ lưu lượng truy cập trang blog của bạn? Tất cả mọi vấn đề sẽ được đưa ra giải quyết trong phạm vi nội dung của Infographic dưới đây:

 

[Infographic] Kiếm tiền triệu dễ dàng qua blog với 9 công thức đơn giản

[Infographic] Kiếm tiền triệu dễ dàng qua blog với 9 công thức đơn giản

 

Chúc bạn sớm trở thành một blogger có lợi nhuận nhé!

 

(Tổng hợp từ www.business2community.com)

[Infographic] Kiếm tiền cực dễ qua blog với 9 công thức đơn giản
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Lazada Sell Pro

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải về ngay