[infographic] CEO công nghệ nào từ thiện hào phóng nhất?

[infographic] CEO công nghệ nào từ thiện hào phóng nhất?

Bản danh sách dưới đây có nhiều ông lớn của làng công nghệ như nhà sáng lập Microsoft, Yahoo, Google… Mức độ hào phóng khi từ thiện của họ dựa trên số % gia tài họ đã đóng góp. Sự chệnh lệch số tiền từ thiện giữa các CEO là rất lớn. Tuy nhiên dù ít hay nhiều, tấm lòng từ thiện của họ đều đáng được ca ngợi.

Trong những CEO tầm cỡ của giới công nghệ, Bill Gates là nhà từ thiện nổi tiếng nhất. Đồng thời ông cũng là người giàu nhất thế giới. Với số tài sản được ước lượng là 79.7 tỷ đô la, ông có một trái tim hào phóng khi đã từ thiện hầu hết gia tài của mình: 77.5 tỷ đô la.

Nhà đồng sáng lập Microsoft đã lập ra quỹ từ thiện “Bill và Melida Gates” cùng với vợ vào năm 2000. Với mục đích phi lợi nhuận, quỹ ủng hộ giáo dục tại Mỹ và sức khoẻ toàn cầu. Tính đến 2014, với mức đóng góp của Bill Gates lên tới 29.5 tỷ đôla, quỹ “Bill & Melida” là quỹ cá nhân lớn nhất trên thế giới. Ông cũng cùng với vợ và người bạn tỷ phú Warren Buffer phát động “The giving Pledge” – như một lời hứa về việc đóng góp gia tài của mình cho công việc từ thiện.

Một CEO ít được nhiều người biết đến là Gordon Moore- người đồng sáng lập Intel và là người đứng sau công ty luật Moore’s Law. Ông là một trong những nhà từ thiện năng nổ và rộng lượng nhất trên toàn cầu. Ông và vợ – bà Betty đã tham gia vào “The Giving Pledge” vào năm 2012. Mười một năm sau, hai người đã từ thiện tới hơn nửa tài sản của mình bằng quỹ mang tên họ.

Ceo công nghệ nào từ thiện nhiều nhất

 

[infographic] CEO công nghệ nào từ thiện hào phóng nhất?
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì