Hướng dẫn toàn diện về kế hoạch kinh doanh – Lý do bạn cần phải có kế hoạch kinh doanh

Hướng dẫn toàn diện về kế hoạch kinh doanh – Lý do bạn cần phải có kế hoạch kinh doanh

Khi bạn đã có thể thuyết phục bản thân rằng ý tưởng của bạn rất xuất sắc, bạn nghĩ rằng bạn sẽ không để cho bất cứ điều gì ngăn cản bạn. Cho đến khi bạn gặp phải rào cản đầu tiên, vào thời điểm “ngã ba đường” xuất hiện và có hai quyết định: từ bỏ hoặc tiếp tục. Vấn đề duy nhất là bạn có ý nghĩ mơ hồ về những gì trước mắt khi bạn từ bỏ, đó có thể vẫn là những khó khăn, ông sếp cũ khó tính hoặc dòng chảy bất tận của tìm kiếm ý tưởng khác. Tuy nhiên, điều bạn không biết là những gì sẽ xảy ra nếu bạn quyết định tiếp tục, đó là một con đường không chắc chắn và đầy những giả định.

 

kế hoạch kinh doanh

“Để chuẩn bị cho cuộc chiến, tôi luôn thấy rằng các kế hoạch là vô dụng, nhưng việc lên kế hoạch là không thể thiếu.” – Dwight D. Eisenhower

 

Có một vài điều sẽ giúp ích cho bạn tại thời điểm này: một kế hoạch kinh doanh và quyết tâm không ngừng. Sự thật là bạn sẽ cần cả hai để làm rõ ràng mọi thứ. Mọi thứ sau đó sẽ dựa trên triển vọng và lựa chọn của bạn.

 

Nếu bạn ngừng suy nghĩ một chút, việc xem xét kỹ trước khi tiến bước có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tài nguyên. Chắc chắn bạn có thể thấy lo sợ, nhưng đối với bất cứ ai muốn bắt đầu bất cứ điều gì, việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn suy nghĩ thông suốt điều gì đó. Và khi bạn trình bày để kêu gọi đầu tư, kế hoạch kinh doanh thường là điều đầu tiên người ta đòi hỏi về dự án của bạn. Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu lý do bạn cần phải có kế hoạch kinh doanh.

5 lý do bạn cần phải viết bản kế hoạch kinh doanh

– Nghiên cứu về cạnh tranh mà bạn đã thực hiện buộc bạn phải đưa ra những cách thức mới và sáng tạo để phát triển nhanh hơn những người khác

– Nhìn thấy bức tranh toàn cảnh sẽ cho phép bạn sớm phát hiện các lỗ hổng trong suy nghĩ của mình

– Bạn sẽ trở nên liên quan mật thiết với khách hàng của bạn

– Đem mọi người trong đội ngũ lại với nhau để tổng hợp một tầm nhìn thống nhất

– Đó là một điều kiện tiên quyết trong nhiều trường hợp để kêu gọi tài trợ

Tìm hiểu 5 lý do tại bài viết:

5 lý do vì sao bạn cần có bản kế hoạch kinh doanh

Theo truyền thống, việc viết bản kế hoạch kinh doanh bị mang tiếng xấu trong cộng đồng kinh doanh. Bạn sẽ thấy vô số các lý do tại sao nó vô dụng, không có căn cứ trong thực tế hoặc sẽ không thêm một xu nào vào túi tiền của bạn. Hầu hết các lời khuyên sẽ là “chỉ cần tiến bước và xây dựng nó”, “đưa nó ra thị trường”, “bạn sẽ không biết trừ phi bạn cố gắng” và tương tự. Tuy nhiên, một số hình thức lập kế hoạch thường là điều kiện tiên quyết cho sự thành công, vì bạn có thể tìm thấy sự giúp đỡ đầu tiên. Nó cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền.

 

Hướng dẫn toàn diện này được xây dựng dựa trên cấu trúc thực tế của bản kế hoạch kinh doanh bạn sẽ viết. Cụ thể là như sau:

 

– Thư ngỏ

– Trang tiêu đề

– Mục lục

– Tóm tắt dự án

– Giới thiệu công ty

– Nghiên cứu thị trường

– Bán hàng và tiếp thị

– Kế hoạch hoạt động

– Dự báo tài chính

 

Mời bạn xem tiếp “Hướng dẫn toàn diện về kế hoạch kinh doanh – Ấn tượng đầu tiên“.

 

(Tổng hợp từ ecommerce.shopify.com/guides)

Hướng dẫn toàn diện về kế hoạch kinh doanh – Lý do bạn cần phải có kế hoạch kinh doanh
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay