Hướng dẫn sử dụng tính năng bình luận sản phẩm qua Facebook

Hướng dẫn sử dụng tính năng bình luận sản phẩm qua Facebook

Để có được Tính năng bình luận sản phẩm qua facebook trong Trang chi tiết sản phẩm như hình dưới:

Ta cần thiết lập như sau:
Điều kiện: Đã có tài khoản facebook.
– Bước 1: Thực hiện tạo ứng dụng facebook
– Bước 2: Thiết lập cấu hình hiển thị comment Facebook

I. Thực hiện tạo ứng dụng facebook

– Đăng nhập tài khoản facebook.
– Vào trang https:// developers.facebook.com/apps đăng ký một tài khoản ứng dụng.

– Thực hiện các bước như hình ảnh minh họa.

– Tích chọn vào các ô trong hình dưới hoặc có thể chọn tùy ý theo mong muốn sao cho phù hợp với website của bạn -> Nhấp “Tiếp tục” (Continue)

– Lưu ý: Có một số trường hợp có thể yêu cầu xác minh tài khoản qua số điện thoại ngay sau bước này (Thực hiện xác minh bằng số điện thoại sẽ được trình bày ở dưới)

– Tiếp tục tạo ứng dụng

– Click “Create New App” sẽ hiển thị hình sau

Lưu ý: Không được tích chọn vào ô checkbox có dòng chữ “Yes, I would like free web hosting provided by Heroku”.

– Tên ứng dụng (App Name): Nhập tên cho ứng dụng. Chú ý thông báo “Valid” (Hợp lệ) bên cạnh là được phép sử dụng tên đó.

– Không gian tên ứng dụng (App Namespace): chỉ được phép nhập những ký tự trong bảng chữ cái Tiếng Anh liền nhau, ít nhất là 7 ký tự. Chú ý thông báo “Vailable” bên cạnh là được phép sử dụng tên đó. Một số trường hợp hiển thị thông báo “Failed” -> cần thay đổi nội dung cho phù hợp.

– Nhấp “Tiếp tục”

– Nhập mã xác nhận vào ô trống và nhấp nút “Tiếp tục”
– Hệ thống yêu cầu xác minh tài khoản bằng số điện thoại hoặc tài khoản Visa nhưng ở đây chúng ta sẽ sử dụng xác minh theo số điện thoại.

– Nhấp vào đường link “mobile phone” để thực hiện xác minh bằng số điện thoại.
– Lưu ý: Với các mạng điện thoại Viettel thì việc xác thực tài khoản tại Facebook thường không thành công do không nhận được tin nhắn gửi từ Facebook. Chúng ta nên dùng các số điện thoại của Beeline, Vietnamobile hoặc Vinaphone, Mobifone (có thể nhờ số điện thoại của bạn bè).
– Với mạng Viettel thì mọi người có thể sẽ phải trả phí để nhận được mã tin nhắn từ Facebook bằng cách soạn F1 gửi 9223 1k/1 ngày hoặc F1 gửi 9224 1k/1 ngày, soạn F gửi 9223 10k/1 tháng hoặc F gửi 9224 10k/1 tháng.

– Nhập số điện thoại và nhấn vào nút “Tiếp tục”. Sau đó đợi nhận mã xác thực của Facebook qua tin nhắn. Nếu nhận được mã Code từ Facebook trên điện thoại => nhập mã đó vào ô Code ở ảnh bên dưới và nhấn vào nút “Tiếp tục”.

– Sau khi xác thực được tài khoản qua số điện thoại có thể quay lại tạo ứng dụng.

II. Thiết lập cấu hình hiển thị

– Sau khi tạo xong ứng dụng, hiển thị như hình dưới.
– Copy mã App ID

– Vào trang quản trị hệ thống >> Cấu hình >> Cấu hình website >> Cấu hình hiển thị

– Dán ID vừa copy vào vị trí như hình dưới => Nhấp Cập nhật

– Vào trang chi tiết của một sản phẩm ngoài website bạn sẽ thấy hiển thị khung nhập bình luận như hình ảnh đầu tiên.
– Khi bạn sử dụng ứng dụng của tài khoản facebook nào thì người quản trị facebook đó có quyền thực hiện chỉnh sửa/xóa các bình luận của sản phẩm

III. Cài đặt thông tin và quản lý comment

Đầu tiên bạn vào liên kết sau để quản lý comment:

http://developers.facebook.com/tools/comments

Đây cũng sẽ là link để bạn quản lý các Comment từ website của bạn. Bạn có thể thêm ai đó vào blacklist, xóa comment, ban user…

Phần Public Comments là hiện lời bình của khách ghé thăm website của bạn. Bạn có thể xóa lời bình, chặn người dùng hay đứa họ vào danh sách đen. Phần này sẽ chỉ hiển thị các Comment đã được chấp nhận và sẽ hiển thị lên website của bạn.Phần Moderator View sẽ hiển thị danh sách các Comment mới và cần xác minh, chưa được hiển thị trên website của bạn nếu như bạn đã đặt chế độ yêu cầu kiểm duyệt trước khi xuất bản.Khi có ai đó bình luận trên website của bạn, tất cả người dùng là quản trị viên (Moderator) sẽ nhận được thông báo trên Notification của facebook có dạng: Abcdexyz commented on yoursite abc.comBước 2: Nhấn chọn Settings ở phía bên phải

Trong mục Moderators: Bạn đánh dấu tên những người sẽ nằm trong nhóm quản lý nội dung Comment, những người dùng này sẽ có khả năng theo dõi comment trên website của bạn, có thể xóa bình luận hay chặn một người dùng. Những người này cũng sẽ nhận được thông báo khi có người dùng mới comment trên Website của bạn và có quyền kiểm duyệt cho phép xuất bản hay không xuất bản comment nếu bạn đã đặt chế độ yêu cầu kiểm duyệt

Lưu ý thêm là ở mục Moderation Mode có 2 chế độ:
– Make every post public by default: Chế độ cho phép mọi comments đều sẽ được hiển thị ngay mà không cần xác nhận, kiểm duyệt nội dung
– Let me approve each comment before it appears: Chê độ này yêu cầu người quản trị (Moderator) phải xác nhận và cho phép hiển thị thì comment mới được xuất hiện trên website của bạn.

Nhấn Save.

Hướng dẫn sử dụng tính năng bình luận sản phẩm qua Facebook
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì