Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Sendo

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Sendo

Tương tự như đăng ký bán hàng shopee hay đăng ký bán hàng trên Lazada cho các shop, bài viết tiếp theo này, Sapo sẽ chỉ cách nhanh nhất để các shop đăng ký bán hàng trên Sendo.

Vì sao nên đăng ký gian hàng trên Sendo

Là sàn thương mại điện tử được hậu thuẫn bởi tập đoàn FPT, Sendo có tập khách hàng cực kỳ đông đảo và mạng lưới rộng khắp. Ra mắt 09/2012, Sendo không ngừng phát triển và đang dần hình thành một hệ sinh thái hoàn chỉnh với sự ra mắt của Senpay thời gian gần đây. Những ưu nổi bật của Sendo bao gồm:

Quy chế hoạt động và hợp tác giữa Sendo và các chủ shop công khai, minh bạch và rõ ràng. Khác với nhiều sàn thương mại điện tử khác, Sendo quy định chặt chẽ về quyền và trách nhiệm giữa chủ shop và Sendo. Các quy định về hợp tác giữa hai bên đều thực thiện theo quy chế hoạt động được “post” trên website của Sendo.

Cung cấp nhiều hình thức dịch vụ hỗ trợ như: quảng cáo qua bài viết PR, banner, eclick, chụp hình sản phẩm… , và chủ động tư vấn các phương thức nhằm thúc đẩy hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp

Đăng ký bán hàng trên Sendo như thế nào?

Bước 1. Đăng ký bán hàng

 Truy cập đường dẫn: https://ban.sendo.vn/.

Dễ dàng đăng ký bán hàng trên Sendo nếu điền đầy đủ thông tin: 

Một lợi thế cho các chủ shop khi bán hàng trên sendo là Sendo chưa yêu cầu các giấy phép kinh doanh chi tiết, vì vậy các shop hoàn toàn có thể thử bán nhiều mặt hàng trước khi quyết định đăng ký mặt hàng cụ thể

Trong quá trình này, nếu gặp phải các khó khăn hay bất kì thắc mắc, bạn đừng ngại gọi tới số hỗ trợ của Sendo nhé:  1900 6771, hoặc nếu bạn quen dùng email hơn thì email tới : hotronguoiban@sendo.vn.

Đăng ký bán hàng trên Sapo như thế nào?

Bước 2. Xác thực số điện thoại bằng mã OTP

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bước tiếp theo Sendo sẽ gửi về cho bạn 01 mã OTP và bạn cần điền lại mã OTP này lên hệ thống:

Nếu chưa thấy OTP, các bạn có thể click vào nút “Gửi lại” để nhận OTP mới nhé.

Xác thực shop bán hàng trên sendo qua điện thoại 

Bước 3. Nhập địa chỉ lấy hàng

Ở bước này, các bạn nhập địa chỉ nhà/kho hàng của mình, bộ phận vận chuyển của Sendo sẽ căn cứ vào đây để qua lấy hàng mỗi khi có đơn hàng mới.

Shop nên làm đúng theo quy định và chỉ dẫn để đảm bảo quá trình bán hàng được nhanh chóng và chính xác nhất. Do ngoài chúng ta còn có rất nhiều nhà bán hàng khác nên việc thực hiện đúng sẽ giảm bớt thời gian xử lý của hệ thống cũng như đảm bảo toàn hệ thống hoạt động chính xác.

Nhập địa chỉ kho hàng (địa điểm giao hàng cho shipper chuyển khách)

Bước 4. Xử lý đơn hàng sau khi bán hàng trên Sendo

Mỗi khi có đơn hàng mới, hệ thống sẽ báo về cho bạn qua email đã đăng ký, bác cần kiểm mail liên tục hàng ngày (cả mục SPAM) để đảm bảo biết có đơn hàng sớm nhất. Tốt nhất là đặt chế độ thông báo khi có thư mới và đặt riêng quy tắc lọc thư từ Sendo, để không bỏ lỡ đơn hàng.

Tiếp theo các bạn cần gọi điện cho khách, xác nhận đơn hàng, số tiền, phí vận chuyển và khuyến mại (nếu có) theo đúng thông tin trong hệ thống. Sau đó các bạn đóng gói, cập nhật thông tin vào hệ thống để bên giao nhận của Sendo đến lấy hàng. Nếu không có trục trặc gì, đơn hàng sẽ được vận chuyển đến khách hàng và tiền được chuyển vào tài khoản các bạn đã khai báo khi mở tài khoản.

Sendo cũng hỗ trợ một hệ thống quản trị để bạn theo dõi và xử lý các đơn hàng ngay trên Sendo.

Một lưu ý khi đăng ký bán hàng trên Sendo là shop cần tìm hiểu kỹ chính sách, quy định, quy trình xử lý đơn hàng và hệ thống quản lý dành cho Nhà bán hàng (Seller Center). Hầu hết các bạn đều coi thường và không xem kỹ các bước này, tuy nhiên sau đó bị phạt thì lại làm ầm lên. Đó là một sai lầm lớn và thể hiện thái độ không chuyên nghiệp. Shop lưu ý nhé.

Việc lựa chọn website sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc tích hợp bán hàng trên các sàn TMĐT nói chung và Sendo nói riêng. Nếu lựa chọn một website đẹp nhưng code không chuẩn, không tích hợp được tồn kho và mã sản phẩm một cách đồng bộ thì bạn cũng không có cách nào quản lý được việc bán hàng.

Bạn chưa có kinh nghiệm về website, chưa hiểu rõ thế nào là hosting share, muốn nhập lên hơn 1000 sản phẩm thì shop nên chọn host dung lượng như thế nào? Đừng lo, Sapo đã chia sẻ ở bài viết bí quyết thiết kế website rồi, bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn nha.

Với các bước hướng dẫn trên đây, Sapo hy vọng rằng các bạn đã nắm được cách đăng ký bán hàng trên Sendo. Chúc shop thành công.

Có thể bạn cũng quan tâm: Bật mí cách bán hàng đa kênh hiệu quả cho newbie

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Sendo
5 (100%) 3 votes

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay