Hốt bạc với ý tưởng kinh doanh đồ chơi trẻ em ngày 1/6

Quốc tế thiếu nhi là khoảng thời gian bố mẹ hay gia đình dành nhiều thời gian cho con cái, các hoạt động vui chơi cho trẻ mở ra nhiều và một trong những điều không thể thiếu là những món đồ chơi cho trẻ. Hiện nay sự đa dạng của thị trường đồ chơi thu hút nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh và sự mong muốn từ những đứa con của họ. Và sự gia tăng đáng kể về doanh số là vào các dịp nghỉ lễ đặc biệt là quốc tế thiếu nhi. Nếu bạn đang có mong muốn làm một cuộc kinh doanh nhỏ thì ý tưởng kinh doanh đồ chơi cho trẻ em vào những ngày quốc tế thiếu nhi là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Hãy xem bạn có những gì với ý tưởng kinh doanh này.

ý tưởng kinh doanh

Nhu cầu rộng mở của ý tưởng kinh doanh đồ chơi

Trẻ em là đối tượng ham chơi và luôn bị thu hút bởi những gì mới mẻ, nhiều màu sắc. Những bộ phim hoạt hình đầy hài hước hay những bộ phim về những nhân vật siêu phàm không có thật khiến chúng luôn nhớ về hình ảnh nhất định về những nhân vật đó theo trí nhớ, vì vậy những món đồ chơi mới mô phỏng nhân vật luôn được ưa thích. Hơn nữa sự nhõng nhẽo và nhu cầu thay đổi rất nhanh nên mặt hàng này luôn đắt khách.

Tuy nhiên để thực hiện ý tưởng kinh doanh này bạn cần lưu ý, trẻ em có trí tưởng tượng phong phú và sự thay đổi nhanh nên nắm bắt tâm lý của đối tượng này rất khó. Chúng không có nhu cầu mong muốn những thứ đồ “hot” theo phong trào mà đa phần là những sự mô phỏng từ một bộ phim nào đó đã từng xem. Hoặc những đồ chơi hiện đại như mô tô điều khiển không bao giờ là lỗi “mốt”.

Nếu muốn nắm bắt kỹ thị trường của ý tưởng kinh doanh này bạn phải chú ý đến những show truyền hình hay những bộ phim sớm ra mắt cho giới trẻ cùng những mẫu đồ chơi mới nhất, nhiều màu sắc. Hơn nữa dịp lễ cho trẻ em nhu cầu tiêu dùng sẽ tăng cao lên vì vậy những sản phẩm bắt mắt được trẻ em ưa thích bạn cần chú ý. Bạn có thể tham khảo các xu hướng trên mạng xã hội

Chuẩn bị với ý tưởng kinh doanh đồ chơi

ý tưởng kinh doanh

Địa điểm đặt cửa hàng

Cửa hàng kinh doanh có thể đặt xung quanh các trường học, vì khu vực này tiếp xúc với đối tượng khách hàng của bạn dễ hơn. Trẻ em thường ham chơi và luôn muốn những thứ đồ chơi mới, các cửa hàng cạnh trường học sẽ thu hút được sự chú ý của đối tượng này hơn. Hơn nữa khu vực quanh trường mặt bằng không quá đắt đỏ như các cửa hàng ngoài mặt đường.

Bạn nên mở cửa hàng trước 1 tuần trước khi đến ngày quốc tế thiếu nhi vì nhu cầu sẽ gia tăng trong khoảng thời gian hơn là 1 ngày cố định.

Nguồn hàng cho ý tưởng kinh doanh

Nguồn hàng hiện nay rất đa dạng, đa phần các cửa hàng nhỏ nhập hàng từ Trung Quốc nhưng chất lượng hàng khá kém. Và có nhiều sản phẩm còn chứa chất độc hại cho cơ thể trẻ nhỏ.

Đồ chơi có mẫu mã đẹp kèm với chất lượng tốt luôn được các bậc phụ  huynh tin dùng hơn, vì nó có thể đảm bảo tốt cho sức khỏe của trẻ.

Hiện nay mặt hàng đồ chơi cho trẻ em của ý tưởng kinh doanh này khá đa dạng, có nhiều sản phẩm nhập từ nước ngoài hoặc lấy hàng sản xuất trong nước. Tuy nhiên hàng trong nước có ít mẫu mã hơn và bị giới hạn về các mẫu thiết kế, hơn là các dòng sản phẩm nhập khẩu. Bạn có thể nhập hàng từ Trung Quốc nhưng cần để ý chất lượng cho các sản phẩm nhập về.

Tuy nhiên, khi mới bắt đầu kinh doanh, bạn đừng vội ôm đồm nhiều thứ vì như vậy vốn dàn trải, hàng hóa khó phong phú, không nhập được hàng liên tục. Với cửa hàng mới mở, số vốn và kinh nghiệm còn hạn chế, chưa nắm được xu hướng thị trường nên trước mắt bạn nên nhập các mặt hàng thiết yếu nhất cần cho mẹ và bé.

Hoặc bạn có thể nhập nguồn hàng từ các trang thương mại điện tử trong nước, mẫu hàng đa dạng có cả hàng nhập và hàng sản xuất trong nước cho bạn dễ dàng lựa chọn.

Thiết kế, bài trí cửa hàng    

Một trong những đặc điểm quan trọng khi thực hiện ý tưởng kinh doanh này  là phải tạo được màu sắc riêng cho cửa hàng của mình. Với các sản phẩm dành cho trẻ em, điều này càng trở nên quan trọng.

Đặc điểm chung của mặt hàng này là những màu sắc sinh động, hình thù ngộ nghĩnh... Bạn nên lựa chọn biển hiệu cửa hàng dựa trên những tiêu chí đó, đồng thời làm sao để không bị "lẫn" với những thương hiệu khác hoặc cửa hàng xung quanh.  Bạn cũng có thể trang trí màu sắc sáng cùng những hình vẽ ngộ nghĩ sẽ thu hút hơn.

Với mẫu mã đa dạng và thu hút giới trẻ tốt, đây sẽ là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời cho ngày quốc tế thiếu nhi sắp đến. Bạn hãy bắt đầu xây dựng cho mình những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời với sản phẩm này. Trên đây là những lưu ý quan trọng mà Sapo cung cấp để bạn có thể thực hiện tốt hơn khi kinh doanh đồ chơi trẻ em vào dịp tết thiếu nhi sắp tới.

Có thể bạn cần biết:

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM