Học hỏi gì từ những video quảng cáo hay và ý nghĩa nhất trên thế giới

Học hỏi gì từ những video quảng cáo hay và ý nghĩa nhất trên thế giới

Quảng cáo là một trong những hình thức tiếp thị truyền thống lâu đời mà cho đến nay vẫn tiếp tục phát triển với những cách thức quảng cáo mới hiện đại hơn và vẫn được các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp ưa chuộng, tin dùng để quảng bá thương hiệu của mình.

Học hỏi gì từ những video quảng cáo hay và ý nghĩa nhất trên thế giới

Học hỏi gì từ những video quảng cáo hay và ý nghĩa nhất trên thế giới

 

Với rất nhiều các phương tiện quảng cáo (cả truyền thống và hiện đại) như báo giấy, báo điện tử, tạp chí, radio, tivi, mạng xã hội,…, hiện nay, các đoạn video, phim quảng cáo được truyền tải trên các phương tiện này được xem là một trong số những cách thức quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất. Tại sao lại như vậy? Thứ nhất là do người dùng mạng sẽ quan tâm và thích trải nghiệm các đoạn video ngắn hơn là đọc một bài viết dài chỉ toàn chữ. Thứ hai, nội dung video hay và ý nghĩa có khả năng “thẩm thấu” sâu và ảnh hưởng mạnh mẽ đến các giác quan, nhận thức và tâm trí của người dùng. Thứ ba là do video có khả năng lan truyền rộng rãi với một tốc độ cực nhanh, bởi khi một ai đó cảm thấy thích thú với một đoạn video, họ sẽ dễ dàng có thể nhấn nút share lên trang cá nhân, share qua hộp tin nhắn,… để chia sẻ nó đến với bạn bè, người thân của mình.

Để vận dụng tốt hình thức quảng cáo hiện đại này, hãy thử xem bạn sẽ học hỏi được gì từ những video quảng cáo hay và ý nghĩa nhất trên thế giới nhé:

    1. Quảng cáo của Dove: Dove Real Beauty Sketches

    Sử dụng thông điệp xuyên suốt: “You’re more beautiful than you think” (Bạn đẹp hơn những gì bạn nghĩ), Dove đã thành công khi gợi nhắc một cách sâu sắc, thuyết phục và ý nghĩa đến vấn đề mà tất cả các chị em phụ nữ trên thế giới đều quan tâm, đó là sắc đẹp. Hầu hết chị em phụ nữ, đặc biệt là những người không cảm thấy tự tin vào vẻ ngoài đều nghĩ rằng mình trông rất xấu, rất “thảm hại”. Trong khi dưới con mắt nhìn của người khác, họ lại là một người phụ nữ đẹp.

  1. Nội dung của đoạn phim nói đến việc một người họa sĩ sẽ vẽ lại chân dung của những người tham gia chỉ dựa trên sự miêu tả, những câu hỏi và câu trả lời đơn thuần chứ không được nhìn trực tiếp. Mỗi người sẽ được vẽ hai bức ảnh chân dung, một là bức vẽ dựa trên việc người được vẽ tự miêu tả về bản thân mình, và hai là bức vẽ dựa trên sự miêu tả của một người khác đã từng gặp và có quen biết với người được vẽ. Kết quả là, sự khác nhau đến bất ngờ của hai bức vẽ cho thấy rằng chị em phụ nữ luôn quá “săm soi” vào những điểm xấu của mình, trong khi người khác lại luôn nhìn ra những điểm sáng trên gương mặt của họ.Quảng cáo này đã được trao giải Grand Pix ở hạng mục Titanium & Integrated Lions tại Liên hoan Quảng cáo Cannes Lion. Nhờ Dove, chị em phụ nữ sẽ cảm thấy tự tin vào bản thân mình hơn!
    1. Quảng cáo giày Nike: Cú nhảy của Kobe Bryant

  1. Trong đoạn quảng cáo với mục đích ra mắt sản phẩm mới (giày Hyperdunk) vào năm 2008, hãng Nike đã kích thích sự tò mò của người xem với sự góp mặt của một ngôi sao bóng rổ Mỹ là Kobe Bryant. Đây là một đoạn phim quảng cáo có nội dung vô cùng đơn giản với những cảnh quay thường nhật không quá chau chuốt về yếu tố thẩm mỹ. Đơn giản, đoạn phim chỉ cho người xem nhìn thấy cảnh Kobe Bryant đã sử dụng đôi giày mới của Nike để nhảy qua chiếc xe Aston Martin đang lao mạnh, hay nhảy qua cả một bể nước lớn chứa đầy rắn. Đoạn phim không khác gì một đoạn video được quay bởi một người bình thường nhưng lại có sức ảnh hưởng lớn khi sử dụng hình ảnh của một ngôi sao nổi tiếng. Nó kích thích những người mến mộ Kobe Bryant cũng tin dùng giày Nike để chạy, nhảy như thần tượng của mình.
  1. Quảng cáo bộ phim Carrie

Carrie là một đoạn phim viễn tưởng nói về năng lực siêu nhiên của con người. Và đoạn phim quảng cáo này đã thực sự thành công khi được dàn dựng với những cảnh quay đời thường trong một quán cà phê, khi một cô gái tức giận và bùng phát năng lượng siêu nhiên của mình khiến tất cả những người khác sốc và cảm thấy hãi hùng. Một đoạn video quảng cáo đơn giản trong vòng chưa đầy 2 phút rưỡi nhưng đã mang lại hiệu ứng tốt cho việc quảng bá bộ phim mang tên Carrie của hãng MGM khi nó sở hữu gần 65 triệu lượt xem tính đến thời điểm hiện tại.

  1. Quảng cáo của hãng xe Volvo

Có vẻ như mô típ sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng để gây ảnh hưởng đến công chúng trong các đoạn phim quảng cáo đã và vẫn đang được sử dụng rất nhiều. Hãng xe Volvo cũng không phải là một ngoại lệ khi mời cả siêu sao hành động võ thuật nổi tiếng của Mỹ là Van Damme trong đoạn phim quảng cáo dài phút của mình. Hình ảnh siêu sao này đứng một cách vững vàng và xoạc chân giữa hai chiếc xe Volvo siêu đẹp đang đi giật lùi như một pha hành động nguy hiểm đã khiến người xem thích mê. Đoạn phim đã nhận được hơn 72 triệu lượt xem  trên mạng xã hội Youtube sau khi công bố, và cho đến thời điểm hiện tại, con số này đã tăng lên đến hơn 81 triệu lượt xem. Có thể nói đây là một sự thành công vượt quá sự mong đợi của hãng xe này.

Bài học rút ra trong nội dung video quảng cáo:

– Hướng đến những giá trị nhân văn sâu sắc có khả năng tác động đến đông đảo công chúng;

– Tích cực sử dụng hình ảnh của những nhân vật nổi tiếng để tạo sức ảnh hưởng đến fan hâm mộ của họ;

– Sử dụng các cảnh quay đơn giản, thường nhật mang lại cảm giác gần gũi, chân thực.

Lấy cảm hứng từ những đoạn phim quảng cáo thành công ngoài mong đợi này, bạn đã sẵn sàng tự lên kịch bản và làm một đoạn video quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ của mình hay chưa?

Học hỏi gì từ những video quảng cáo hay và ý nghĩa nhất trên thế giới
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Lazada Sell Pro

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải về ngay