Học hỏi 5 thói quen “ngược đời” của những người giàu nhất thế giới

Học hỏi 5 thói quen “ngược đời” của những người giàu nhất thế giới

Không có gì khó hiểu khi càng có nhiều tiền có nghĩa là bạn càng tự do làm được nhiều việc hơn. Có tiền, bạn có thể đi ra ngoài ăn tại các nhà hàng sang trọng ưa thích mỗi ngày, uống những loại rượu vang đắt tiền nhất và mua những bộ váy, quần áo đẹp nhất. Tuy nhiên, bạn có biết rằng nhiều người trong số những người giàu nhất thế giới luôn có một rào cản với lối sống xa hoa trong khi họ hoàn toàn có thể. Thay vì sử dụng tài sản của mình để mua tất cả những gì họ mong muốn, họ lại giữ một lối sống cực kỳ điềm đạm, giản đơn, trái ngược với khả năng của họ.

 

Tại sao lại như vậy? Mỗi cá nhân đều có một hoặc một vài động lực duy nhất, nhưng nói chung đó là “sản phẩm” của thói quen. Hầu hết những người giàu nhất thế giới đều đến được với thành công ngày hôm nay bằng cách sống đạm bạc, tiết kiệm một cách cẩn trọng và tỉ mỉ. Nó đều đến một cách tự nhiên và một khi họ đạt đến đỉnh cao nhất định của thành công, những thói quen này vẫn đi theo họ.

 

Cho dù bạn đang quan tâm đến việc làm giàu tương tự như các “đầu cơ” siêu giàu này hoặc bạn chỉ muốn rèn luyện kỹ năng tiết kiệm tiền cho riêng mình, sẽ có rất nhiều điều để bạn học hỏi từ 5 thói quen vô cùng giản dị của những người giàu nhất thế giới ngay sau đây.

5. Mua một ngôi nhà khiêm tốn

5 thói quen đáng ngạc nhiên của những người giàu nhất thế giới 1

5 thói quen đáng ngạc nhiên của những người giàu nhất thế giới

 

Chi phí nhà ở chiếm tỷ lệ khá lớn trong ngân sách hầu hết của các hộ gia đình. Cho dù bạn thuê nhà hoặc mua trả góp, trong ngân sách hàng tháng của bạn chắc chắn phải dành ra một khoản nhất định để cho ngôi nhà mình sinh sống. Mua nhà là một đầu tư khá lớn, trong khi nhiều chủ nhà mới đi theo cách tìm mua ngôi nhà đẹp, hoàn hảo, đắt tiền thì một số người giàu nhất thế giới lại sống trong một ngôi nhà đơn giản, đáp ứng vừa đủ nhu cầu.

 

5 thói quen đáng ngạc nhiên của những người giàu nhất thế giới 2

Ngôi nhà cũ kĩ của tỷ phú Warren Buffet

 

Tỷ phú chứng khoán Warren Buffet là một ví dụ. Ông hiện đang sống trong một ngôi nhà được ông mua lại từ năm 1958 chỉ với 31,500 Đô. Mặc dù nắm trong tay tài sản lên đến hàng tỷ, ông vẫn chưa bao giờ có ý định di chuyển đến căn nhà lớn hơn và tốt hơn. Warren Buffet thực sự là một trong những tấm gương điển hình về tiết kiệm tiền.

4. Chỉ mang đủ tiền mặt cho những gì trong kế hoạch

Thói quen mang tiền theo người và rủng rỉnh mua bất cứ những gì mình thích ngay tại thời điểm đó không phải là thói quen của những người giàu nhất thế giới. Ông trùm dầu mỏ T. Boone Pickens là một trong số đó, ông luôn có một danh sách cần mua chi tiết và chỉ mang đủ tiền mặt để trả cho những gì ông có ý định mua. Hầu hết những gì ông cần mua đều được lên kế hoạch trước.

 

5 thói quen đáng ngạc nhiên của những người giàu nhất thế giới 3

Boone Pickens luôn có danh sách những thứ cần mua và mang đủ tiền mặt cho chúng

 

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thói quen của Pickens là ông không cho phép bản thân “lượn lờ” để mua những thứ không có trong kế hoạch. Nếu ông ta không có đủ tiền mặt để “bốc đồng” mua bất cứ thứ gì hấp dẫn trên kệ, ông sẽ không thể mua nó. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng thói quen này trong cuộc sống của mình, lập một kế hoạch ngân sách cẩn thận, chi tiết và ưu tiên chúng, hạn chế cầm thêm nhiều tiền mặt trong tay.

3. Săn hàng khuyến mãi

Nhiều người giàu có thường không cho phép bản thân tiêu xài “xả láng” hoặc trả thêm cho các hạng mục khác hơn những người khác. Thay vào đó, họ lại nỗ lực tìm kiếm những chương trình khuyến mại, phiếu giảm giá và khám phá những cách sử dụng tiền của họ một cách tối ưu nhất.

 

5 thói quen đáng ngạc nhiên của những người giàu nhất thế giới 4

5 thói quen đáng ngạc nhiên của những người giàu nhất thế giới

 

Đó là một cách để giành được mỗi Đô la mỗi ngày mà phù hợp với mức thu nhập hoặc giá trị thực của sản phẩm. Rất nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới như diễn viên Hillary Swank, Kristen Bell hay ca sĩ Lady Gaga, Carrie Underwood… đều có thu nhập rất cao nhưng săn phiếu giảm giá vẫn như là một phần thói quen của họ.

2. Trả tiền cho bản thân đầu tiên

Thay vì trả tiền cho một đối tượng, một kinh nghiệm nào khác, những người giàu nhất thế giới có xu hướng trả tiền cho chính bản thân họ đầu tiên. Họ ưu tiên việc đầu tư trong một điều gì đó đặc biệt ý nghĩa cho họ và sẽ không trả tiền cho những thứ không cần thiết trừ khi chúng nằm trong mục tiết kiệm tài chính cho cá nhân họ.

 

5 thói quen đáng ngạc nhiên của những người giàu nhất thế giới

Trả tiền cho bản thân theo những cách khác nhau

 

Đầu tư tiền của bạn một cách thông minh, chẳng hạn như cổ phiếu tích trữ hoặc một quỹ hỗ trợ… Đó là một cách để tự trả cho mình từ giờ tới tương lai sau này – và trong nhiều trường hợp, bạn sẽ thấy mình thu được nhiều hơn nếu đầu tư theo cách đó.

1. Tái sử dụng những gì có thể

Thay vì mua quần áo mới chạy theo mốt thì nên tập trung vào việc tái sử dụng những gì bạn có và vẫn dùng được. Đừng ngại tiết kiệm tiền để ăn mặt thật đẹp nhưng không nên quá nhiệt tình tới mức có những bộ quần áo chỉ mặc 1-2 lần rồi vứt bỏ.

 

5 thói quen đáng ngạc nhiên của những người giàu nhất thế giới 5

 

Một số Giám đốc điều hành hàng đầu thế giới chỉ sở hữu cho mình ít các bộ quần áo khác nhau và tỷ phú Mark Zuckerberg là một điển hình. Ông thường mặc áo phông xám giống hệt nhau mỗi ngày đến văn phòng. Bạn hãy làm tương tự vậy, tái sử dụng và làm cho hầu hết các mặt hàng khác, không chỉ là quần áo, thời trang, miễn là chúng vẫn còn hữu ích.

 

Không có bí mật để trở nên giàu có và thực sự rất khó để có được một “phím tắt” đến với sự giàu có, ngoài trừ đó là xổ số hay bạn được sinh ra trong một gia đình giàu sẵn. Hầu hết các triệu phú đều tự lực cánh sinh bằng cách theo đuổi một mục tiêu với kế hoạch tỉ mỉ, chiến lược tiết kiệm và đã giữ vững phong độ của mình bằng cách làm theo các chiến lược đó ngay cả sau khi họ đã trở thành những người giàu nhất thế giới. Còn bạn, hãy tạo dựng dần dần những thói quen tiết kiệm này và xem những gì bạn có thể làm được, chắc chắn sẽ làm bạn phải ngạc nhiên với khả năng của mình sau khi bước trên bục thành công nhất định nào đó.

 

Theo Inc.com

Học hỏi 5 thói quen “ngược đời” của những người giàu nhất thế giới
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay