Hé lộ những bí quyết làm giàu “xa tận chân trời gần ngay trước mắt”

Hé lộ những bí quyết làm giàu “xa tận chân trời gần ngay trước mắt”

Ai cũng muốn mình giàu có, nhưng ít người thực sự biết những gì cần làm để có được điều đó. Có thể nói, bí quyết làm giàu được kết hợp của 3 yếu tố là may mắn, kỹ năng và sự kiên nhẫn. Mặc dù số phận là do con người định đoạt nhưng trong bất cứ việc gì, muốn thành công, ít nhất thì bạn cũng cần có một chút may mắn, cộng với những quyết định khéo léo. Không phủ nhận việc làm giàu không phải là điều dễ dàng, nhưng với một chút kiên nhẫn nữa, chắc chắn bạn sẽ làm được điều đó theo một cách dễ dàng đấy.

 

Giật mình với những bí quyết làm giàu trước mắt mà tưởng chừng xa xôi

Giật mình với những bí quyết làm giàu trước mắt mà tưởng chừng xa xôi

 

Dưới đây sẽ là một số bí quyết làm giàu đơn giản kề ngay trước mắt mà tưởng chừng xa xôi có thể khiến bạn giật mình bởi chưa bao giờ nhận ra chúng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Làm giàu bằng cách tiết kiệm tiền

Gửi tiền vào tài khoản hàng tháng

Giật mình với những bí quyết làm giàu trước mắt mà tưởng chừng xa xôi 1

 

Sau khi nhận lương, bạn nên gửi một khoản tiền nhất định mà mình muốn tiết kiệm vào tài khoản ngân hàng để không thể chạm tới. Tránh trường hợp cầm nhiều tiền khiến bạn hoang phí vào những khoản chi tiêu không cần thiết cho lắm, chẳng hạn như mua một đôi giày, hay một bộ quần áo mới,… Chỉ cần làm được điều này, sau một thời gian, bạn sẽ bất ngờ nhận ra rằng số dư trong tài khoản của mình đang dần “phát triển” ngày càng lớn hơn.

Tạo một ngân sách cố định

Giật mình với những bí quyết làm giàu trước mắt mà tưởng chừng xa xôi 2

 

Thay vì chi tiêu một cách “vô tội vạ”, bạn nên tạo cho mình một khoản ngân sách cố định  hàng tháng, bao gồm tất cả các chi phí cơ bản và một khoản riêng để tiêu vặt. Sau đó, để nó sang một bên và luôn nhắc nhở mình chi tiêu trong khuôn khổ. Đây là một cách tốt để đặt nền tảng cho những nỗ lực làm giàu của bạn.

Cắt giảm chi phí không cần thiết

Giật mình với những bí quyết làm giàu trước mắt mà tưởng chừng xa xôi 3

 

Hãy nhìn vào cách mà những nhà tỷ phú trên thế giới tiêu tiền và suy ngẫm lại tất cả mọi thứ về bản thân mình. Những người giàu có luôn biết mình cần tiêu vào điều gì, nên hay không nên. Họ không bao giờ lãng phí vào những nhu cầu “xa hoa” không cần thiết để thể hiện “cái tôi” của mình. Ví dụ, thay vì ra ngoài ăn vào mỗi sáng, bạn có thể tự nấu tại nhà, vừa ngon, rẻ, lại vừa ấm cúng.

Chia tay với thẻ tín dụng

Giật mình với những bí quyết làm giàu trước mắt mà tưởng chừng xa xôi 4

 

Thông thường, bạn luôn có một thẻ tín dụng để mua hàng. Tuy nhiên điều đó sẽ khiến bạn chi tiêu nhiều hơn so với những người sử dụng tiền mặt, bởi lẽ bạn không thể kiểm soát được dòng tiền ra vào và số dư còn lại trong thẻ. Do đó, nếu có thể, bạn hãy dừng ngay việc sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm. Quyết định này có thể giúp bạn kiểm soát được ngân sách chi tiêu và tiết kiệm được rất nhiều tiền đấy.

Làm giàu bằng cách cắt giảm chi phí sinh hoạt

Sử dụng nhiều coupon

Giật mình với những bí quyết làm giàu trước mắt mà tưởng chừng xa xôi 5

 

Bằng cách sử dụng nhiều coupon, chẳng hạn như mua sắm theo nhóm,… bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá so với khi mua sắm bình thường. Giữa thị trường cạnh tranh như hiện nay, mô hình mua sắm bằng coupon đã không còn xa lạ với hầu hết mọi người, và nó cũng được áp dụng thường xuyên ở hầu hết các doanh nghiêp. Do đó, bạn có thể dễ dàng áp dụng bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng đơn giản này.

Mua hàng với số lượng lớn

Giật mình với những bí quyết làm giàu trước mắt mà tưởng chừng xa xôi 6

 

Đây không phải là cách dễ dàng nhất để mua sắm, nhưng nó thường là cách mang lại hiệu quả cao nhất. Với những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cần phải sử dụng thường xuyên, thay vì mua lẻ, bạn có thể mua với số lượng lớn để nhận mức giá ưu đãi, sau đó tích trữ để sử dụng dần. Với cách này, khoản tiền mà bạn chi tiêu sẽ không mất vào đâu mà ngược lại, bạn còn có thể tiết kiệm được rất nhiều so với khi mua lẻ. Đấy là còn chưa kể đến trường hợp bạn may mắn mua sắm vào các đợt giảm giá lớn, bởi khi đó, số tiền tiết kiệm được còn lớn hơn gấp nhiều lần đấy nhé.

Làm giàu bằng giải pháp đầu tư sinh lợi nhuận

Chơi chứng khoán

Nghe có vẻ chuyên môn một chút nhưng thực ra hoạt động chơi chứng khoán bây giờ đã không còn gì là xa lạ cả. Hiện nay, nhiều người chỉ cần bỏ thời gian ra nghiên cứu, cộng thêm một chút vốn nhỏ là đã có thể tham gia và giàu lên nhanh chóng nếu thành công. Do đó, đầu tư tiền vào cổ phiếu, trái phiếu hay các loại chứng khoán khác được coi là một bí quyết làm giàu vô cùng hiệu quả. Dựa vào đó, bạn sẽ có được một khoản lợi nhuận hằng năm đủ để tích lũy khi về già, bởi tỷ lệ lợi nhuận ròng so với chi phí bỏ ra (ROI) là khá cao.

 

Giật mình với những bí quyết làm giàu trước mắt mà tưởng chừng xa xôi 7

 

Tuy nhiên, hoạt động này đòi hỏi một sự hiểu biết nhất định. Nếu bạn tin tưởng vào các thương nhân và dễ dàng “dâng” tiền của mình để mua và bán hàng chục cổ phiếu mỗi ngày mà không có sự chắc chắn (như kiểu đánh bạc) thì bạn có thể sẽ mất rất nhiều tiền đấy. Và đó lại không phải là một cách tốt để làm giàu đâu nhé. Thay vào đó, hãy tìm hiểu thật kỹ để có thể đầu tư một cách lâu dài. Chọn những cổ phiếu tốt với nền tảng vững chắc và những người lãnh đạo xuất sắc để đảm bảo cho sự tăng trưởng trong tương lai.

Đầu tư vào bất động sản

Giật mình với những bí quyết làm giàu trước mắt mà tưởng chừng xa xôi 8

 

Đầu tư tiền mua bất động sản để cho thuê, hoặc mua một mảnh đất trong một khu vực có tiềm năng phát triển trong tương lai là một cách thức tốt để làm giàu. Tuy nhiên, để đầu tư như thế này cũng đòi hỏi bạn phải có một nguồn lực tương đối. Một khi có đủ nguồn lực thì đừng ngần ngại để biến mình trở thành người giàu có hơn nữa nhé.

Đầu tư thời gian của bạn

Giật mình với những bí quyết làm giàu trước mắt mà tưởng chừng xa xôi 9

 

Bạn luôn muốn có thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi, để chơi và tận hưởng cuộc sống? Bạn dành ra cho mình vài giờ một ngày để làm điều đó mà không cần biết điều gì cả? Nhưng nếu như bạn chỉ biết chơi và chơi thì đó quả thực là một sự lãng phí không hề nhỏ. Thay vì lãng phí quá nhiều thời gian như thế, hãy đầu tư nó cho công việc và các hoạt động khác, bạn sẽ nhận lại được nhiều giá trị lớn. Có thể nói, làm việc một cách chăm chỉ và miệt mài chính là bí quyết làm giàu tuyệt vời nhất.

 

(Tổng hợp từ www.wikihow.com)

Hé lộ những bí quyết làm giàu “xa tận chân trời gần ngay trước mắt”
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì