Giao thức SSL – Bảo mật tuyệt đối cho phần mềm bán hàng

Giao thức SSL – Bảo mật tuyệt đối cho phần mềm bán hàng

SSL (Secure Sockets Layer – Tầng ổ bảo mật) là một giao thức được sử dụng để mã hóa dữ liệu, giúp thông tin truyền trên Internet được đảm bảo an toàn, không bị can thiệp, đánh cắp. SSL được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng như trình duyệt web, thư điện tử, fax qua Internet, nhắn tin nhanh và VoIP. Đặc biệt khi thương mại điện tử phát triển, việc mua bán qua mạng trở nên phổ biến thì vấn đề bảo mật càng được quan tâm nhiều hơn, các chủ doanh nghiệp bắt đầu áp dụng SSL vào trong website của mình. Đối với phần mềm bán hàng được dùng trực tiếp trên trình duyệt web, những dữ liệu liên quan đến hàng hóa, thông tin khách hàng, lịch sử giao dịch,… là đặc biệt quan trọng, nếu không được mã hóa thì rất dễ xảy ra tình trạng mất cắp, sao chép hoặc sửa đổi. Nhận thấy điều này, phần mềm quản lý bán hàng Sapo đã tích hợp giao thức SSL vào hệ thống của mình, giúp mọi thông tin trong cửa hàng của khách hàng được bảo mật tuyệt đối, xóa bỏ nỗi lo để lộ dữ liệu mật. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về SSL và những lợi ích nó mang lại.

giao thức SSL bảo mật tuyệt đối cho phần mềm bán hàng

1. Những hậu quả khi mất dữ liệu trong kinh doanh

Theo thống kê từ một cuộc điều tra vào năm 2011, có tới 94% doanh nghiệp Việt Nam bị mất dữ liệu kinh doanh do sai sót từ phía con người, lỗi phần cứng, lớp bảo mật bị rò rỉ,… Trong đó 68% doanh nghiệp từng bị lộ thông tin quan trọng ra ngoài, 48% gặp vấn đề với khả năng bảo mật của mình. Đây là hồi chuông cảnh báo cho các doanh nghiệp nước ta về vấn đề an toàn dữ liệu, nếu cứ để tình trạng này diễn ra thì hậu quả sẽ không lường trước được. Đa phần những doanh nghiệp này đều cho biết họ đã đánh mất lượng lớn khách hàng, làm giảm sút lợi nhuận và ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của mình. Số ít hơn thậm chí còn phải chịu phạt khoản không hề nhỏ.

Điều này không chỉ đúng với các doanh nghiệp lớn mà kể cả các cửa hàng nhỏ cũng sẽ gặp phải tình trạng tương tự nếu không biết bảo vệ thông tin của mình. Mà trong bán lẻ thì sự cạnh tranh luôn rất gay gắt, một khi bí mật bị lộ thì đối thủ ngay lập tức sẽ nhân cơ hội đó mà hạ gục bạn để tiến lên trước. Đơn giản như có lần một cửa hàng chuyên bán xe đạp điện bị tung bảng giá nhập hàng lên mạng, ngay lập tức đã bị người dùng tẩy chay vì độn giá lên gấp ba để bán cho khách. Thế mới biết, chỉ sơ suất nhỏ cũng khiến bạn nếm phải quả đắng.

2. HTTPS sự kết hợp hoàn hảo giữa hai giao thức HTTP và SSL

giao-thuc-ssl-bao-mat-tuyet-doi-phan-mem-ban-hang1

HTTPS (Secure HTTP) là một sự kết hợp giữa giao thức mạng HTTP và giao thức bảo mật SSL, được các website lớn sử dụng như Facebook, Google, Lazada,… nhằm đảm bảo thông tin của người dùng không bị can thiệp. Đây là một trong những cách giúp thương mại điện tử trở nên đáng tin cậy hơn.

Cũng nhằm mục đích giúp khách hàng của mình có thể bảo mật thông tin, tránh phải chịu những tổn thất nghiêm trọng trong kinh doanh, phần mềm bán hàng Sapo đã tích hợp giao thức HTTPS vào sản phẩm của mình. Giao thức này kết hợp cùng nền tảng điện toán đám mây giúp thông tin trao đổi giữa website của khách hàng với máy chủ được mã hóa, tránh tình trạng bị bên thứ ba can thiệp, sao chép hay đánh cắp. Phần mềm bán hàng Sapo cũng cam kết không cung cấp thông tin của khách hàng cho bên thứ ba nên khi sử dụng phần mềm bạn có thể an tâm tuyệt đối.

Nếu đang tìm một giải pháp bán hàng thông minh, tiết kiệm thời gian và công sức quản lý mà vẫn đảm bảo dữ liệu vẹn toàn, không bị đánh cắp thì phần mềm Sapo là một lựa chọn tuyệt vời nhất. Hãy dùng thử miễn phí để trải nghiệm những tính năng ưu việt của Sapo!

Đọc thêm bài viết khác tại đây:

Phần mềm Sapo bán hàng ngay cả khi ngắt kết nối mạng internet

Phần mềm bán hàng Sapo vinh dự nhận giải Sao Khuê 2015

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo trên iPhone

Tìm chúng tôi trên Youtube