Facebook Ads – hiệu quả hoàn hảo cho kinh doanh trên facebook

Facebook Ads – hiệu quả hoàn hảo cho kinh doanh trên facebook

Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội facebook, và hiện nay việc sử dụng facebook không chỉ đơn giản là những dòng status cập nhật tin tức, hay những bức ảnh chia sẻ cảm xúc, đó là công cụ kiếm tiền hiệu quả. Và một trong những ứng dụng tuyệt vời của mạng xã hội này là thị trường kinh doanh “béo bở” cho các nhà kinh doanh. Với lượng khách hàng dồi dào, và các công cụ hỗ trợ đắc lực giúp thu hút lượng khách hàng tiềm năng đến với cửa hàng kinh doanh trên facebook của bạn. Và một trong những công cụ hiệu quả nhất là facebook ads.

Cách đây 4, 5 năm đây còn là công cụ lạ lẫm với nhiều nhiều, các công cụ quảng cáo trực tuyến như google adwords vẫn được sử dụng rộng rãi. Nhưng hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của facebook, đặc biệt là kinh doanh trên facebook khiến những nhà kinh doanh mong muốn tối ưu hóa các công cụ để hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh. Và facebook ads trở nên quen thuộc và sử dụng rộng rãi, là đối thủ cạnh tranh của google adword.

facebook ads

Vì sao facebook ads lại phát triển mạnh mẽ và nhanh đến vậy?

Số lượng người dùng facebook tăng đều qua các năm  và dường như đây đã trở thành một mạng xã hội quen thuộc và phủ sóng rộng khắp trên thế giới. Với những ưu thế vượt trội hơn hẳn các mạng xã hội khác, facebook lấn chân sang thương mại điện tử cùng các tiện ích cho phép người kinh doanh thiết lập bán hàng, cùng với đó là sự tham gia ngày càng đông từ cá nhân , doanh nghiệp.

Sự gia nhập của trào lưu bán hàng trên Facebook và quảng cáo trên Facebook hiện nay khá dễ dàng do không có rào cản nào lớn. Người dùng chỉ bỏ ra khoảng 1 ngày đi học hoặc là vài buổi tự học hỏi thông qua người quen, mạng Internet, các cộng đồng chia sẻ là có thể tự làm quảng cáo Facebook được. Ngay sau đó có thể bỏ tiền vào quảng cáo trên Facebook để bán hàng.

Với lượng người dùng lớn, số lượng người kinh doanh nhiều, nhu cầu để quảng bá cửa hàng kinh doanh trên facebook đã khiến công cụ facebook ads chiếm được ưu thế hoàn toàn. Và theo đà phát triển công cụ này ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Ưu điểm của facebook ads

Để thấy được ưu điểm nổi bật của facebook ads Sapo sẽ so sánh chính công cụ này với đối thủ cạnh tranh của nó là google adwords – công cụ quảng cáo quá phổ biến của ông trùm google.

facebook ads

  • Sử dụng facebook ads cho công việc kinh doanh trên facebook của bạn chi phí nhỏ hơn rất nhiều so với các công cụ quảng cáo khác như quảng cáo bằng google adwords.
  • Cạnh tranh với google adwords khó khăn hơn facebook ads, với 5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi  ngày thì đó quả là công cụ hiệu quả, nhưng bạn hãy nghĩ “món mồi béo bở” thì sẽ có nhiều muốn. Xác suất bạn được xuất hiện không phải lên tục, và muốn nâng cao mình bạn cần thêm nhiều chi phí hơn.
  • Facebook ads có mức độ target tốt hơn và trực quan hơn đến người dùng, điều này có lợi cho mọi nhà quảng cáo. Vì mạng xã hội này biết hầu hết sở thích của người tiêu dùng, bạn có thể hướng đến người tiêu dùng tốt hơn về độ tuổi, sở thích, nơi sống,… điều này giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn.
  • Với tích hợp chạy quảng cáo trên điện thoại, các cửa hàng kinh doanh trên facebook dường như có ưu việt hơn hẳn, khi mà số lượng người sử dụng điện thoại di động ngày càng gia tăng hơn là sử dụng thiết bị máy tính.

Xu hướng facebook ads

Các hoạt động kinh doanh trên facebook sẽ quảng cáo trên mobile: các hãng kinh doanh về quảng cáo trên API như TBG Digital hay Spruce Media đều có những đánh giá tích cực về sự tăng trưởng mạnh mẽ của quảng cáo trên facebook mobile. Mobile Ads vượt trội hơn hẳn so với quảng cáo trên website truyền thống cả về số lượt click chuột và doanh thu.

Chi phí quảng cáo trên facebook ngày càng gia tăng: với số lượng truy cập nhiều hơn mỗi ngày và sức cạnh tranh ngày càng lớn, nếu muốn gia tăng sự xuất hiện của bạn đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chi nhiều chi phí hơn.

Trên đây là những thông tin cập nhật mới nhất về facebook ads hữu ích cho những người đang kinh doanh trên facebook hoặc cho các doanh nghiệp. Hàng ngày hàng giờ đây đang là công cụ mang lại khoản doanh thu không hề nhỏ cho và là công cụ đắc lực được sử dụng rộng rãi thu hút khách hàng.

Có thể bạn cần biết:

Vì sao kinh doanh trên facebook phát triển mạnh mẽ?

8 bí quyết giúp bùng nổ bán hàng qua Facebook (P1)

8 bí quyết giúp bùng nổ bán hàng qua Facebook (P2)

Facebook Ads – hiệu quả hoàn hảo cho kinh doanh trên facebook
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay