Đón đầu những ý tưởng kinh doanh trực tuyến cực “hot” dành cho bạn

Đón đầu những ý tưởng kinh doanh trực tuyến cực “hot” dành cho bạn

Năm 2015 đã thực sự bắt đầu, bên cạnh những ý tưởng kinh doanh đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm trong năm trước thì nhiều người đã bắt đầu tìm kiếm và đón đầu những trào lưu kinh doanh online mới dự đoán sẽ cực “hot” trong năm nay. Sau đây là một số ý tưởng mà bạn có thể tham khảo.

Đón đầu các ý tưởng kinh doanh cực “hot” trong năm 2015

Hình 1: Đón đầu các ý tưởng kinh doanh cực “hot” trong năm 2015

1. Dịch vụ đào tạo internet

Tổng quan về ý tưởng

Bạn có tin hay không khi hiện nay, giữa thời đại mạng và kỹ thuật số phát triển như vậy nhưng vẫn có không ít người “mù tịt” về internet, đặc biệt là những người trung tuổi, người già và người về hưu. Lý do cũng rất dễ hiểu, đó là bởi vì vào thời đại của họ, mạng internet chưa có hoặc chưa phát triển như hiện nay, và cho đến giờ, do nhiều lo toan cuộc sống mà họ chưa thể có cơ hội tiếp cận.

Dịch vụ đào tạo internet

Hình 2: Dịch vụ đào tạo internet

Tuy nhiên thì khi đã ổn định cuộc sống, hay do nhu cầu công việc, con người lại muốn được mày mò nhiều thứ trên mạng hơn. Khi đó, một dịch vụ đào tạo internet sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Bạn có thể cung cấp các khóa học và thực hành về sử dụng máy tính và mạng, thậm chí là tổ chức các cuộc hội thảo, khóa học kéo dài chỉ 1 ngày để giúp điều hướng cho các học viên cách để tiếp cận thế giới thông tin mạng như một huấn luyện viên internet. Và bạn có thể dạy những điều cơ bản hoặc xây dựng hẳn một chương trình cụ thể dành cho từng đối tượng khách hàng.

Không phải ai cũng am hiểu về internet, trong khi nhu cầu tìm hiểu là rất cao, vì vậy cơ hội để bạn phát triển mô hình kinh doanh này là rất lớn.

Tìm kiếm thị trường

Tìm kiếm thị trường

Hình 3: Tìm kiếm thị trường

Khách hàng của bạn có thể là cá nhân hoặc các trung tâm cao niên cấp cao. Bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ cho các cuộc hội thảo tại các trường đại học và trung tâm cộng đồng. Tuy nhiên, để hướng đến thị trường này, bạn cũng cần có một uy tín nhất định để tạo lòng tin và thu hút các doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Mặt khác, bạn nên tăng cường thiết lập mối quan hệ với các cửa hàng máy tính và “nhờ” họ giới thiệu bạn đến với khách hàng của họ.

Thiết bị cần thiết

Tất cả những gì bạn cần có để bắt đầu là một chiếc máy tính và vài dịch vụ trực tuyến. Bạn cần nghiên cứu nhu cầu cụ thể của khách hàng và tìm cách làm thế nào để giải quyết chúng trước khi tiếp xúc và gặp gỡ với họ. Ngoài ra cũng nên có một chiếc máy in laser hoặc máy in phun để in các hướng dẫn, còn nếu tổ chức các hội thảo thì bạn còn cần một chiếc máy chiếu và con trỏ laser để tất cả mọi người có thể nhìn thấy được những gì bạn đang làm.

Sơ lược ý tưởng

Chi phí khởi nghiệp: 2,000 – 10,000 USD

Có thể được vận hành tại nhà.

Có thể làm việc bán thời gian.

Nhượng quyền thương mại: Không

Khả năng hoạt động trực tuyến: Không

2. Kinh doanh các mẫu Templates

Nếu luôn thắc mắc kinh doanh gì với số vốn nhỏ thì kinh doanh các mẫu templates sẽ là câu trả lời cho bạn rồi đấy.

Tổng quan về ý tưởng

Kinh doanh các mẫu Templates

Hình 4: Kinh doanh các mẫu Templates

Hình thức kinh doanh các mẫu Templates đơn giản sẽ trở nên phổ biến trong năm 2015 này. Bằng việc thiết kế ra các mẫu đặc biệt được sử dụng trong các ngành kinh doanh cụ thể, chẳng hạn như các báo cáo chi phí hàng tháng, hóa đơn bán hàng, hình thức dự toán, đơn đặt hàng, hình thức sổ sách kế toán, phiếu đóng gói…, bạn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Mục đích của loại hình kinh doanh này là làm cho các tài liệu trở nên có sẵn và đơn giản hơn cho các chủ doanh nghiệp để thiết lập hệ thống điều hành và lưu trữ hồ sơ cho doanh nghiệp của họ. Khách hàng của bạn có thể là các nhà bán lẻ, bán buôn, hoặc trực tiếp là những người tiêu dùng được tìm thấy thông qua website đại diện.

Sơ lược ý tưởng

Chi phí khởi nghiệp: 2,000 – 10,000 USD

Có thể làm việc bán thời gian.

Nhượng quyền thương mại: Không

Khả năng hoạt động trực tuyến: Có

3. Xây dựng các tour du lịch “ảo”

Tổng quan về ý tưởng

Sản xuất các tour du lịch “ảo” để bán cho những khách hàng là các nhà cung cấp dịch vụ du lịch, khi mà họ đang tìm kiếm các công cụ tiếp thị cuối cùng và hiệu qua cho trang web của mình. Đó không chỉ là một cơ hội kinh doanh đáng kinh ngạc, mà còn có tiềm năng tạo ra lợi nhuận vượt xa 100.000 USD mỗi năm.

Xây dựng các tour du lịch “ảo”

Hình 5: Xây dựng các tour du lịch “ảo”

Để bắt đầu, bạn sẽ cần đến một phần mềm chuyên dụng, một chiếc máy tính và một máy quay kỹ thuật số để thiết kế, đấy là chưa kể đến các kỹ năng sản xuất và chỉnh sửa để có được các sản phẩm cuối cùng cho khách hàng. Ngoài ra, để phát triển kinh doanh, bạn còn cần xây dựng một đội ngũ tiếp thị dịch vụ và một lực lượng bán hàng trực tiếp để thu hút các doanh nghiệp tham gia.

Sơ lược ý tưởng

Chi phí khởi nghiệp: 10,000 – 50,000 USD

Có thể được vận hành tại nhà.

Có thể làm việc bán thời gian.

Nhượng quyền thương mại: Không

Khả năng hoạt động trực tuyến: Có

Ngoài ra thì còn có rất nhiều ý tưởng khác nữa có thể bạn quan tâm, hãy đón đọc các bài về ý tưởng kinh doanh tiếp theo của chúng tôi nhé! Hoặc nếu như đã tìm thấy cho mình một ý tưởng tuyệt vời nào đó thì bạn nên bắt đầu khởi nghiệp ngay với việc thiết kế website bán hàng để thử trải nghiệm hiệu quả của kinh doanh trực tuyến.

Đón đầu những ý tưởng kinh doanh trực tuyến cực “hot” dành cho bạn
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Lazada Sell Pro

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải về ngay