Điểm danh những ý tưởng kinh doanh táo bạo cho bạn ít vốn

Điểm danh những ý tưởng kinh doanh táo bạo cho bạn ít vốn

Kinh doanh là cuộc chơi của những người liều lĩnh, nơi đầy ắp những ý tưởng kinh doanh táo bạo và đột phá. Với một chút nhạy bén nhiều người đã trở thành những ông bà chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp từ khi còn rất trẻ mà không mất nhiều vốn. Dưới đây là những ý tưởng kinh doanh táo bạo phù hợp với những bạn có thời gian và vốn ít.  Và bạn hoàn toàn có thể áp dụng trong môi trường kinh doanh online.

1. Cho thuê đồ chơi trẻ em

Nếu là một người yêu trẻ em hoặc trong gia đình có em bé, bạn sẽ nhận ra rằng trẻ em rất nhanh chán đồ chơi của chúng. Trẻ em có một niềm vui bất tận và say mê với đồ chơi mới, cùng với đó là sự xuất hiện và thay đổi chóng mặt của các mẫu mã đồ chơi mới khiến đống đồ chơi cũ ngày một nhiều lên. Nhưng không phải gia đình nào cũng có điều kiện tài chính, thời gian để mua thêm đồ chơi mới cho con trẻ. Vì vậy, dịch vụ cho thuê đồ chơi sẽ giải quyết bài toán về đồ chơi cũ và mới trong các gia đình. Hình thức này ở Việt Nam không còn mới nhưng vẫn là một thị trường giàu tiềm năng.

Điểm danh những ý tưởng kinh doanh táo bạo cho bạn ít vốn

Điểm danh những ý tưởng kinh doanh táo bạo cho bạn ít vốn

Với một chút táo bạo để đầu tư và cải tiến ý tưởng kinh doanh này, bạn có thể kết hợp cho thuê đồ chơi theo hình thức cho thuê tại nhà hoặc hướng đến các trường học, công viên, khu giải trí cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, để bắt tay vào dịch vụ cho thuê đồ chơi, bạn cần tìm kiếm nguồn cung cấp đồ chơi đảm bảo, có quy trình vệ sinh và bảo dưỡng sản phẩm cùng với mức giá phù hợp. Dù đáp ứng được nhu cầu cho các gia đình nhưng vấn đề vệ sinh an toàn luôn là điều được các bậc phụ huynh đặt lên trên vấn đề tiện ích và giá thành.

2. Kinh doanh hàng ký gửi

Các shop bán hàng thùng xuất hiện ngày một nhiều nhưng để buôn được nhóm hàng này đòi hỏi bạn có kinh nghiệm nhặt hàng và dày vốn. Vì vậy, với những bạn có số vốn ít, hãy cân nhắc đến việc bắt tay vào kinh doanh hàng ký gửi. Không mất nhiều vốn trong khi vẫn đa dạng mặt hàng và nguồn hàng đảm bảo, hàng ký gửi là hướng đi mới để thử sức. Đối tác và khách hàng có thể mang các sản phẩm muốn bán và bạn sẽ người chịu trách nhiệm thu mua, bán các sản phẩm này. Nếu không bạn có thể chủ động tìm hiểu và liên hệ với các đơn vị, cá nhân có mặt hàng phù hợp và đưa ra đề nghị trở thành nơi bán hàng ký gửi cho họ.

Kinh doanh hàng ký gửi - 1 trong những ý tưởng kinh doanh táo bạo

Kinh doanh hàng ký gửi – 1 trong những ý tưởng kinh doanh táo bạo

Với hình thức kinh doanh này, bạn chỉ cần bỏ ra số vốn ít để xây dựng nhà kho và quảng cáo thương hiệu. Tuy nhiên, bạn cần thỏa thuận với bên cung cấp về trường hợp không bán được sản phẩm và chính sách hoàn trả phù hợp. Các sản phẩm ký gửi có thể đa dạng từ đồ mới cho đến đồ cũ, từ thời trang cho đến thực phẩm khô, đồ thủ công….

3. Kinh doanh trang sức handmade

Kinh doanh trang sức handmade không phải là một lĩnh vực kinh doanh mới nhưng cùng với sự thay đổi của các xu hướng thời trang, trang sức cũng đổi thay liên tục. Tuy nhiên, khác với các mẫu trang sức được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng, trang sức handmade cũng giàu tính sáng tạo và đòi hỏi người chế tác kinh nghiệm và kỹ năng. Với trang sức handmade, bạn có thể thỏa thức bay bổng hoặc thiết kế theo yêu cầu của khách hàng trong khi số vốn bỏ ra rất ít và không mất nhiều thời gian của bạn.

Trang sức handmade- 1 trong những ý tưởng kinh doanh táo bạo

Trang sức handmade- 1 trong những ý tưởng kinh doanh táo bạo

Ngoài ra, bạn có thể biến tấu ý tưởng này thành kinh doanh phụ kiện và nguyên liệu làm đồ handmade.  Không chỉ gói gọn trong đồ trang sức, nguyên liệu và phụ kiện còn có thể mở rộng sang mỹ phẩm, trang phục, nước hoa handmade…Những ý tưởng kinh doanh táo bạo này cần bạn nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu thị trường, tìm nguồn hàng handmade tốt và uy tín, tìm địa điểm trưng bày nguyên liệu và sản phẩm, lựa chọn kênh bán hàng phù hợp.

4. Đi chợ thuê

Với công việc bận rộn và thời gian giành cho gia đình ít đi, nhiều chị em phụ nữ lựa chọn việc đi chợ 1 lần 1 tuần hoặc đi siêu thị mua đồ tích trữ cho cả tuần. Điều nãy tuy có thể đáp ứng nhu cầu nhưng làm giảm đi độ tươi ngon của thực phẩm. Vì lẽ đó, mô hình dịch vụ đi chợ thuê hoặc đi mua hàng thuê là một lựa chọn được nhiều chị em tin tưởng. Không mất nhiều vốn trong khi bạn có thể sắp xếp thời gian hợp lý để mua đồ hộ khách hàng. Chỉ cần một trang web bán hàng đăng tải thông tin thực phẩm hoặc món ăn cùng nguyên liệu cần thiết, khách hàng sẽ chọn lựa, hẹn thời gian và yêu cầu. Bạn sẽ nhận các thông tin ấy và bắt đầu đi chợ.

Đi chợ thuê - 1 trong những ý tưởng kinh doanh táo bạo

Đi chợ thuê – 1 trong những ý tưởng kinh doanh táo bạo

Mỗi ngày bạn có thể đi chợ một vài lần cho nhiều khách hàng, sơ chế và giao hàng tận nơi. Vừa đáp ứng nhu cầu thực phẩm tươi ngon vừa tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Bạn cần lựa chọn cho mình địa chỉ lấy thực phẩm uy tín, chất lượng và đảm bảo cũng như đúng thời gian giao hàng với khách. Bạn có thể chỉ mất 2-3 giờ mỗi ngày cho ý tưởng kinh doanh này thôi.

Tham khảo thêm các ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn tại nhà hấp dẫn khác trong video dưới đây.

Những ý tưởng kinh doanh hay trên đây có thể không phải là ý tưởng mới nhưng đòi hỏi bạn sự nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu thị trường và khách hàng trong khi lại không mất nhiều vốn và thời gian. Tuy nhiên, mỗi ý tưởng sẽ có những khó khăn khác nhau trong quá trình thực hiện, hãy chia sẻ với chúng tôi và những người khác để cùng nhau có những bài học kinh nghiệm bổ ích nhé.

Điểm danh những ý tưởng kinh doanh táo bạo cho bạn ít vốn
5 (100%) 1 vote

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay