Dịch vụ dọn nhà những ngày giáp Tết: Chậm chân là hết chỗ!

Dịch vụ dọn nhà những ngày giáp Tết: Chậm chân là hết chỗ!

Dịch vụ dọn nhà đã không còn quá xa lạ với các gia đình, đặc biệt là trong thời điểm những ngày giáp Tết này, nhu cầu dọn nhà trở nên “nóng hổi” hơn bao giờ hết. Bắt đầu rục rịch từ đầu tháng 12 Âm lịch, thời cao điểm nhất của dịch vụ này sẽ là từ ngày 25-29 Âm lịch. Nếu không nhanh chân đăng ký trước, nhiều gia đình cũng rất khó khăn để thuê người dọn dẹp nhà cửa đón năm mới.

Dịch vụ dọn nhà vẫn “cháy hàng” dù giá có leo thang

Những ngày giáp Tết, nhu cầu thuê dọn nhà gia tăng chóng mặt, không ít nhà cung ứng dịch vụ này đã chốt đơn khách hàng trước đây nửa tháng và thường ưu tiên những mối khách quen. Dịch vụ dọn nhà vẫn luôn trong tình trạng “cháy hàng” dù cho giá cả có leo thang hơn ngày bình thường khá nhiều và tăng khoảng 10-30% so với Tết năm ngoái.

 Dịch vụ dọn nhà vẫn “cháy hàng” dù giá có leo thang

Dịch vụ dọn nhà vẫn “cháy hàng” dù giá có leo thang

Có nhiều gói dịch vụ dọn nhà như tính theo giờ, theo diện tích… Công việc dọn dẹp nhà cửa bao gồm lau chùi, hút bụi, quét dọn, lau sàn, dọn cỏ, đánh rửa bát đũa, xoong nồi… Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu như sơn, sửa lại  nhà, giặt là thảm, ghế sofa… thì đều có thể đáp ứng.

Thời điểm này năm ngoái giá dịch vụ dọn nhà trọn gói 1 chung cư 120m2 khoảng 1,6 triệu đồng nhưng năm nay đã tăng lên tới 1,8 triệu đồng. Những ngày bình thường, giá dịch vụ theo giờ là 50.000 đồng/giờ, theo diện tích 12.000-15.000 đồng/m2 nhưng đến giáp Tết đã tăng lên theo giờ là 70.000 đồng/giờ và theo diện tích là 20.000 đồng/m2, thậm chí còn cao hơn.

Tết năm nay, dịch vụ dọn nhà tăng 10-30% so với năm ngoái

Tết năm nay, dịch vụ dọn nhà tăng 10-30% so với năm  ngoái

Những ngày này, hầu hết khách hàng có nhu cầu dọn nhà Tết tìm đến các dịch vụ cung ứng lao động đều bị từ chối vì đã chốt danh sách khách hàng, không có đủ người làm, một số khách hàng khác may mắn đặt trước 20 ngày nên vẫn kịp vớt vát cơ hội thuê được người dọn dẹp nhà cửa tại các đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp.

Nhộn nhịp trên “sàn online”

Chỉ cần lên mạng tìm kiếm từ khóa “Dịch vụ dọn ngày Tết” là sẽ có được hàng triệu kết quả chỉ trong tích tắc. Thời buổi khoa học công nghệ, khiến người tiêu dùng có thể tìm mua hay thuê bất cứ mặt hàng, dịch vụ nào chỉ thông qua 1 chiếc máy tính hay điện thoại di động có kết nối mạng.

Website của Vệ sinh Hòa Mỹ

Website của Vệ sinh Hòa Mỹ

Theo đó, không chỉ các website của đơn vị dọn nhà chuyên nghiệp như vesinhhoamy.com, tktg.vn, dichvulamsach.com, dichvuvesinhhcm.com… mà còn có nhiều tổ chức nghiệp dư khác như các nhóm sinh viên hay cá nhân đứng ra tuyển lao động hay còn gọi phổ thông là “cò mồi”…

Dịch vụ dọn nhà đón Tết Ất Mùi 2015 trên mạng xã hội

Dịch vụ dọn nhà đón Tết Ất Mùi 2015 trên mạng xã hội

Cũng giống như taxi Uber “làm mưa làm gió” trong thời gian gần đây, Viecnha.vn là 1 trong những giải pháp giúp việc theo giờ phù hợp với nhu cầu của khách hàng, đặc biệt ở các khu đô thị lớn. Đơn vị này sẽ cung cấp 2 nhóm dịch vụ chính là các dịch vụ giúp việc như lau dọn nhà cửa, rửa bát, giặt là, nấu ăn, chăm sóc trẻ nhỏ… và các dịch vụ sửa chữa thiết bị, nhà cửa cùng các yêu cầu khác như cứu hộ ô tô, thi công điện nước, lấy mẫu sức khỏe tại nhà…

Với Viecnha.vn hay ứng dụng trên điện thoại “Việc nhà”, bạn không chỉ dễ dàng đặt lịch giúp việc mà bạn còn xem trước được giá cả theo nhu cầu về diện tích, thời gian và cập nhật thông tin người giúp việc một cách rõ ràng  như tên tuổi, chứng minh thư, nhận xét, đánh giá về chất lượng phục vụ…

Kiếm tiền triệu mỗi ngày giáp Tết

Những đơn vị cung cấp dịch vụ dọn nhà chuyên nghiệp những ngày giáp Tết gần như thiếu người làm nên nhiều người có nhu cầu lại chọn cách tìm đến các khu “chợ” lao động, tức là những nơi tập trung chủ yếu những người lao động tự phát ở những vỉa hè, lề đường.

 Người lao động kiếm tiền triệu mỗi ngày giáp Tết

Người lao động kiếm tiền triệu mỗi ngày giáp Tết

Có thể bạn quan tâm:

Nắm bắt được nhu cầu lớn về dịch vụ dọn dẹp nhà cửa này tại các thành phố lớn, mỗi dịp giáp Tết, nhiều người lao động từ các tỉnh lẻ thường lựa chọn kiếm tiền thời vụ bằng cách tới Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh ở trọ, làm nghề dọn nhà thuê.

Có nhiều địa điểm mà người có nhu cầu tìm thuê người dọn nhà như khu cầu vượt trường Đại học Sư Phạm, Dốc Bưởi đoạn đầu đường Hoàng Quốc Việt, đường Giảng Võ, gần cầu Mai Động – Kim Ngưu, chợ hoa Quảng An… Vào ngày bình thường, những khu chợ này cũng đã tấp nập người đứng ngôi chờ việc, thuê gì làm nấy. Và đến cận Tết, đây cũng là nơi rất nhiều người tìm tới thuê mướn lao động thời vụ, theo tiếng hoặc diện tích.

Vì giúp việc Tết không chỉ đơn thuần là lau dọn nhà cửa bình thường mà lượng công việc nhiều, lại là dịp “kiếm ăn” nên giá dịch vụ khá cao. Tuy có vất vả nhưng tiền công vô cùng xứng đáng. Một ngày 1 người có thể dọn được 2-3 nhà, kiếm gần triệu bạc. Kể cả những lao động tự phát hay trong các đơn vị cung ứng dịch vụ dọn nhà chuyên nghiệp đều có thể sở hữu thu nhập cao gấp 3-4 lần so với ngày thường.

Dịch vụ dọn nhà những ngày giáp Tết: Chậm chân là hết chỗ!
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì